• Khởi nghiệp với robot gieo hạt xuất khẩu đi 14 nước

  Khởi nghiệp với robot gieo hạt xuất khẩu đi 14 nước

  Hàng trăm cái máy gieo hạt đã được bán ra thị trường Việt Nam và xuất khẩu đi nhiều nước. Phạm Văn Hát - ông chủ của chiếc máy này đã qua được cái đận gian khó của một người nông dân giỏi sáng chế và không ngừng nỗ lực thương mại hóa sản phẩm của mình.


 • Vì sao doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo lại "bỏ xứ" ra đi?

  Vì sao doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo lại "bỏ xứ" ra đi?

  Hội đồng tư vấn, lãnh đạo của Ban Nghiên cứu Phát triển Kinh tế tư nhân cho rằng, môi trường chính sách và khung pháp lý hiện hành còn nhiều điểm gây khó khăn cho doanh nghiệp mở rộng, phát triển hoạt động kinh doanh.


 • Startup dùng trí tuệ nhân tạo để đầu tư cổ phiếu

  Startup dùng trí tuệ nhân tạo để đầu tư cổ phiếu

  Sử dụng trí tuệ nhân tạo Watson của IMB, quỹ ETF (quỹ đầu tư thụ động mô phỏng theo một chỉ số cụ thể) có tên AIEQ của startup Equbot có khả năng xây dựng danh mục cổ phiếu, ứng dụng công nghệ máy học (machine learning) để đưa ra các quyết định đầu tư.


 • Khởi nghiệp thất bại: Vì đâu ?

  Khởi nghiệp thất bại: Vì đâu ?

  Nhiều người nói vui “khởi nghiệp” có một nửa của “thất nghiệp” và “tội nghiệp”. Tức khởi nghiệp không dễ. Vậy cái gì là nguyên do số 1 có thể làm bạn rơi vào một trong hai chữ “nghiệp” đáng sợ đó đây?


 • Startup Mỹ "qua cầu rút ván" sau khi huy động vốn bằng tiền ảo

  Startup Mỹ "qua cầu rút ván" sau khi huy động vốn bằng tiền ảo

  Theo CNBC, startup có tên Confido của Mỹ "biến mất" hoàn toàn khỏi thế giới mạng cùng với số tiền mới huy động được bằng tiền ảo trị giá gần 375.000 USD.


 • Chưa chắc nhiều người đã hiểu đúng startup là gì

  Chưa chắc nhiều người đã hiểu đúng startup là gì

  Startup có thể là một công ty nhỏ, có tuổi đời vài ba năm. Nhưng một công ty nhỏ, có tuổi đời vài ba năm chưa chắc là startup.


 • Startup: Thất bại vì… gọi được nhiều vốn

  Startup: Thất bại vì… gọi được nhiều vốn

  Startup nào cũng mong gọi được vốn nhưng quá đề cao việc gọi vốn cũng không phải là điều hay, theo Alex Devero - người sáng lập và CEO của công ty chuyên về thiết kế đồ họa và trải nghiệm người dùng mang tên Devero tại Czech. Dưới đây là một số lý do:


 • Bỏ nghề luật sư, chủ startup game "kiếm" tỷ USD sau khi công ty IPO

  Bỏ nghề luật sư, chủ startup game "kiếm" tỷ USD sau khi công ty IPO

  Cùng bạn chơi game quen trên mạng lập startup bán thiết bị dành riêng cho game thủ, sau 12 năm, Min-Liang Tan đưa công ty lên sàn chứng khoán...


 • Khởi nghiệp cần phải có sự sáng tạo

  Khởi nghiệp cần phải có sự sáng tạo

  Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam 2017 với chủ đề “Kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” do Bộ KH&CN tổ chức tại Hà Nội được nhiều DN và nhà đầu tư quan tâm.


 • Tinh thần quốc gia khởi nghiệp phát triển và lan tỏa mạnh mẽ

  Tinh thần quốc gia khởi nghiệp phát triển và lan tỏa mạnh mẽ

  Với tinh thần khởi nghiệp và hỗ trợ khởi nghiệp đang lan tỏa mạnh mẽ, ngày 14-15/11/2017, Bộ KH&CN cùng với các đối tác trong và ngoài nước, tổ chức sự kiện Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia.


 • Tăng quy mô của Quỹ bảo lãnh tín dụng doanh nghiệp nhỏ và vừa

  Tăng quy mô của Quỹ bảo lãnh tín dụng doanh nghiệp nhỏ và vừa

  Để khắc phục những bất cập đang bộc lộ trong quá trình hoạt động của Quỹ bảo lãnh tín dụng doanh nghiệp nhỏ và vừa, tại dự thảo Nghị định về tổ chức và hoạt động Quỹ bảo lãnh tín dụng doanh nghiệp nhỏ và vừa, Bộ Tài chính đề xuất nhiều nội dung mới.


 • Jack Ma: Khởi nghiệp vấn đề không phải là tiền, mà là ý tưởng

  Jack Ma: Khởi nghiệp vấn đề không phải là tiền, mà là ý tưởng

  Trái với suy nghĩ nhiều người khi cho rằng tiền đóng vai trò rất quan trọng trong kinh doanh, ông trùm thương mại điện tử Trung Quốc lại cho rằng quan trọng nhất là ý tưởng.


 • 7 lý do startup cần nắm bắt agile marketing

  7 lý do startup cần nắm bắt agile marketing

  Agile marketing là một cách tiếp cận áp dụng tinh thần agile (phát triển linh hoạt, xuất thân từ lĩnh vực phát triển phần mềm) vào lĩnh vực marketing với mục tiêu cải tiến tốc độ, khả năng dự đoán, minh bạch và thích ứng nhanh với thay đổi.


