Microsoft và MCD khởi động dự án dạy CNTT cho trẻ em vùng biển

Microsoft Việt Nam, Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn Sinh vật biển và Phát triển Cộng đồng (MCD) và các đối tác vừa tổ chức lễ khởi động dự án “Con thuyền mơ ước”.

Dự án được thực hiện nhằm hỗ trợ các thanh thiếu niên khó khăn vùng ven biển tiếp cận CNTT nhằm thích ứng với kỷ nguyên số, cải thiện đời sống và nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường biển.

Trong năm 2017, dự án được triển khai cho nhóm thanh thiếu niên của các làng chài Vịnh Hạ Long mới được tái định cư cùng những khu vực xa xôi hẻo lánh – địa bàn còn hạn chế về cơ sở vật chất và cơ hội học tập - thuộc thành phố Hạ Long. Thông qua dự án, các bên liên quan sẽ cùng hợp tác triển khai các hoạt động hướng tới cộng đồng, các các khóa đào tạo CNTT cơ bản và khoa học máy tính, các sự kiện và trải nghiệm để nâng cao kiến thức về bảo tồn biển, bảo vệ môi trường và thích ứng biến đổi khí hậu.

Quảng cáo

Theo kế hoạch, dự kiến 150 giáo viên, cán bộ địa phương và các tổ chức xã hội đoàn thể sẽ được bồi dưỡng làm giảng viên nguồn; 200 thanh thiếu niên vùng khó khăn sẽ được đào tạo trong giai đoạn này. Các sự kiện trong khuôn khổ dự án gắn kết với các chương trình phù hợp tại địa phương sẽ thu hút hơn 2.000 người tham gia trực tiếp. Hơn thế, ước tính khoảng 50.000 thành viên cộng đồng liên quan sẽ được tiếp cận các thông tin và cơ hội học tập thông qua mạng và phương tiện truyền thông.

Ông Vũ Minh Trí - Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam chia sẻ: “Công nghệ đã trở thành công cụ thiết yếu trong cải thiện cuộc sống. Sứ mệnh của Microsoft là giúp mỗi người, mỗi tổ chức phát huy tiềm năng và thành công hơn nữa.  Hợp tác cùng các bên trong  thực hiện dự án ‘Con Thuyền Mơ Ước’, Microsoft mong muốn giúp từng cá nhân, trong đó có thanh thiếu niên vùng ven biển có thể nắm bắt những cơ hội thực hiện những mơ ước của các em. Với dự án Con Thuyền Mơ Ước, Microsoft mong muốn đưa ra một cách tiếp cận công nghệ thông dựa trên nhu cầu phù hợp với điều kiện của thanh thiếu niên còn khó khăn vùng ven biển, những em cần được hỗ trợ để tiếp cận CNTT phổ cập. Con thuyền sẽ không chỉ mang đến những kiến thức công nghệ mà còn giúp chuyên chở những ước mơ của các em hướng ra thế giới”. 

Bà Lê Thị Hồng Nhi - Phụ trách Quan hệ Cộng đồng, Microsoft Việt Nam cho biết thêm, với cam kết mang các lợi ích công nghệ tới cho mọi người, Microsoft đưa ra sáng kiến cộng đồng này và kêu gọi sự chung tay của các tổ chức Phi chính phủ, doanh nghiệp và đối tác địa phương, thông qua các hoạt động nâng cao nhận thức và tăng cường năng lực, Dự án mong muốn góp phần tạo dựng tương lai tốt đẹp hơn cho các em ở các vùng ven biển Quảng Ninh và hy vọng mô hình này sẽ được chia sẻ tới các vùng biển khác.

Có thể bạn quan tâm

Công ty Điện tử Samsung Vina giới thiệu TV QLED 4K ngoài trời đầu tiên – The Terrace và dòng loa thanh ngoài trời The Terrace được thiết kế đặc biệt, đồng bộ đi kèm.

Thứ tư, 30/09/2020