Chạy đua kinh doanh cuối năm, doanh nghiệp tìm cửa vay vốn

Chạy đua kinh doanh cuối năm, doanh nghiệp tìm cửa vay vốn

Vốn luôn là bài toán “nhức nhối” của các doanh nghiệp bởi những hạn chế về tài chính sẽ làm giảm sự chủ động của dòng tiền và ảnh hưởng tới hiệu quả sản xuất kinh doanh. Vậy đâu là giải pháp tối ưu cho các doanh nghiệp để đảm bảo vốn luôn sẵn sàng?
 • SHB dành 3.000 tỷ đồng cho vay cá nhân mua nhà, ô tô

  SHB dành 3.000 tỷ đồng cho vay cá nhân mua nhà, ô tô

  Ngân hàng TMCP Sài Gòn- Hà Nội (SHB) vừa triển khai chương trình ưu đãi “An tâm tiêu dùng – Cuộc sống phồn vinh” đối với cá nhân vay mua nhà, ô tô, tiêu dùng… Quy mô gói tín dụng lên tới 3.000 tỷ đồng.


 • ACB chuẩn bị bán 6,2 triệu cổ phiếu quỹ

  ACB chuẩn bị bán 6,2 triệu cổ phiếu quỹ

  Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB, mã: ACB) vừa công bố thông tin về việc bán 6,2 triệu cổ phiếu quỹ để làm cổ phiếu thưởng, phân phối cho nhân viên.


 • Ocean Group được Tòa “cởi trói”

  Ocean Group được Tòa “cởi trói”

  Tòa án Nhân dân Hà Nội vừa ra quyết định hủy bỏ các biện pháp khẩn cấp tạm thời quy định trong quyết định số 146/2018/QĐ-BPKCTT ngày 18/10/2018 của Tòa án nhân quận Ba Đình đối với Ocean Group.


 • Có nên áp hạn mức cho ví điện tử?

  Có nên áp hạn mức cho ví điện tử?

  Nhiều ý kiến đã bày tỏ băn khoăn về cơ sở pháp lý và nhu cầu thực tế về việc “khống chế” mức giao dịch qua ví điện tử tại Dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư số 39/2014 hướng dẫn về dịch vụ trung gian thanh toán.


 • Tỷ lệ người dân có tài khoản ngân hàng ở Việt Nam thấp nhất ASEAN

  Tỷ lệ người dân có tài khoản ngân hàng ở Việt Nam thấp nhất ASEAN

  Theo ngân hàng Standard Chartered, tỷ lệ người dân từ 15 tuổi trở lên ở Việt Nam có tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ (ATM) khá thấp, chủ yếu chọn hình thức trả tiền mặt khi mua hàng trực tuyến.


 • HDBank “bơm” vốn với lãi suất ưu đãi cho nhà thầu xây dựng

  HDBank “bơm” vốn với lãi suất ưu đãi cho nhà thầu xây dựng

  Ngân hàng HDBank tiếp tục duy trì “Chương trình Tài trợ cho các nhà thầu” với chính sách tài trợ trọn gói gồm nhiều ưu đãi lãi suất vay vượt trội, phí bảo lãnh, tỷ lệ tài trợ lên đến 85%.


 • Tiết kiệm sinh lời - an tâm sức khỏe với PVcomBank

  Tiết kiệm sinh lời - an tâm sức khỏe với PVcomBank

  Các ngân hàng không chỉ triển khai 1 dịch vụ “gửi tiết kiệm” duy nhất, các sản phẩm tiền gửi được thiết kế đa dạng, với nhiều lựa chọn linh hoạt cùng ưu đãi hấp dẫn. Tiền gửi trung niên mà PVcomBank vừa cho ra mắt trong thời gian gần đây là một minh chứng


 • Cẩn trọng với “cơn sốt” lãi suất chứng chỉ tiền gửi 9%/năm

  Cẩn trọng với “cơn sốt” lãi suất chứng chỉ tiền gửi 9%/năm

  Một số ngân hàng vừa “tung ra” sản phẩm chứng chỉ tiền gửi lãi suất lên tới 9%/năm để hút vốn. Nhưng theo một chuyên gia tài chính, khách hàng cần thận trọng bởi lãi suất này có thể chỉ được áp dụng trong năm đầu tiên như một hình thức khuyến mãi.


