Vietinbank đã được giữ lại lợi nhuận?

Vietinbank đã được giữ lại lợi nhuận?

Trong một báo cáo mới công bố của CTCK Bản Việt (VCSC) cho biết, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank, mã: CTG ) đã được cổ đông cho phép ngừng trả cổ tức tiền mặt để giữ lại lợi nhuận làm vốn cấp 1.
 • 19 tổ chức tín dụng "ôm" 55,1% tổng nợ xấu hệ thống

  19 tổ chức tín dụng "ôm" 55,1% tổng nợ xấu hệ thống

  Theo báo cáo về tình hình kinh tế 9 tháng đầu năm 2016 của Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia vừa công bố, hiện vẫn còn lượng lớn các tổ chức tín dụng yếu kém trong hệ thống.


 • Maritime Bank trao nghìn quà tặng cho khách hàng chuyển tiền Western Union

  Maritime Bank trao nghìn quà tặng cho khách hàng chuyển tiền Western Union

  Ngân hàng Maritime Bank triển khai chương trình “Nhận kiều hối - nối tình thân” với trên 4.000 quà tặng ngay và quà tặng may mắn giá trị dành tặng cho các khách hàng nhận và chuyển tiền qua Western Union. Theo đó, từ ngày 17/10/2016 đến 14/1/2017, các


 • PVcombank dành 3 tỷ đồng ưu đãi “Trao điều ước – nhận niềm vui”

  PVcombank dành 3 tỷ đồng ưu đãi “Trao điều ước – nhận niềm vui”

  Từ ngày 17/10 đến hết năm 2016, Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam (PVcombank) triển khai chương trình ưu đãi gửi tiền hấp dẫn “Trao điều ước – Nhận niềm vui”. Chương trình dành cho tất cả khách hàng là cá nhân người Việt Nam và người nước ngoài tham


 • Vietcombank sẽ “mất” 100 tỷ đồng vì giảm lãi suất

  Vietcombank sẽ “mất” 100 tỷ đồng vì giảm lãi suất

  Với việc cắt giảm mạnh lãi suất cho vay lần này, lãnh đạo ngân hàng Vietcombank cho biết, doanh thu năm 2016 sẽ bị ảnh hưởng, dự tính giảm khoảng 100 tỷ đồng. Được biết, từ ngày 15/10 đến hết năm 2016, Vietcombank đã thực hiện cắt giảm lãi suất ngắn


 • BIDV họp đại hội cổ đông bất thường sau khi ông Trần Bắc Hà nghỉ hưu

  BIDV họp đại hội cổ đông bất thường sau khi ông Trần Bắc Hà nghỉ hưu

  Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) triệu tập đại hội cổ đông bất thường vào ngày 22/10/2016 để bàn về thay đổi liên quan chức danh Chủ tịch HĐQT, người đại diện pháp luật.   ĐHCĐ bất thường năm 2016 được triệu tập sau khi Chủ tịch HĐQT


 • Vietcombank giảm lãi vay cho doanh nghiệp về 6%/năm

  Vietcombank giảm lãi vay cho doanh nghiệp về 6%/năm

  Từ hôm nay 15/10, ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) thực hiện giảm lãi suất cho vay về tối đa 6%/năm đối với doanh nghiệp thuộc 5 lĩnh vực ưu tiên.


 • Hỗ trợ doanh nghiệp, ngân hàng đua nhau giảm lãi vay

  Hỗ trợ doanh nghiệp, ngân hàng đua nhau giảm lãi vay

  Hàng loạt các ngân hàng như Vietcombank, LienvietpostBank, HDBank, VIB... cùng công bố giảm lãi suất cho vay từ 1-1,5%/năm với các khoản vay ngắn hạn.


