• Moody’s đánh giá ngân hàng Maritime Bank triển vọng tích cực B3

  Moody’s đánh giá ngân hàng Maritime Bank triển vọng tích cực B3

  Tổ chức xếp hạng uy tín thế giới Moody's vừa công bố xếp hạng tín nhiệm đối với ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (Maritime Bank) ở mức B3 với triển vọng tích cực. Hiện, Maritime Bank nằm trong nhóm ngân hàng TMCP xếp hạng cao tại Việt Nam.

 • Gửi tiền tại HDBank, rước Lộc vàng SJC

  Gửi tiền tại HDBank, rước Lộc vàng SJC

  Khách hàng gửi tiền tại Ngân hàng HDBank có cơ hội trúng hàng chục nghìn quà tặng hấp dẫn với giải đặc biệt là 1 ký vàng SJC 9999.

 • Vàng giảm hấp dẫn - vì sao?

  Vàng giảm hấp dẫn - vì sao?

  Đôi khi giá vàng biến động, số ít người có “máu” kinh doanh cũng hy vọng kiếm được chênh lệch qua lướt sóng, khiến thị trường có xao động ở vài thời điểm nhưng về cơ bản người dân đang thấy rõ sự rủi ro khi đầu tư vàng.

 • Ba áp lực đẩy lãi suất trong năm 2017

  Ba áp lực đẩy lãi suất trong năm 2017

  Thách thức trong điều hành thị trường tiền tệ đối với NHNN trong năm 2017 vẫn rất lớn khi tăng trưởng tín dụng hồi phục cũng đồng thời tạo ra quán tính tăng thêm lớn hơn cho những năm sau, gây áp lực lên mặt bằng lãi suất và lạm phát.

 • “Mỏ neo” nào cho chính sách tiền tệ của Việt Nam?

  “Mỏ neo” nào cho chính sách tiền tệ của Việt Nam?

  Sẽ rất khó có thể truyền thông và thuyết phục một người dân bình thường nghĩ rằng mặt bằng lạm phát ở Việt Nam sẽ chỉ ở mức dưới 5% trong tương lai khi họ vẫn bị ám ảnh bởi một chính sách tiền tệ hay thay đổi và không thể đoán định trong quá khứ.

 • Bơm ròng hơn 72 nghìn tỷ hỗ trợ thanh khoản dịp Tết

  Bơm ròng hơn 72 nghìn tỷ hỗ trợ thanh khoản dịp Tết

  Theo Công ty chứng khoán Bảo Việt, Ngân hàng Nhà nước đã bơm 93.482 tỷ đồng qua thị trường mở (OMO) để hỗ trợ thanh khoản trong tuần vừa qua.

 • “Hiện tượng” Sacombank và ACB

  “Hiện tượng” Sacombank và ACB

  Trong vòng 1 tháng qua, giá cổ phiếu STB của Sacombank chỉ giảm có 4 phiên, còn lại là tăng. Cổ phiếu của ACB cũng chẳng kém cạnh với mức tăng tổng cộng tới hơn 33%.

 • Dai-ichi Life Việt Nam tăng vốn điều lệ lên 117 triệu đô la

  Dai-ichi Life Việt Nam tăng vốn điều lệ lên 117 triệu đô la

  Công ty bảo hiểm nhân thọ Nhật Bản Dai-ichi Life Việt Nam vừa được Bộ Tài chính chấp thuận cho tăng vốn thêm 17 triệu đô la Mỹ để đầu tư mở rộng kênh phân phối.

 • Phác thảo tỷ giá 2017

  Phác thảo tỷ giá 2017

  Năm 2017, áp lực từ thị trường thế giới được dự báo sẽ tiếp tục là yếu tố lớn nhất gây sức ép lên tỷ giá và thị trường ngoại hối.

 • Sẽ có luật riêng để hỗ trợ tái cơ cấu ngân hàng, xử lý nợ xấu

  Sẽ có luật riêng để hỗ trợ tái cơ cấu ngân hàng, xử lý nợ xấu

  Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng cho biết, NHNN đang chuẩn bị trình Chính phủ, Quốc hội một Luật riêng để hỗ trợ tái cơ cấu ngân hàng và xử lý nợ xấu.

