Một cá nhân bị phạt hơn nửa tỷ đồng do thao túng giá cổ phiếu ALV

Ông Lê Văn Long đã bị Ủy ban Chứng khoán nhà nước phạt 550 triệu đồng do dùng 44 tài khoản để liên tục mua, bán, tạo cung cầu giả tạo, thao túng cổ phiếu ALV của Công ty cổ phần Đầu tư phát triển hạ tầng ALV.

Một cá nhân bị phạt hơn nửa tỷ đồng do thao túng giá cổ phiếu ALV

Thông tin trên được UBCKNN đưa ra vào ngày 29/1 sau khi xem xét tính toán, kết quả kiểm tra và các tài liệu có trong hồ sơ giao dịch.

Cụ thể, UBCKNN cho biết căn cứ kết quả kiểm tra và các tài liệu có trong hồ sơ, xem xét tính toán số lợi bất hợp pháp từ việc thực hiện hành vi vi phạm cho thấy không có số lợi bất hợp pháp từ hành vi vi phạm của ông Lê Văn Long.

Được biết, trong ban lãnh đạo của ALV trước đây có một thành viên HĐQT cùng tên là Lê Văn Long. Tuy nhiên, theo Báo cáo tình hình quản trị 6 tháng đầu năm 2016 thì vào ngày 26/6/2016, ông Lê Văn Long đã không còn giữ chức vụ trên.

Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV (MCK: ALV) được thành lập vào tháng 1/2008. Với chức năng chính là thi công xây dựng công trình giao thông, dân dụng, công nghiệp, khai thác đá và sản xuất vật liệu xây dựng.

Hiện tại, cổ phiếu ALV đang trong diện kiểm soát kể từ ngày 17/10/2018 do vi phạm quy định về công bố thông tin trên thị trường và chỉ được giao dịch vào phiên thứ Sáu hàng tuần.

Trong ngày được phép giao dịch gần nhất là 25/1, cổ phiếu ALV tăng kịch trần +7,4% lên 2.900 đồng/cp và có hơn 13.000 đơn vị khớp lệnh.