 • BIDV dành 15.000 tỷ đồng cho vay sản xuất kinh doanh

  BIDV dành 15.000 tỷ đồng cho vay sản xuất kinh doanh

  Nhằm đáp ứng nhu cầu vốn sản xuất kinh doanh của khách hàng cá nhân, hộ gia đình, hộ kinh doanh, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) mở rộng triển khai gói tín dụng cho vay sản xuất kinh doanh đến ngày 31/01/2017 với tổng quy mô lên đến 15


 • Hai từ “gói gọn” tái cơ cấu ngân hàng 5 năm tới

  Hai từ “gói gọn” tái cơ cấu ngân hàng 5 năm tới

  “Quan điểm” và “kỹ thuật”, nếu xử lý trọn vẹn hai từ đó thì tái cơ cấu ngân hàng giai đoạn 5 năm tới sẽ thành công, còn nếu không thì căn bệnh nặng nề nhất của nền tài chính vẫn còn.


 • Giảm lãi suất ngân hàng có khả thi?

  Giảm lãi suất ngân hàng có khả thi?

  Về mục tiêu giảm lãi suất, bà Nguyễn Thị Hồng, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng cho rằng "mục tiêu này rất khó cho điều hành và không hợp lý"... Tại phiên họp của Ủy ban Kinh tế Quốc hội, trước đề xuất của Bộ Kế hoạch và Đầu tư là cắt


 • 3,25 tỷ USD kiều hối chuyển về TP HCM trong 9 tháng

  3,25 tỷ USD kiều hối chuyển về TP HCM trong 9 tháng

  Trong 9 tháng qua, lượng kiều hối chuyển về TP.HCM qua các kênh chính thức đạt khoảng 3,25 tỷ USD, tăng 4% so với cùng kỳ năm 2015, nguồn chủ yếu đến từ Mỹ và châu Âu. Ngoài ra, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn thành phố cũng đạt khoảng 1.399.500 tỷ


 • Ngân hàng VIB cho vay tiêu dùng chỉ từ 6,99%/năm

  Ngân hàng VIB cho vay tiêu dùng chỉ từ 6,99%/năm

  Mức lãi suất áp dụng cho các khoản vay trên 12 tháng sẽ được hỗ trợ lãi suất vay chỉ từ 6,99%/năm để mua nhà, ôtô... Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB) vừa triển khai chương trình ưu đãi lãi suất cho vay khách hàng cá nhân. Ngoài lãi suất 6,99%/năm, khách


 • Năm 2016 dự báo tín dụng sẽ tăng trưởng 21,82%

  Năm 2016 dự báo tín dụng sẽ tăng trưởng 21,82%

  Với tình hình kinh doanh trong năm 2016, các TCTD kỳ vọng dư nợ tín dụng bình quân toàn hệ thống tăng trưởng 7,37% trong quý 4/2016, tín dụng cả năm sẽ tăng 21,82%. Vụ Dự báo thống kê (NHNN) vừa đưa ra đánh giá về tình hình hoạt động của hệ thống TCTD


 • SCIC chính thức chốt nhà thầu tư vấn bán 9% vốn điều lệ Vinamilk

  SCIC chính thức chốt nhà thầu tư vấn bán 9% vốn điều lệ Vinamilk

  Morgan Stanley sẽ là nhà tư vấn đứng đầu trong liên danh giúp Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) bán 9% vốn điều lệ của Vinamilk. Theo thông tin vừa được đại diện SCIC cho biết ngày 7/10, đơn vị này đã lựa chọn đơn vị tư vấn để bán


 • Ngân hàng VIB, ABC được chấp thuận tăng vốn điều lệ

  Ngân hàng VIB, ABC được chấp thuận tăng vốn điều lệ

  Ngân hàng Nhà nước vừa có văn bản chấp thuận cho Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB) được tăng vốn điều lệ lên 5.644 tỷ đồng, ngân hàng Á Châu (ACB) được tăng vốn lên 10.273 tỷ đồng.  Cụ thể, Ngân hàng VIB được tăng vốn điều lệ từ 4.845 tỷ đồng lên 5.


 • Ngân hàng Quốc Dân dành 500 tỷ đồng cho vay tiêu dùng

  Ngân hàng Quốc Dân dành 500 tỷ đồng cho vay tiêu dùng

  Ngân hàng TMCP Quốc dân (NCB) dành gói tín dụng 500 tỷ đồng cho khách hàng có nhu cầu vay vốn sản xuất kinh doanh, vay mua nhà và vay mua ôtô với lãi suất ưu đãi từ 7,99%/năm.


