Khu công nghệ cao của TP.HCM sẽ có khu vực chuyên biệt để nghiên cứu AI

Khu công nghệ cao TPHCM (SHTP) chính thức đưa vào vận hành Trung tâm ươm tạo chuyên về AI (AI Innovation Hub). Đây là bước chuẩn bị đầu tiên cho việc hình thành Trung tâm nghiên cứu ứng dụng phát triển AI của TP.HCM trong tương lai.

AI Innovation Hub trực thuộc Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao (SHTP-IC). Nơi đây được kỳ vọng thu hút các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo đồng hành cùng hoạt động; Triển khai các hoạt động hỗ trợ phát triển các giải pháp trí tuệ nhân tạo cho doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp, và sinh viên; Thúc đẩy cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo. Sự ra đời của AI Innovation Hub chính là hướng đến sự đột phá, đáp ứng nhu cầu phát triển tất yếu trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 của TP. HCM nói chung và Khu Công nghệ cao nói riêng.

Quảng cáo

Ông Lê Thành Nguyên, Giám đốc SHTP-IC cho biết, các hoạt động AI đang được đầu tư mạnh, nhưng nhiều startup chưa biết ứng dụng AI vào sản phẩm. Do vậy, sự ra đời của AI Innovation Hub sẽ kêu gọi sự hỗ trợ của cộng đồng, của chuyên gia giúp các dự án startup ứng dụng AI một cách hiệu quả và mang lại giá trị thực tế.

Nhân dịp này, SHTP-IC cũng công bố phát động cuộc thi AI Hack 2020. Đây là sân chơi cho các startup trong cộng đồng khởi nghiệp xây dựng những giải pháp AI dựa trên tối ưu hóa dữ liệu hiện có, góp phần nâng cao chất lượng của sản phẩm và giá trị mang đến cho khách hàng. 10 dự án xuất sắc nhất sẽ có cơ hội kêu gọi vốn trước các quỹ đầu tư.

 

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Microsoft đã khởi động sáng kiến Highway to a 100 Unicorns (tạm dịch là sáng kiến ​​Hỗ trợ 100 công ty khởi nghiệp kỳ lân) tại khu vực châu Á Thái Bình Dương nhằm thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp trong khu vực.

Thứ năm, 15/10/2020