Kim Jong-un đến Trung Quốc lần thứ 3

Ngày 19/6, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đến Trung Quốc, bắt đầu chuyến thăm 2 ngày.

Ông Kim Jong-un được dự báo thông báo kết quả hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump cho Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Chuyến đi bất ngờ diễn ra chỉ một tuần sau cuộc gặp lịch sử giữa 2 nhà lãnh đạo Mỹ - Triều tại Singapore và là chuyến thăm Trung Quốc thứ 3 của ông Kim kể từ tháng 3.

Quảng cáo

Tin tức về sự kiện được Tân Hoa xã công bố sáng nay, một giờ sau khi máy bay chở Kim Jong-un hạ cánh xuống sân bay Bắc Kinh. Đây là một điểm khác biệt vì 2 lần thăm trước đều được giữ bí mật cho đến khi kết thúc.

Trong chuyến thăm này, 2 bên có khả năng sẽ thảo luận về việc nới lỏng các biện pháp trừng phạt của cộng đồng quốc tế đối với Bình Nhưỡng. Trung Quốc chấp nhận thi hành nghị quyết trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc lên quốc gia láng giềng từ tháng 11. Đây được coi là một nhân tố lớn khiến ông Kim quyết định dừng thử tên lửa hạt nhân.

Ông Kim lần đầu đến thủ đô Trung Quốc bằng tàu hỏa bọc sắt vào tháng 3. Tuy nhiên, trong lần 2 (tháng 5) và lần này ông đều chọn máy bay.

Có thể bạn quan tâm

Khi các ngân hàng đang bị “nhấn chìm” bởi hàng nghìn yêu cầu cho vay từ các doanh nghiệp gặp khó khăn, sự xuất hiện của những robot thay thế và phương án trực tuyến đã giúp cải thiện tiến độ làm việc và xử lý hồ sơ.

Thứ năm, 29/10/2020