Israel kêu gọi trừng phạt đối với Iran nếu vi phạm giới hạn uranium

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu kêu gọi các cường quốc thế giới tăng cường biện pháp trừng phạt chống lại Iran nếu nước này tiến hành kế hoạch vượt quá giới hạn uranium của thoả thuận hạt nhân 201

Bị "mắc kẹt" trong cuộc đối đầu với Washington sau khi chính quyền Donald Trump rút khỏi thoả thuận hạt nhân, phía Tehran cho biết trước đó vào thứ Hai rằng họ có thể sẽ "vi phạm" các thoả thuận hạn chế quốc tế về trữ lượng uranium trong 10 ngày. 

Quảng cáo

"Iran đã đưa ra những ý kiến mang tính chất đe doạ và vi phạm thoả thuận hạt nhân, cộng đồng quốc tế sẽ cần phải thiết lập ngay lập tức cơ chế trừng phạt", thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu lên tiếng.

Ông cũng nói thêm "trong bất kỳ trường hợp nào, Israel sẽ không cho phép Iran có được vũ khí hạt nhân" và một lần nữa nhắc lại mối đe doạ lâu dài. Iran phủ nhận mọi cáo buộc về việc đang triển khai kế hoạch sở hữu vũ khí hạt nhân.

Theo Reuters

Có thể bạn quan tâm

Ngày 11/12/2019, hãng thông tấn nhà nước SANA cho biết, quân đội Syria trong chiến dịch truy quét khủng bố đã phát hiện một kho vũ khí và chất nổ trên vùng phía đông Daraa.

Thứ sáu, 13/12/2019