 • Nhà Phú Nhuận muốn thoái vốn khỏi HDBank

  Nhà Phú Nhuận muốn thoái vốn khỏi HDBank

  Thực hiện công tác thoái vốn Nhà nước tại các các tổ chức tín dụng nhằm thu hồi vốn đầu tư, Nhà Phú Nhuận đã đăng ký bán toàn bộ số phần đang nắm giữ tại HDBank, tương ứng 0,004% vốn điều lệ của ngân hàng.


 • Ngân hàng Nhà nước bơm ròng 5.515 tỷ đồng chỉ trong 10 ngày

  Ngân hàng Nhà nước bơm ròng 5.515 tỷ đồng chỉ trong 10 ngày

  Theo báo cáo mới phát hành của CTCK Bảo Việt (BVSC) , trong giai đoạn từ 22/4 đến 03/5, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã bơm ròng 5.000 tỷ đồng qua kênh tín phiếu.


 • “Big 4” ngân hàng đang gặp khó khăn trong tăng vốn điều lệ

  “Big 4” ngân hàng đang gặp khó khăn trong tăng vốn điều lệ

  Phó thống đốc NHNN Đào Minh Tú xác nhận, hệ số an toàn vốn (CAR) của 4 ngân hàng thương mại Nhà nước hiện đang ở sát ngưỡng tối thiểu nhưng lại đang gặp khó khăn trong tăng vốn điều lệ.


 • Eximbank “ngụp lặn” trong nợ xấu tại VAMC

  Eximbank “ngụp lặn” trong nợ xấu tại VAMC

  Theo BCTC quý I/2019 của Eximbank, ngân hàng này còn 5.462 tỷ đồng nợ xấu tại VAMC, trong đó đã trích lập dự phòng 2.129 tỷ đồng.


 • Agribank bán thành công tài sản đảm bảo của Lifepro

  Agribank bán thành công tài sản đảm bảo của Lifepro

  Sau nhiều năm thất bại, Agribank đã bán thành công tài sản đảm bảo cho khoản nợ của Công ty Liên doanh Lifepro Việt Nam theo phương thức bán từng phần.


 • Số phận long đong của dự án trụ sở Eximbank

  Số phận long đong của dự án trụ sở Eximbank

  Đã hơn 8 năm, kể từ khi dự án trụ sở mới của Ngân hàng TMCP Xuất Nhập khẩu Việt Nam - Eximbank có chủ trương đầu tư, đến nay dự án này vẫn “đắp chiếu trùm mền”, số phận vẫn chưa được định đoạt.


 • Để kinh tế tư nhân lành mạnh và đúng định hướng

  Để kinh tế tư nhân lành mạnh và đúng định hướng

  “Xoá bỏ mọi rào cản, định kiến, tạo mọi điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế tư nhân lành mạnh và đúng định hướng”.


 • Cho vay tiêu dùng: Sắp gặp khó với tiền mặt?

  Cho vay tiêu dùng: Sắp gặp khó với tiền mặt?

  Theo NHNN, công ty tài chính phải đảm bảo tổng dư nợ cho vay tiêu dùng giải ngân trực tiếp cho khách hàng (cho vay tiền mặt) không vượt quá 30% tổng dư nợ tín dụng và không được phép cho vay tiền mặt với những khách hàng mới không có thông tin tín dụng.


 • ĐHCĐ VPbank: Tăng vốn thêm 2.600 tỷ đồng, nới room ngoại lên 30%

  ĐHCĐ VPbank: Tăng vốn thêm 2.600 tỷ đồng, nới room ngoại lên 30%

  Đại hội cổ đông thường niên 2019 của VPBank đã thông qua kế hoạch tăng vốn lên 27.899 tỷ đồng, không chia cổ tức, xin nới room ngoại lên 30%... Năm nay, ngân hàng đặt mục tiêu lợi nhuận đạt 9.500 tỷ đồng.


