Lực lượng Dân chủ Syria diệt 14 tay súng thánh chiến ở Raqqa

Ngày 16/05/2020, Lực lượng Dân chủ Syria (SDF), với chủ lực là dân quân người Kurd “Các đơn vị bảo vệ nhân dân Kurd – YPG” đã tiêu diệt một nhóm Hồi giáo cực đoan thánh chiến do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn, tại khu vực phía bắc tỉnh Raqqa của Syria.

Đài quan sát nhân quyền Syria (SOHR), có trụ sở ở London, ủng hộ đối lập và thánh chiến cho biết, các tay súng Hồi giáo cực đoan thuộc nhóm Quân đội Quốc gia Syria (SNA) do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn, bí mật đột kích vào thị trấn Kubrlik, thuộc quyền kiểm soát của SDF bằng đường hầm ngầm từ chiến tuyến ngoại ô thị trấn Tell Abyad, đang do quân đội Thổ Nhĩ Kỳ chiếm đóng.

Nhưng cuộc tấn công thất bại, các tay súng cực đoan lọt vào trận địa phục kích do các chiến binh SDF thiết lập trên vùng lân cận Kurlik. Theo SOHR, dân quân người Kurd đã bắn hạ tất cả 14 tay súng thánh chiến tại vị trí bị phục kích ngoại vi Kubrlik.

Quảng cáo

Lực lượng SDF giao chiến với các nhóm thánh chiến do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở Raqqa

Truyền thông SDF và lực lượng Hồi giáo cực đoan do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn không bình luận về những tuyên bố của SOHR.

Lực lượng SDF và SNA thường xuyên tiến hành các cuộc tấn công lẫn nhau ở phía đông bắc Syria. Hai tuần trước, lực lượng Hồi giáo cực đoan và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bắt được hai chiến binh người Kurd đang tìm cách đột nhập vào chiến tuyến gần thị trấn Ras al-Ayn.

Có thể bạn quan tâm

Một trong những quan chức dân cử nổi tiếng nhất của Hàn Quốc, thị trưởng lâu năm của thủ đô Seoul, đã được phát hiện tử vong vào hôm nay (10/7) sau khi được báo cáo mất tích.

Thứ sáu, 10/07/2020