• Bộ trưởng Tài chính: Ngân hàng “bết bát quá thì cứu mãi sao được”

  Bộ trưởng Tài chính: Ngân hàng “bết bát quá thì cứu mãi sao được”

  Cần bảo đảm quyền lợi người gửi tiền nhưng không thể mãi chạy theo ngân hàng yếu kém. Đó là quan điểm của Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng khi ông trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội, sáng 21/10.


 • Ngân hàng ACB trả cổ tức 10% bằng gần 90 triệu cổ phiếu

  Ngân hàng ACB trả cổ tức 10% bằng gần 90 triệu cổ phiếu

  Ngân hàng TMCP Á Châu (mã: ACB) sẽ thực hiện phát hành 89,6 triệu cổ phiếu để trả cổ tức của năm 2015 cho cổ đông với tỷ lệ 10%. Tổng giá trị dự kiến phát hành là 896,3 tỷ đồng.


 • Ngân hàng VIB lãi vỏn vẹn 84,4 tỷ đồng trong quý 3/2016

  Ngân hàng VIB lãi vỏn vẹn 84,4 tỷ đồng trong quý 3/2016

  Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB) vừa công bố kết quả kinh doanh quý 3 và lũy kế 9 tháng đầu năm 2016. Trong đó, lợi nhuận sau thuế đạt 84,4 tỷ đồng, luỹ kế 9 tháng lãi 327 tỷ đồng. Trong quý 3, tổng thu nhập hoạt động của VIB đạt gần 804 tỷ đồng,


 • 9 tháng, BIDV đã bán cho VAMC 20.500 tỷ đồng nợ xấu

  9 tháng, BIDV đã bán cho VAMC 20.500 tỷ đồng nợ xấu

  Trong 9 tháng qua, quy mô nợ xấu của ngân hàng BIDV đã tăng mạnh lên 13.217 tỷ đồng, chiếm 1,96% tổng dư nợ cho vay. BIDV cũng trích lập hơn 4.000 tỷ đồng cho nợ đã bán sang VAMC khoảng 20.500 tỷ đồng.


 • Ngân hàng BIDV: Tổng giám đốc là Người đại diện pháp luật, chia cổ tức 8,5%

  Ngân hàng BIDV: Tổng giám đốc là Người đại diện pháp luật, chia cổ tức 8,5%

  Sáng nay 22/10, Ngân hàng TMCP Đầu tư & Phát triển Việt Nam (BIDV, mã: BID) tổ chức ĐHCĐ bất thường năm 2016, trong đó, nội dung quan trong là thay đổi Người đại diện pháp luật sẽ là Tổng giám đốc và tỷ lệ cổ tức năm 2015 là 8,5% bằng tiền mặt.


 • Đổi nợ xấu thành vốn góp: Tránh làm “méo mó” thị trường tài chính

  Đổi nợ xấu thành vốn góp: Tránh làm “méo mó” thị trường tài chính

  Xử lý nợ xấu là một trong những nhiệm vụ cấp bách của ngành ngân hàng. Mới đây, trong Dự thảo của Ngân hàng Nhà nước về quy định điều kiện, hồ sơ, trình tự và thủ tục chấp thuận việc góp vốn, mua cổ phần của tổ chức tín dụng, đưa ra một giải pháp xử lý nợ


 • Vietcombank lãi ròng tăng 40%, nợ xấu gần 7.750 tỷ đồng

  Vietcombank lãi ròng tăng 40%, nợ xấu gần 7.750 tỷ đồng

  Ngân hàng TMCP Ngoại thương (Vietcombank - mã: VCB) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý 3/2016,  với tổng lợi nhuận sau thuế của 9 tháng đạt 5.058 tỷ đồng, tăng 40% so với cùng kỳ năm trước.


 • Cần cơ chế giám sát hoán đổi nợ xấu thành cổ phần

  Cần cơ chế giám sát hoán đổi nợ xấu thành cổ phần

  Nếu cơ chế hoán đổi nợ xấu thành cổ phần được thông qua, hàng chục nghìn tỷ đồng nợ xấu sẽ được “dọn dẹp” khỏi sổ sách ngân sách. Điều băn khoăn là quá trình lựa chọn khoản nợ nào, tiêu chí, định giá nợ xấu và cổ phần hoán đổi… cần có cơ chế giám sát.