 • “Thắp sáng niềm tin” - Chắp cánh ước mơ

  “Thắp sáng niềm tin” - Chắp cánh ước mơ

  Đến PVcomBank chi nhánh Đông Đô vào một chiều tháng 4 đầy nắng, tôi được gặp gỡ một nhân vật thật đặc biệt, một gương mặt tiêu biểu của Quỹ học bổng “Thắp sáng niềm tin”- Chị Trịnh Thị Yến, Trưởng bộ phận Quản lý tín dụng.


 • ĐHĐCĐ Eximbank bị hoãn vì không đủ tỷ lệ tham dự

  ĐHĐCĐ Eximbank bị hoãn vì không đủ tỷ lệ tham dự

  Chỉ có hơn 57% số cổ đông có quyền biểu quyết tham dự ĐHĐCĐ của Eximbank được tổ chức ngày 26/4, nên sự kiện này đã bị hủy do số lượng cổ đông tham dự không đủ tỷ lệ biểu quyết.


 • BIDV vẫn chưa thống nhất giá bán với KEB Hana Bank

  BIDV vẫn chưa thống nhất giá bán với KEB Hana Bank

  Ông Phan Đức Tú – Chủ tịch HĐQT BIDV cho biết, đến nay thương vụ bán vốn cho KEB Hana Bank vẫn chưa hoàn tất được thủ tục do giữa hai bên còn có khoảng cách và chưa thống nhất giá.


 • ĐHCĐ PVcomBank: Hoàn thành 90% chỉ tiêu đề án tái cơ cấu

  ĐHCĐ PVcomBank: Hoàn thành 90% chỉ tiêu đề án tái cơ cấu

  Ngày 25/4, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) tổ chức thành công Đại hội cổ đông thường niên năm 2019 thông qua các báo cáo, kế hoạch kinh doanh mới. Năm 2018, lợi nhuận ngân hàng đã cải thiện tích cực, đạt hơn 95,4 tỷ đồng.


 • Nội bộ “rối như canh hẹ”: ĐHĐCĐ của Eximbank sẽ ra sao?

  Nội bộ “rối như canh hẹ”: ĐHĐCĐ của Eximbank sẽ ra sao?

  Ngày mai (26/4), Eximbank sẽ tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2019 hứa hẹn sẽ thu hút được nhiều sự chú ý của dư luận với “nội chiến” vẫn chưa kết thúc, xuất hiện nhóm cổ đông mới đến từ Hà Nội, bất ngờ cập nhật tờ trình sửa điều lệ.


 • ABBank đang hoàn thiện hồ sơ niêm yết

  ABBank đang hoàn thiện hồ sơ niêm yết

  Theo lãnh đạo ABBank, ngân hàng đang thực hiện và sớm hoàn thiện những nội dung mà UBCKNN yêu cầu bổ sung trước đó.


 • Khách hàng Shinhan Bank: Bỗng dưng... mất tiền!

  Khách hàng Shinhan Bank: Bỗng dưng... mất tiền!

  Chỉ trong 9 phút, tài khoản một khách hàng dùng thẻ tín dụng Visa Platinum của Shinhan Bank Việt Nam bị “bốc hơi” gần 45 triệu đồng.


 • Nhiều lợi ích hấp dẫn khi mở thẻ tín dụng

  Nhiều lợi ích hấp dẫn khi mở thẻ tín dụng

  Cùng với việc nâng cao chất lượng dịch vụ và đa dạng hóa sản phẩm thẻ tín dụng, các ngân hàng đang triển khai nhiều chương trình ưu đãi chào hè hấp dẫn khi mở và sử dụng thẻ như tặng quà, giảm giá từ đối tác... để thu hút khách hàng.