Start-up Việt Nam nhận đầu tư lớn từ doanh nghiệp Hàn Quốc

Start-up Việt Nam nhận đầu tư lớn từ doanh nghiệp Hàn Quốc

Thông tin từ Công ty Adsota Việt Nam chiều 18/1 cho biết, TNK Factory-công ty cung cấp dịch vụ quảng cáo thuộc Tập đoàn Kakao (đơn vị sở hữu ứng dụng Kakao Talk của Hàn Quốc) sẽ đầu tư chiến lược vào đơn vị này nhằm khai thác thị trường quảng cáo di động
 • Khi khởi nghiệp, tôi phải tập bán hàng

  Khi khởi nghiệp, tôi phải tập bán hàng

  Theo các thống kê của Bloomberg, đa phần những doanh nhân khởi nghiệp thường gặp thất bại trong những giai đoạn đầu tiên. Khởi nghiệp là phải “khởi” với nhiều cái mới, phải làm quen với những thứ mà trước đó không hề nằm trong mối quan tâm.


 • TNXHDN: Yếu tố thành công của cho doanh nghiệp khởi nghiệp

  TNXHDN: Yếu tố thành công của cho doanh nghiệp khởi nghiệp

  Hơn 300 đại biểu từ các nền kinh tế khu vực Châu Á -Thái Bình Dương (APEC) đã tham gia Diễn đàn Khởi nghiệp APEC 2017 do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức.


 • 8 nguyên tắc thành công cho startup Việt

  8 nguyên tắc thành công cho startup Việt

  Thích nghi với mọi biến động thị trường; tiếp nhận kiến thức, mô hình kinh doanh mới... góp phần mang lại thành công cho startup.


 • Tạo hệ sinh thái khởi nghiệp APEC

  Tạo hệ sinh thái khởi nghiệp APEC

  Diễn đàn khởi nghiệp APEC 2017 trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Doanh nghiệp nhỏ và vừa và các cuộc họp liên quan, đã chính thức được khai mạc mới đây tại TP.HCM.


 • TP HCM xây khu công nghiệp dành cho doanh nghiệp khởi nghiệp

  TP HCM xây khu công nghiệp dành cho doanh nghiệp khởi nghiệp

  Với tinh thần nhà nước và nhân dân cùng làm, TP HCM tin tưởng hoạt động khởi nghiệp đổi mới, sáng tạo sẽ đạt nhiều kết quả cao hơn.


 • Cơ hội, thách thức cho startup khi IPO, M&A

  Cơ hội, thách thức cho startup khi IPO, M&A

  Bán lại công ty mang tới khoản tiền lớn trước mắt, còn IPO giúp startup có nguồn lợi lâu dài nếu sản phẩm được thị trường đón nhận.


 • 1 tỷ khởi nghiệp cùng Saigon Co.op

  1 tỷ khởi nghiệp cùng Saigon Co.op

  Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP HCM chính thức ra mắt cuộc thi “1 tỷ khởi nghiệp cùng Saigon Co.op” trên quy mô toàn quốc.


 • Khởi nghiệp theo “trend” và cách nổi bật để hút vốn

  Khởi nghiệp theo “trend” và cách nổi bật để hút vốn

  “Để trở nên hấp dẫn cần đi theo xu hướng của thị trường hay tỏ rõ sự độc đáo không giống ai?” - câu hỏi của rất nhiều startup khi muốn khẳng định bản thân cũng như nổi bật giữa vô vàn những dự án và ý tưởng khởi nghiệp trên thị trường để thu hút đầu tư.


 • Khởi nghiệp là hành trình việt dã

  Khởi nghiệp là hành trình việt dã

  Theo Akshay Sharma - nhà đồng sáng lập website kết nối những người thuê nhà Hoozing.com, khởi nghiệp và chạy việt dã đều đòi hỏi lòng quyết tâm, bền bỉ theo đuổi mục tiêu...


 • Tìm nhà đầu tư cho 12 dự án khởi nghiệp xuất sắc

  Tìm nhà đầu tư cho 12 dự án khởi nghiệp xuất sắc

  Ngày 18/8, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội tổ chức “Hội nghị Xúc tiến đầu tư đợt 1 dành cho các dự án khởi nghiệp thuộc Vườn ươm Doanh nghiệp công nghệ thông tin (CNTT) đổi mới sáng tạo Hà Nội”.


 • Startup chia sẻ xe đạp của Singapore huy động được 45 triệu USD đầu tư

  Startup chia sẻ xe đạp của Singapore huy động được 45 triệu USD đầu tư

  Obike, startup chia sẻ xe tại Singapore, vừa nhận được khoản vốn khổng lồ 45 triệu USD trong vòng huy động gần nhất.


 • Startup Việt cần làm gì trong cách mạng 4.0

  Startup Việt cần làm gì trong cách mạng 4.0

  Cách mạng công nghiệp 4.0 đặt ra bài toán về nguồn nhân lực, thị trường, khách hàng, các thách thức cho startup.


 • Doanh nghiệp khởi nghiệp sẽ được hỗ trợ tối đa 3 triệu đồng

  Doanh nghiệp khởi nghiệp sẽ được hỗ trợ tối đa 3 triệu đồng

  Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Bình vừa cho biết, các đại biểu HĐND tỉnh Quảng Bình đã biểu quyết thông qua Nghị quyết mới về việc ban hành Quy định một số chính sách ưu đãi và hỗ trợ đầu tư trên địa bàn tỉnh.


 • Cách mạng 4.0 - Cơ hội nào cho Startup Việt?