 • Đề nghị truy tố cựu chủ tịch OceanBank Hà Văn Thắm

  Đề nghị truy tố cựu chủ tịch OceanBank Hà Văn Thắm

  Ông Hà Văn Thắm bị đề nghị truy tối về tội danh “vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”.


 • Cho ngư dân 4 tỉnh miền Trung vay hơn 300 tỷ đồng khắc phục thiệt hại

  Cho ngư dân 4 tỉnh miền Trung vay hơn 300 tỷ đồng khắc phục thiệt hại

  Theo số liệu từ Ngân hàng Nhà nước, tính đến 15/9/2016, các ngân hàng thương mại đã cho ngư dân tại 4 tỉnh miền Trung vay vốn khắc phục thiệt hại với dư nợ là 306,8 tỷ đồng.


 • Đã "bơm" 208 nghìn tỷ đồng cho vay khu vực Tây Bắc

  Đã "bơm" 208 nghìn tỷ đồng cho vay khu vực Tây Bắc

  Theo Ngân hàng Nhà nước, trong 8 tháng năm nay, tổng dư nợ tín dụng khu vực Tây Bắc tăng 10,75% so với cuối năm 2015, đạt 208.784 tỷ đồng.


 • Ngân hàng Quân đội được tăng vốn lên 17.127 tỷ đồng

  Ngân hàng Quân đội được tăng vốn lên 17.127 tỷ đồng

  Ngày 4/10/2016, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có văn bản số 7445/NHNN-TTGSNH chấp thuận cho ngân hàng TMCP Quân đội (mã: MBB) tăng vốn điều lệ thêm 816 tỷ đồng, lên mức 17.127 tỷ đồng.


 • Có nên bỏ trần lãi suất huy động?

  Có nên bỏ trần lãi suất huy động?

  Việc huy động vốn ngắn hạn bằng VND của hệ thống ngân hàng trong 5 năm qua bị khống chế bởi mức trần lãi suất. Qua từng năm, trần lãi suất tiền gửi dưới 6 tháng đã được giảm dần từ mức 14%, xuống 11% và hiện là 5,5%/năm.


 • Room ngân hàng tăng, vốn ngoại sẽ quay lại

  Room ngân hàng tăng, vốn ngoại sẽ quay lại

  Vốn ngoại dự báo sẽ quay trở lại ngân hàng mạnh mẽ trong thời gian tới, khi tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài được nới rộng sau thông điệp của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, phát biểu với các nhà đầu tư tại Hong kong giữa tháng 9 vừa qua.


 • Nhân dân tệ trở thành tiền quốc tế: Nguy cơ doanh nghiệp Việt bị thâu tóm

  Nhân dân tệ trở thành tiền quốc tế: Nguy cơ doanh nghiệp Việt bị thâu tóm

  Các chuyên gia phân tích đồng nhân dân tệ Trung Quốc chính thức được đưa vào rổ tiền tệ quốc tế từ ngày 1/10/2016 sẽ ảnh hưởng như thế nào tới Việt Nam?


 • Điều gì khiến cổ phiếu ACB "nóng bỏng" trở lại?

  Điều gì khiến cổ phiếu ACB "nóng bỏng" trở lại?

  Giá cổ phiếu ngân hàng ACB đã tăng hơn 10% từ 17.000 đồng/cp lên 19.000 đồng/cp trong bối cảnh nhóm cổ phiếu ngân hàng ảm đạm.


 • Công khai chính sách lãi suất vay gói 30.000 tỷ đồng

  Công khai chính sách lãi suất vay gói 30.000 tỷ đồng

  Ngân hàng Nhà nước vừa chỉ đạo các ngân hàng cho vay gói tín dụng 30.000 tỷ đồng đẩy mạnh công bố thông tin về lãi suất của chương trình này.