 • Tiền thì startup nào cũng cần, nhưng nên tránh 3 nhà đầu tư sau!

  Tiền thì startup nào cũng cần, nhưng nên tránh 3 nhà đầu tư sau!

  Quá trình gọi vốn là một cuộc đua vô cùng khắc nghiệt, nơi mà kẻ thua cuộc sẽ nhanh chóng bị loại bỏ và lãng quên không thương tiếc, còn người chiến thắng cũng phải vật lộn tìm hướng đi để sản phẩm của mình được nhìn thấy ánh sáng mỗi ngày.


 • Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp

  Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp

  Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt: Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025”.


 • Nhất thiết phải trở thành Doanh nhân?

  Nhất thiết phải trở thành Doanh nhân?

  Sáng tới văn phòng, Giám đốc Marketing hỏi ý tưởng cho chương trình kỷ niệm 5 năm thành lập công ty, tự nhiên có một cảm xúc đặc biệt: Nhớ về những ngày đầu khởi nghiệp…


 • Những sai lầm cần tránh khi khởi nghiệp

  Những sai lầm cần tránh khi khởi nghiệp

  Theo nhà sáng lập, CEO của trang Bussinessknowhow.com, đồng thời là CEO của Công ty truyền thông Attard Communications Inc, có những cái bẫy phổ biến khi khởi nghiệp.


 • Đầu tư cho khởi nghiệp sáng tạo: Mở cửa các dòng vốn

  Đầu tư cho khởi nghiệp sáng tạo: Mở cửa các dòng vốn

  Dự thảo Nghị định quy định chi tiết về đầu tư cho khởi nghiệp sáng tạo đang được Bộ Kế hoạch và Đầu tư lấy ý kiến rộng rãi.


 • Startup Việt bàng hoàng trước sự ra đi của ông Nguyễn Hồng Trường

  Startup Việt bàng hoàng trước sự ra đi của ông Nguyễn Hồng Trường

  Chiều 23/10, rất nhiều tài khoản trên trang mạng xã hội Facebook - đặc biệt là trong cộng đồng nhà sáng lập của các startup - đã chia sẻ thông tin về sự ra đi của ông Nguyễn Hồng Trường - Phó Chủ tịch Quỹ đầu tư mạo hiểm IDG Ventures Vietnam (IDGVV).


 • Startup giá trị nhất Đông Nam Á hoàn tất thương vụ IPO tỷ “đô”

  Startup giá trị nhất Đông Nam Á hoàn tất thương vụ IPO tỷ “đô”

  Lần IPO này đã nâng định giá của Sea lên 4 tỷ USD...


 • Bốn điều phụ nữ cần tránh khi khởi nghiệp

  Bốn điều phụ nữ cần tránh khi khởi nghiệp

  Cộng đồng start-up đang đón nhận nhiều phụ nữ khởi nghiệp. Họ dấn thân với phẩm chất kiên trì, mềm dẻo, linh hoạt trong ứng xử, song vẫn có những hạn chế nhất định cần phải tránh.


 • Start-up IoT: Cơ hội nhiều nhưng cần có vốn

  Start-up IoT: Cơ hội nhiều nhưng cần có vốn

  Tại sự kiện Hi-Tech Konec IoT do tiểu ban kết nối đầu tư TECHFEST 2017 tổ chức, ông Nguyễn Thế Trung, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc CTCP công nghệ DTT đã chia sẻ phương pháp giải quyết khó khăn cho các start-up đang phát triển các dự án trên nền tảng IoT.


 • VPBank dành 1 triệu USD cho Dự án hỗ trợ khởi nghiệp

  VPBank dành 1 triệu USD cho Dự án hỗ trợ khởi nghiệp

  Chiều 10/10, UBND thành phố Hà Nội đã khai trương Cổng thông tin Hệ sinh thái Khởi nghiệp thành phố Hà Nội - StartupCity.vn. Đồng hành cùng chương trình, VPBank ra mắt Dự án Hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp với tổng giá trị tới 1 triệu USD trong năm đầu tiên.


 • Nông dân Việt chế robot: Israel thán phục, Nhật, Mỹ xếp hàng xin mua

  Nông dân Việt chế robot: Israel thán phục, Nhật, Mỹ xếp hàng xin mua

  Chuyện anh nông dân Phạm Văn Hát (sinh năm 1972) chưa qua bất kỳ trường lớp đào tạo nào nhưng đã sáng chế ra nhiều sản phẩm máy nông nghiệp xuất khẩu đi hơn 10 quốc gia và tiêu thụ ở khắp các tỉnh, thành phố trên cả nước khiến nhiều người phải nể phục.


 • “Vitamin” nào cho doanh nghiệp Việt?

  “Vitamin” nào cho doanh nghiệp Việt?

  Người Việt ngày càng tin tưởng sử dụng các sản phẩm hàng Việt chất lượng cao, song nếu chỉ có những yếu tố sức mạnh nội tại thì chưa đủ. Doanh nghiệp Việt rất cần bổ sung thêm “vitamin” từ chính cộng đồng người tiêu dùng Việt để bứt phá, tiến xa hơn.

TP.HCM sẽ di dời toàn bộ cảng trên sông Sài Gòn

Theo kế hoạch, 10 bến cảng trên sông Sài Gòn sẽ được di dời. Các bến cảng còn lại hoạt động theo hiện trạng, không cải tạo nâng cấp và sẽ được di dời sau năm 2020.