Khoảng 10.000 tỷ đồng sẽ đổ về start-up Việt Nam trong 3 năm tới

Những cam kết về rót vốn được đưa ra trong khuôn khổ Diễn đàn Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam (Vietnam Venture Summit 2019) diễn ra trong sáng nay 10/6.

Cụ thể, Quỹ đầu tư DT&I Hàn Quốc quyết định sẽ đầu tư cho Startup Propzy số tiền 1,4 triệu USD trong quý 2 năm nay.

Quỹ VinaCapital sẽ ký kết thoả thuận hợp tác chiến lược với 2 Quỹ của Hàn Quốc để đánh dấu việc Quỹ này dự kiến sẽ đầu tư 100 triệu USD cho các Startup tại Việt Nam trong vòng 3 năm tới.

Đại diện Phòng Thương mại Châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) cũng chia sẻ thông tin về Quỹ mới nhất của EU, trị giá 3 tỷ Euro dành cho các Starup…

Quảng cáo

Tổng cộng, có 18 quỹ đầu tư trong và ngoài nước cam kết sẽ dành 425 triệu USD, tương đương khoảng 10.000 tỷ đồng đầu tư cho các Startup tại Việt Nam trong vòng 3 năm tới.

"Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Quỹ Golden Gate Ventures cũng đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác để phát triển startup và các tổ chức trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ở Việt Nam. Bên cạnh đó, đại diện Phòng Thương mại Châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) tại buổi lễ cũng đã chia sẻ thông tin về Quỹ mới nhất của EU, trị giá 3 tỷ euro dành cho các startup.

Chia sẻ tại buổi lễ ký kết, ông Trần Nhật Khanh, đại diện VinaCapital cho biết từ tháng 3/2019, VinaCapital đã mời ông Philipp Rösler, cựu Phó Thủ tướng Đức về làm việc. Thông qua ông Philipp, VinaCapital kỳ vọng sẽ đưa được nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp Việt tiến ra thế giới dễ dàng hơn.

Thương vụ với đối tác Hàn Quốc, theo ông Khanh, vừa được chốt vào tuần trước. Thông qua sự hợp tác này, ông Khanh cho biết có thể hỗ trợ được nhiều startup hơn. Ông bày tỏ mong muốn sẽ tìm được nhiều founder có tầm, có tâm.

Hội nghị thu hút hơn 100 quỹ đầu tư trong và ngoài nước, trong đó có nhiều quỹ lớn trên thế giới như: Softbank Vision Fund, CyberAgent Ventures, Mekong Capital, 500 Startups Vietnam, DT&I, IDG Ventures Vietnam, VinaCapital Ventures ... cùng các đại diện các tập đoàn quốc tế như Google, Visa, BCG Digital Ventures, One Championship, Lotte... tham dự.

Có thể bạn quan tâm

Đại học Bách Khoa vừa lập Quỹ đầu tư mạo hiểm BK Fund 50 tỷ đồng. Quỹ khởi nghiệp này đặt mục tiêu thúc đẩy hoạt động chuyển giao công nghệ 4.0 và nhắm đến các dự án khởi nghiệp trong nước.

Thứ tư, 24/06/2020