Long An: Phạt nhiều doanh nghiệp bất động sản

Sở Xây dựng tỉnh Long An ra quyết định xử phạt hành chính với nhiều doanh nghiệp hoạt động kinh doanh bất động sản chủ yếu với lỗi vi phạm thi công xây dựng hạ tầng kỹ thuật không có giấy phép xây dựng của cơ quan thẩm quyền.

Long An: Phạt nhiều doanh nghiệp bất động sản

Dự án chung cư thương mại tại Đức Hòa do CTCP BĐS Trần Anh làm chủ đầu tư xây dựng không có giấy phép của cơ quan thẩm quyền cấp

Cụ thể, Sở Xây dựng tỉnh Long An đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty Cổ phần Bất động sản Trần Anh Long An (Trần Anh Long An) với số tiền 270 triệu đồng. Trong đó, phạt 120 triệu đồng về việc tổ chức thi công xây dựng công trình chung cư thương mại Trần Anh (xã Mỹ Hạnh Nam, H.Đức Hòa) không có giấy phép xây dựng của cơ quan có thẩm quyền. Đồng thời, phạt 150 triệu đồng với hành vi không gửi cơ quan chuyên môn về xây dựng thẩm định thiết kế xây dựng theo quy định (đối với công trình phải lập dự án) và không có giấy phép xây dựng của cơ quan thẩm quyền cấp, tại dự án thi công xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu dân cư xã Mỹ Hạnh Nam, H.Đức Hòa và dự án thi công xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu dân cư biệt thự tại thị trấn Bến Lức, H.Bến Lức.

Một doanh nghiệp khác là Công ty Cổ phần Bất động sản Hiển Vinh Long An (Hiển Vinh) bị Thanh tra Sở XD tỉnh Long An xử phạt 75 triệu đồng về việc không trình cơ quan chuyên môn về xây dựng thẩm định dự án theo quy định và tổ chức thi công xây dựng hạ tầng kỹ thuật không có giấy phép xây dựng tại khu dân cư Hiển Vinh.

Trước đó, Sở XD tỉnh Long An cũng đã ra quyết định xử phạt 40 triệu đồng đối với Công ty TNHH Tân Doanh Phát về việc tổ chức thi công xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng của cơ quan có thẩm quyền cấp đối với dự án nhà ở công nhân tại xã Đức Hòa Hạ, H.Đức Hòa.

Ngoài các doanh nghiệp, Thanh tra Sở XD tỉnh Long An cũng vừa ra quyết định xử phạt cá nhân ông Võ Thái Thông (nhân viên Công ty cổ phần tư vấn kinh doanh bất động sản Cát Tường Sài Gòn) 27,5 triệu đồng theo Quyết định 06/QĐ – XPVPHC được ban hành ngày 25/6 với lý do công khai không đúng các nội dung về dự án Khu dân cư thị trấn Hiệp Hòa, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An (Golden River Residence).

Cơ quan chức năng đề nghị ông Võ Thái Thông và Công ty Cổ phần tư vấn kinh doanh bất động sản Cát Tường Sài Gòn (Công ty Cát Tường Sài Gòn) nghiêm túc chấn chỉnh và tháo gỡ toàn bộ các thông tin không đúng đã đăng tải trước đó trên các trang mạng điện tử và các sàn giao dịch bất động sản liên kết. Đồng thời, điều chỉnh cho đúng với thông tin về tên dự án và tên chủ đầu tư đã được UBND tỉnh phê duyệt.