Mỗi tuần một cổ phiếu: Mua cổ phiếu PTB với giá mục tiêu 90.800 đồng/cp

CTCK Bảo Việt (BVSC) khuyến nghị mua cổ phiếu PTB của CTCP Phú Tài với trọng tâm tăng trưởng đến từ mảng sản xuất gỗ.

Theo BVSC, Phú Tài có kết quả kinh doanh 9 tháng năm 2019 tăng trưởng như kỳ vọng; ghi nhận tổng doanh thu đạt 3.882 tỷ đồng, tăng 22% so với cùng kỳ, và lợi nhuận trước thuế đạt 475 tỷ đồng, tăng 12% so với cùng kỳ. Như vậy, công ty đã thực hiện lần lượt 66% kế hoạch doanh thu và 86% kế hoạch lợi nhuận.

Trong đó, mảng đá ốp lát có động lực tăng trưởng chủ yếu là nhờ thị trường xuất khẩu (như Đông Âu và châu Á) khi lũy kế 9 tháng tăng trưởng 15% so cùng kỳ. Công ty đã chủ động phát triển thị trường Đông Âu và châu Á nhằm thay thế cho thị trường Thổ Nhĩ Kỳ. Còn về thị trường nội địa, nhờ nhu cầu tốt của các sản phẩm đá cắt quy cách và công ty cũng đẩy mạnh được kênh B2B nên doanh thu cũng có tăng trưởng tốt trong quý III/2019 (tăng 17% so cùng kỳ)

Đối với mảng gỗ thương phẩm, doanh thu vẫn duy trì mức tăng trưởng tốt (lũy kế 9 tháng tăng 14% so với cùng kỳ). Công ty đã chủ động nhận số lượng đơn hàng ít hơn nhưng mặt khác đem lại biên lợi nhuận cao hơn. Sản lượng lũy kế các sản phẩm gỗ đạt 11.400 m3 nội thất, 10.170 m3 ngoại thất và 8.830 gỗ ván.

Quảng cáo

Bên cạnh đó, việc kinh doanh ô tô với nguồn cung dồi dào hơn, doanh thu bán ô tô năm nay tăng trưởng rất mạnh mẽ, tăng 54% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, tăng trưởng doanh thu trong quý 4 tới có thể chậm lại do mức so sánh cao của năm trước.

Về chiến lược phát triển trong thời gian tới, BVSC cho rằng lĩnh vực sản xuất đồ gỗ sẽ là trọng tâm tăng trưởng của Phú Tài khi bối cảnh ngành gỗ đang gặp nhiều thuận lợi. Cụ thể, Công ty đã chi hơn 500 tỷ đồng cho hai lĩnh vực đá ốp lát và đồ gỗ. Qua đó, giúp gia tăng năng lực sản xuất lĩnh vực đá ốp lát tăng 32% so với năm trước, đạt hơn 7,6 triệu m2 và lĩnh vực đồ gỗ tăng 14% so với năm trước, đạt 70,600 m3.

Các nhà máy gỗ của Phú Tài đều còn tiềm năng nâng cao năng lực sản xuất. Đó là nhờ các nhà máy đều còn khả năng gia tăng diện tích nhà xưởng hoặc nâng cấp dây chuyền hiện đại hơn.

BVSC dự báo lợi nhuận năm 2020 của công ty có mức tăng cao hơn năm 2019 nhờ tăng trưởng chính ở lĩnh vực đá và gỗ, vốn có biên lợi nhuận cao. Cụ thể, BVSC dự báo doanh thu 2020 tăng khoảng 15% so với năm trước, đạt 6.204 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế tăng khoảng 14% so với năm trước, đạt 608 tỷ đồng. EPS là 10.263 đồng/cp, chỉ số P/E dự phóng 2020 đạt 7 lần.

Đồng thời, BVSC cũng kỳ vọng kinh nghiệm của ban lãnh đạo công ty sẽ giúp ích rất lớn cho việc mở rộng thị trường và gia tăng hiệu quả hoạt động sản xuất cho doanh nghiệp.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Liên quan đến câu chuyện CTCP Vận chuyển Sài Gòn Tourist (Saigontourist Transport , mã: STT) – đơn vị sở hữu taxi Saigontourist bị cổ đông lớn yêu cầu mở thủ tục phá sản, hơn một nửa cổ đông và tập thể lao động đã nộp đơn xin cứu xét lên TAND cấp cao.

Thứ bảy, 24/10/2020