 • Ưu đãi giảm 10% cho chủ thẻ SeABank

  Ưu đãi giảm 10% cho chủ thẻ SeABank

  Nhân dịp chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam, từ nay đến 15/11, chủ thẻ quốc tế SeABank sẽ nhận được ưu đãi hoàn 10% giá trị đơn hàng, tối đa 300.000 đồng khi mua sắm tại hệ thống siêu thị Intimex.


 • Moody’s nâng xếp hạng tín nhiệm lên B2 cho ABBank

  Moody’s nâng xếp hạng tín nhiệm lên B2 cho ABBank

  Ngày 19/10, tổ chức Moody’s đã công bố nâng xếp hạng tín nhiệm cơ sở (BCA) cho ngân hàng An Bình (ABBank) từ mức B3 lên B2, xếp hạng tín nhiệm rủi ro đối tác (CRA) cũng được nâng từ B2 lên B1.


 • Chị ruột của chủ tịch SHB đăng ký mua 20 triệu cổ phiếu

  Chị ruột của chủ tịch SHB đăng ký mua 20 triệu cổ phiếu

  Bà Đỗ Thị Minh Nguyệt, chị ruột ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn - Hà Nội (SHB – HNX) đăng ký mua vào 20 triệu cổ phiếu SHB.


 • Phó thủ tướng: Giảm ngay lãi suất cho vay hỗ trợ doanh nghiệp

  Phó thủ tướng: Giảm ngay lãi suất cho vay hỗ trợ doanh nghiệp

  Tại cuộc họp của Ban điều hành giá chiều 19/10, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo bằng mọi biện pháp giảm mặt bằng lãi suất cho vay, giữ ổn định lãi suất huy động... để hỗ trợ doanh nghiệp. Phó thủ tướng Vương Đình Huệ,


 • "Oan" cho cơ chế đổi nợ xấu thành vốn góp

  "Oan" cho cơ chế đổi nợ xấu thành vốn góp

  Một dự thảo có đề cập đến cơ chế cho phép hoán đổi nợ thành vốn góp, mua cổ phần mà Ngân hàng Nhà nước vừa công bố đang bị hiểu nhầm nhất định.


 • BIDV mạnh tay giảm lãi vay, “phá đáy” 4,5%/năm

  BIDV mạnh tay giảm lãi vay, “phá đáy” 4,5%/năm

  Từ hôm nay 18/10, ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) thực hiện cắt giảm lãi suất ngắn hạn về tối đa 6%/năm, thậm chí có gói tín dụng chỉ có lãi vay 4,5%/năm.


 • Xử lý nợ xấu: Cần nhìn thẳng sự thật

  Xử lý nợ xấu: Cần nhìn thẳng sự thật

  Khó khăn lớn nhất đối với tiến trình xử lý nợ xấu hiện nay là phải thống nhất về chủ trương, quan điểm có dùng ngân sách nhà nước để xử lý nợ xấu hay không. Thất bại ở đợt tái cơ cấu 5 năm trước, nợ xấu một lần nữa đặt ra bài toán khó cho nhiệm vụ


 • 19 tổ chức tín dụng "ôm" 55,1% tổng nợ xấu hệ thống

  19 tổ chức tín dụng "ôm" 55,1% tổng nợ xấu hệ thống

  Theo báo cáo về tình hình kinh tế 9 tháng đầu năm 2016 của Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia vừa công bố, hiện vẫn còn lượng lớn các tổ chức tín dụng yếu kém trong hệ thống.