  Cách mạng 4.0 - Cơ hội nào cho Startup Việt?

  Nằm trong chuỗi các chương trình giao lưu, tọa đàm của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2017, ngày 5/8, tại Hà Nội đã diễn ra chương trình workshop: “Cách mạng 4.0- Cơ hội nào cho Startup?”.


 • Julie Wainwright và câu chuyện khởi nghiệp tuổi 54

  Julie Wainwright và câu chuyện khởi nghiệp tuổi 54

  Ở tuổi 60, Julie Wainwright đang sở hữu công ty kinh doanh hàng hiệu cũ The RealReal và kiếm được 500 triệu USD chỉ sau 6 năm thành lập.


 • Startup trồng cây trong nhà “kiểu mới” nhận 200 triệu USD vốn đầu tư

  Startup trồng cây trong nhà “kiểu mới” nhận 200 triệu USD vốn đầu tư

  Startup trồng cây trong nhà "kiểu mới" Plenty vừa nhận được 200 triệu USD vốn đầu tư từ hãng công ty Nhật SoftBank để nhân rộng quy mô ra toàn cầu, Bloomberg cho biết.


 • Khởi nghiệp: Khó gọi vốn vì sao?

  Khởi nghiệp: Khó gọi vốn vì sao?

  Ông Trịnh Minh Giang - Chủ tịch Nhóm công tác Khởi nghiệp Sáng tạo, Diễn đàn Kinh tế Tư nhân - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty VMCG chỉ ra, phần đông các startup tại Việt Nam không có thói quen gọi vốn tài chính từ những người xa lạ


 • Khởi nghiệp thành công cùng cuộc cách mạng 4.0

  Khởi nghiệp thành công cùng cuộc cách mạng 4.0

  Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 bùng nổ đang là một động lực để các bạn trẻ khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Và Công ty CP Công nghệ Smart Think là một công ty khởi nghiệp không nằm ngoài xu thế đó.


 • Tại sao nhiều dự án startup Việt Nam "chết yểu"?

  Tại sao nhiều dự án startup Việt Nam "chết yểu"?

  Mọc lên như nấm nhưng hầu hết đều “chết yểu”. Đó là thực trạng của các startup (Công ty khởi nghiệp) Việt Nam trong thời gian gần đây. Vậy đâu là nguyên nhân khiến nhiều dự án startup Việt Nam thất bại?


 • Playboy - Bí ẩn bộ óc kinh doanh thiên tài đằng sau một tạp chí dành cho đàn ông

  Playboy - Bí ẩn bộ óc kinh doanh thiên tài đằng sau một tạp chí dành cho đàn ông

  Tạp chí Playboy không chỉ sống nhờ vào những con chữ, ho kinh doanh đủ thứ từ mạng truyền hình cáp, sản xuất chương trình truyền hình, phim, video, sách, thời trang vả cả các phụ kiện mang hình thương hiệu.


 • Lối tư duy... thất bại trong khởi nghiệp

  Lối tư duy... thất bại trong khởi nghiệp

  Thời gian gần đây, rất nhiều lớp đào tạo về khởi nghiệp ra đời. Tại đây, các chuyên gia khuyến khích người khởi nghiệp hãy sẵn sàng lăn xả vào làm mọi việc. Các chuyên gia khuyến khích người khởi nghiệp phải đóng nhiều vai: giám đốc, bốc vác, kế toán,...


 • Chạy đua mở dịch vụ giao hàng cho các shop online

  Chạy đua mở dịch vụ giao hàng cho các shop online

  Từ doanh nghiệp startup đến các đại gia chuyển phát đang nhảy vào cạnh tranh quyết liệt để giành thị phần mảng giao hàng nhanh cho thương mại điện tử.


 • Thủ tướng đề nghị lập Diễn đàn toàn cầu về khởi nghiệp

  Thủ tướng đề nghị lập Diễn đàn toàn cầu về khởi nghiệp

  Phát biểu tại Hội nghị G20, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị G20 xây dựng khuôn khổ toàn cầu mới về tự do hơn nữa cho phát triển cơ sở hạ tầng mạng và ứng dụng công nghệ thông tin, kỹ thuật số và thành lập Diễn đàn toàn cầu về khởi nghiệp.


 • Khởi nghiệp không được mơ hồ về kiến thức pháp luật

  Khởi nghiệp không được mơ hồ về kiến thức pháp luật

  Sự kiện chủ quán cà phê Xin Chào bị truy tố về tội kinh doanh trái phép cho thấy nhiều người chưa quan tâm nhiều đến các quy định pháp lý khi khởi nghiệp (start-up).


 • Khi start up từ một ý tưởng “copy”…

  Khi start up từ một ý tưởng “copy”…

  “Từ 494.092 chuyến taxi đi chung thành công đã tiết kiệm được hơn 13 tỷ đồng cho cộng đồng cũng như giảm tới 1 triệu kg khí CO2 thải ra môi trường”. Đây là kết quả mà Công ty Đi chung của CEO Nguyễn Thành Nam đạt được sau gần 5 năm hoạt động.

Bỏ túi 3 kỹ năng lãnh đạo từ bài phát biểu của Oprah Winfrey

Hôm 08/01, tại lễ trao giải Quả cầu Vàng, “nữ hoàng truyền thông” Oprah Winfrey đã có bài phát biểu gây chú ý lớn, khích lệ tinh thần của các phụ nữ là nạn nhân của các vụ xâm hại tình dục. Tuy nhiên, bài phát biểu cũng thể hiện rõ kỹ năng lãnh đạo của Op