LienVietPostBank được chấp thuận nguyên tắc niêm yết trên HOSE

Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) với mã chứng khoán LPB đã nộp hồ sơ lên HoSE và dự kiến sẽ là ngân hàng được chấp thuận niêm yết đầu tiên trong năm 2020

Trước quyết định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam yêu cầu tất cả các ngân hàng đang đăng ký giao dịch trên thị trường UPCoM phải triển khai niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán, Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank - mã chứng khoán LPB) đã nộp hồ sơ đăng ký niêm yết lên Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE).

Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) với mã chứng khoán LPB đã nộp hồ sơ lên HoSE và dự kiến sẽ là ngân hàng được chấp thuận niêm yết đầu tiên trong năm 2020, “mở hàng” cho các “đồng đội” tiếp theo như Ngân hàng Thương mại cổ phần Á Châu (ACB), Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quốc tế Việt Nam (VIB) và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn - Hà Nội (SHB).

Quảng cáo

Đại diện LienVietPostBank cho biết do chuẩn bị kỹ càng và nộp hồ sơ sớm nên hiện nay hồ sơ của Ngân hàng đã được HoSE chấp thuận nguyên tắc, tiến độ niêm yết cổ phiếu LPB sẽ sớm hơn so với các ngân hàng khác từ 1-2 tháng. Đến thời điểm này, LienVietPostBank đã đảm bảo mục tiêu hoàn tất niêm yết trong năm 2020 và sẵn sàng dẫn đầu trong làn sóng chuyển sàn của các ngân hàng thương mại.

Việc niêm yết cổ phiếu LPB trên HoSE không chỉ góp phần nâng cao hình ảnh và nhận diện thương hiệu của Ngân hàng mà còn hướng đến mục tiêu cao hơn đó là nâng tầm hoạt động quan hệ nhà đầu tư, tăng cường giao tiếp hai chiều giữa nhà đầu tư và Ngân hàng, đưa cổ phiếu LPB trở thành thành kênh huy động vốn hữu hiệu cho các mục tiêu tăng trưởng trong tương lai, đồng thời đưa cổ phiếu Ngân hàng vào danh mục đầu tư của các quỹ ETF trên thị trường chứng khoán.

Trước thông tin ngân hàng sắp chuyển sàn niêm yết, gần đây giao dịch cổ phiếu LPB sôi động hơn hẳn với thanh khoản bình quân hàng chục triệu cổ phiếu mỗi phiên giao dịch, thậm chí có phiên khớp lệnh gần 17 triệu cổ phiếu, tổng giá trị giao dịch hơn 183 tỷ đồng. Giá cổ phiếu LPB cũng cải thiện đáng kể khi có phiên được giao dịch ở mức giá 11.600 đồng/cổ phiếu, cao nhất trong nhiều tháng qua.

Trước thời điểm Luật Chứng khoán (sửa đổi) có hiệu lực từ ngày 1/1/2021, do quy định công ty đại chúng phải đăng ký giao dịch trên hệ thống giao dịch cho chứng khoán chưa niêm yết tối thiểu 2 năm mới có quyền nộp hồ sơ đăng ký niêm yết khi đáp ứng các điều kiện niêm yết, sẽ xuất hiện hàng loạt mã cổ phiếu đăng ký chuyển sàn giao dịch từ sàn Upcom sang HoSE trong năm 2020. Từ nay đến cuối năm, dự báo số lượng doanh nghiệp chuyển sàn sẽ ngày càng nhiều lên để phù hợp với quy định hiện hành trước khi Luật Chứng khoán mới có hiệu lực.

Có thể bạn quan tâm

Theo thông báo mới nhất của Vietbank, ông Bùi Xuân Khu - Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Thành viên Thường trực HĐQT giữ chức danh Chủ tịch HĐQT kể từ hôm nay (23/2).

Thứ ba, 23/02/2021