• Cắt giảm và đơn giản hóa 50% danh mục kiểm tra chuyên ngành

  Cắt giảm và đơn giản hóa 50% danh mục kiểm tra chuyên ngành

  Phó thủ tướng Vương Đình Huệ vừa có ý kiến chỉ đạo đối với Ủy ban Chỉ đạo quốc gia về Cơ chế một cửa ASEAN, Cơ chế một cửa quốc gia và Tạo thuận lợi thương mại về một số chỉ tiêu, mục tiêu đặt ra trong năm 2018.

 • Tiếp tục gỡ nút thắt kiểm tra chuyên ngành

  Tiếp tục gỡ nút thắt kiểm tra chuyên ngành

  Phát biểu tại Hội nghị Tổng kết năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018 của Tổng cục Hải quan, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh: Việc đơn giản hóa các thủ tục kiểm tra chuyên ngành không thể một mình ngành hải quan làm.

 • Kiểm tra chuyên ngành tốn 30 triệu ngày công và hơn 14 nghìn tỷ mỗi năm

  Kiểm tra chuyên ngành tốn 30 triệu ngày công và hơn 14 nghìn tỷ mỗi năm

  Bộ Y tế cùng với Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Bộ Công Thương làm cho doanh nghiệp phải tốn 28 triệu 793 nghìn ngày công trong tổng số 30 triệu ngày, tốn 12.208 tỷ đồng trong tổng số 14.300 tỷ.

 • DN chi 14.300 tỷ đồng mỗi năm vì thủ tục kiểm tra chuyên ngành

  DN chi 14.300 tỷ đồng mỗi năm vì thủ tục kiểm tra chuyên ngành

  Hiện nay, có khoảng 100.000 mặt hàng phải kiểm tra chuyên ngành. Mỗi năm doanh nghiệp (DN) phải bỏ ra 28,6 triệu ngày công và 14.300 tỷ đồng chi phí cho kiểm tra chuyên ngành.

 • Đã nhìn thấy nút thắt kìm hãm phát triển

  Đã nhìn thấy nút thắt kìm hãm phát triển

  TS Nguyễn Đình Cung vừa có chia sẻ rằng, có doanh nghiệp (DN) ở TP.HCM mỗi năm phải chi tới 700 triệu đồng cho một thủ tục kiểm tra chuyên ngành.

 • Doanh nghiệp vẫn "kêu" kiểm tra chuyên ngành

  Doanh nghiệp vẫn "kêu" kiểm tra chuyên ngành

  Việc cải cách các quy định về quản lý chất lượng sản phẩm, hàng hóa và an toàn thực phẩm đến nay đã mang lại nhiều tín hiệu tích cực cho DN xuất nhập khẩu. Tuy nhiên, qua triển khai, vẫn còn những vướng mắc, bất cập cần phải sửa đổi, bổ sung.