 • Maritime Bank trao nghìn quà tặng cho khách hàng chuyển tiền Western Union

  Maritime Bank trao nghìn quà tặng cho khách hàng chuyển tiền Western Union

  Ngân hàng Maritime Bank triển khai chương trình “Nhận kiều hối - nối tình thân” với trên 4.000 quà tặng ngay và quà tặng may mắn giá trị dành tặng cho các khách hàng nhận và chuyển tiền qua Western Union. Theo đó, từ ngày 17/10/2016 đến 14/1/2017, các


 • PVcombank dành 3 tỷ đồng ưu đãi “Trao điều ước – nhận niềm vui”

  PVcombank dành 3 tỷ đồng ưu đãi “Trao điều ước – nhận niềm vui”

  Từ ngày 17/10 đến hết năm 2016, Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam (PVcombank) triển khai chương trình ưu đãi gửi tiền hấp dẫn “Trao điều ước – Nhận niềm vui”. Chương trình dành cho tất cả khách hàng là cá nhân người Việt Nam và người nước ngoài tham


 • Vietcombank sẽ “mất” 100 tỷ đồng vì giảm lãi suất

  Vietcombank sẽ “mất” 100 tỷ đồng vì giảm lãi suất

  Với việc cắt giảm mạnh lãi suất cho vay lần này, lãnh đạo ngân hàng Vietcombank cho biết, doanh thu năm 2016 sẽ bị ảnh hưởng, dự tính giảm khoảng 100 tỷ đồng. Được biết, từ ngày 15/10 đến hết năm 2016, Vietcombank đã thực hiện cắt giảm lãi suất ngắn


 • BIDV họp đại hội cổ đông bất thường sau khi ông Trần Bắc Hà nghỉ hưu

  BIDV họp đại hội cổ đông bất thường sau khi ông Trần Bắc Hà nghỉ hưu

  Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) triệu tập đại hội cổ đông bất thường vào ngày 22/10/2016 để bàn về thay đổi liên quan chức danh Chủ tịch HĐQT, người đại diện pháp luật.   ĐHCĐ bất thường năm 2016 được triệu tập sau khi Chủ tịch HĐQT


 • Vietcombank giảm lãi vay cho doanh nghiệp về 6%/năm

  Vietcombank giảm lãi vay cho doanh nghiệp về 6%/năm

  Từ hôm nay 15/10, ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) thực hiện giảm lãi suất cho vay về tối đa 6%/năm đối với doanh nghiệp thuộc 5 lĩnh vực ưu tiên.


 • Hỗ trợ doanh nghiệp, ngân hàng đua nhau giảm lãi vay

  Hỗ trợ doanh nghiệp, ngân hàng đua nhau giảm lãi vay

  Hàng loạt các ngân hàng như Vietcombank, LienvietpostBank, HDBank, VIB... cùng công bố giảm lãi suất cho vay từ 1-1,5%/năm với các khoản vay ngắn hạn.


 • BIDV dành 15.000 tỷ đồng cho vay sản xuất kinh doanh

  BIDV dành 15.000 tỷ đồng cho vay sản xuất kinh doanh

  Nhằm đáp ứng nhu cầu vốn sản xuất kinh doanh của khách hàng cá nhân, hộ gia đình, hộ kinh doanh, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) mở rộng triển khai gói tín dụng cho vay sản xuất kinh doanh đến ngày 31/01/2017 với tổng quy mô lên đến 15


 • Hai từ “gói gọn” tái cơ cấu ngân hàng 5 năm tới

  Hai từ “gói gọn” tái cơ cấu ngân hàng 5 năm tới

  “Quan điểm” và “kỹ thuật”, nếu xử lý trọn vẹn hai từ đó thì tái cơ cấu ngân hàng giai đoạn 5 năm tới sẽ thành công, còn nếu không thì căn bệnh nặng nề nhất của nền tài chính vẫn còn.


 • Giảm lãi suất ngân hàng có khả thi?

  Giảm lãi suất ngân hàng có khả thi?

  Về mục tiêu giảm lãi suất, bà Nguyễn Thị Hồng, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng cho rằng "mục tiêu này rất khó cho điều hành và không hợp lý"... Tại phiên họp của Ủy ban Kinh tế Quốc hội, trước đề xuất của Bộ Kế hoạch và Đầu tư là cắt