Jeff Bezos - Gã tỷ phú của đế chế Amazon: Tiêu tiền khó hơn kiếm tiền?

Jeff Bezos từng chia sẻ rằng, việc triển khai nguồn tài chính lớn mà vị tỷ phú giàu nhất thế giới hiện tại này.đang nắm giữ là một bài toán khó.

Jeff Bezos - Gã tỷ phú của đế chế Amazon: Tiêu tiền khó hơn kiếm tiền?

Jeff Bezos - nhà sáng lập kiêm CEO đại gia thương mại điện tử Amazon là người giàu nhất thế giới hiện tại với khối tài sản hiện lên tới 168 tỷ USD, theo Bloomberg.

Amazon được Bezos thành lập năm 1994 sau khi từ bỏ công việc "thoái mái" ở Wall Street để bán sách online. Sau 3 năm, Amazon đã IPO và đến nay, giá cổ phiếu này đã tăng hơn 97.000%. Bezos hiện là cổ đông lớn nhất của Amazon, với 16%. Ông cũng đầu tư vào nhiều công ty khác, cả ở cấp độ cá nhân lẫn qua công ty Bezos Expeditions. Suốt hai thập kỷ qua, Amazon đã mở rộng sang nhiều lĩnh vực, từ sản xuất hàng điện tử tiêu dùng, điện toán đám mây đến chuỗi cửa hàng thực phẩm.

Trong năm 2017, nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của tập đoàn thương mại điện tử lớn nhất thế giới Amazon trung bình mỗi ngày kiếm được 107 triệu USD.Theo tính toán, giá trị của 1 USD đối với một người bình thường sẽ tương đương 1.355 USD đối với một người có tài sản 2 tỷ USD. Vì thế, với khối tài sản kếch xù trên 168 tỷ USD, ông Jeff Bezos sẽ phải tiêu tới hơn 88.000 USD mới hiểu được cảm giác của một người bình thường tiêu 1 USD.

Với số tiền khổng lồ của mình, Bezos không "ngần ngại" vung tiền để sở hữu bất động sản nhiều nhất nước Mỹ. Hiện ông và gia đình có tới 5 cơ ngơi to lớn trên khắp đất nước - trong đó có một khu đất rộng 21.000 m2 ở Washington, nơi có đến 2 căn nhà ở được dựng lên; hay như một căn biệt thự theo lối kiến trúc Tây Ban Nha ở khu Beverly Hills, California... Bố mẹ của Jeff Bezos cũng không phải dạng vừa, khi sở hữu 3 khu tổ hợp căn hộ cấp cao tại Manhattan.

Năm 2013, thương vụ khiến người người nhà nhà phải giật mình là khi Jeff Bezos vung tiền mua lại toàn bộ tờ báo The Washington Post với mức giá 250 triệu USD.

Dự án lớn nhất, thậm chí được ông dành nhiều sự quan tâm hơn cả amazon ở thời điểm hiện tại là Blue Origin - công ty du hành thám hiểm vũ trụ và là đối thủ cạnh tranh "cùng phân khúc" với SpaceX của Elon Musk trong việc đầu tư mạnh cho công nghệ tên lửa tái sử dụng.

Trong tương lai, Jeff Bezos muốn định hướng Blue Origin để phục vụ các chuyến thám hiểm quy mô lớn ra ngoài không gian, thậm chí là xây dựng nền văn minh trên một hành tinh khác.

Ngoài ra, Jeff Bezos cũng rất chịu chi cho du lịch và hưởng thụ cùn gia đình. Vị tỷ phú này cho hay, ông không tiêu pha tiền nong vào những thứ vô bổ mà chỉ thích dành thời gian nghỉ ngơi, vui chơi cùng người thân.

Jeff Bezos đã tự mua phi cơ phản lực riêng trị giá 65 triệu USD để phục vụ di chuyển giữa các vùng miền xa nhưng để đi lại trên những quãng đường gần, ông vẫn trung thành với chiếc Honda Accord của mình.