 • Tiếp tục đẩy mạnh tái cấu trúc thị trường bất động sản

  Tiếp tục đẩy mạnh tái cấu trúc thị trường bất động sản

  Năm 2016, thị trường bất động sản tiếp tục phát triển ổn định, nhưng cũng đã xuất hiện những rủi ro, nhất là sự lệch pha cung cầu.

 • Nhiều công ty đã công bố kết quả kinh doanh 2016

  Nhiều công ty đã công bố kết quả kinh doanh 2016

  Nhà đầu tư hạn chế tham gia những mã cổ phiếu có yếu tố thị trường, chờ đợi thanh khoản thị trường cải thiện hơn và duy trì tỷ trong danh mục hợp lý trước rủi ro thị trường chung.

 • Tỷ giá trung tâm “bất động” phiên thứ ba liên tiếp

  Tỷ giá trung tâm “bất động” phiên thứ ba liên tiếp

  Với biên độ +/-3% đang được áp dụng, tỷ giá trần mà các ngân hàng được áp dụng trong ngày hôm nay là 22.826 đồng và tỷ giá sàn là 21.496 đồng/USD.

 • Tín dụng bất động sản bắt đầu tập trung cho sức cầu

  Tín dụng bất động sản bắt đầu tập trung cho sức cầu

  Theo Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia, năm 2016, tín dụng cho cầu bất động sản chiếm 62%, tăng 7 điểm phần trăm so với 2 năm trước, trong khi tín dụng cho cung chỉ là 38%.

 • Lãi suất cho vay mua nhà ở xã hội là 5% ​

  Lãi suất cho vay mua nhà ở xã hội là 5% ​

  Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định mức lãi suất cho vay ưu đãi của các tổ chức tín dụng do Nhà nước chỉ định theo quy định tại Nghị định 100 của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội.

 • Thanh khoản ngân hàng chịu áp lực cuối năm

  Thanh khoản ngân hàng chịu áp lực cuối năm

  Thanh khoản hệ thống ngân hàng chịu áp lực thời điểm cuối năm. Tuần vừa qua, thông qua hai kênh OMO và tín phiếu, NHNN đã bơm ròng 3.786 tỷ đồng ra thị trường.

 • M&A bất động sản sẽ bùng nổ trong năm 2017

  M&A bất động sản sẽ bùng nổ trong năm 2017

  "Dựa trên nguồn cầu mà chúng tôi nhận được từ cả nhà đầu tư trong và ngoài nước, chúng tôi tin rằng, 2017 sẽ là năm kỷ lục cho hoạt động mua bán và sáp nhập (M&A) trên thị trường bất động sản Việt Nam”, ông Wyatt nhấn mạnh.

 • Bắt tạm giam cựu Chủ tịch ngân hàng Đại Tín

  Bắt tạm giam cựu Chủ tịch ngân hàng Đại Tín

  Tối 10/1, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (C46), Bộ Công an, đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 7 người nguyên lãnh đạo ngân hàng Đại Tín.

 • TP.HCM: Các thương vụ M&A bất động sản lớn trong năm 2017

  TP.HCM: Các thương vụ M&A bất động sản lớn trong năm 2017

  Nắm bắt thời điểm bùng nổ của thị trường BĐS, ngay từ năm 2013 làn sóng M&A đã diễn ra mạnh mẽ trên thị trường BĐS. Theo dự báo của các chuyên gia, năm 2017 dự báo M&A trên thị trường sẽ tiếp tục bùng nổ.

 • Lãnh đạo Địa ốc Hoàng Quân (HQC) đã bị bán giải chấp cổ phiếu trong phiên khớp lệnh kỷ lục?

  Lãnh đạo Địa ốc Hoàng Quân (HQC) đã bị bán giải chấp cổ phiếu trong phiên khớp lệnh kỷ lục?

  Phần lớn các giao dịch bán ra cổ phiếu HQC của các cổ đông nội bộ công ty đều diễn ra trong phiên 14/12/2016 qua phương thức khớp lệnh.

 • Tỷ giá USD/VND giảm nhanh: Lịch sử đang lặp lại?

  Tỷ giá USD/VND giảm nhanh: Lịch sử đang lặp lại?

  Tuần đầu tiên của năm 2017, tỷ giá USD/VND hạ nhiệt nhanh, trong khi Ngân hàng Nhà nước vẫn thống nhất thông điệp sẵn sàng can thiệp.

 • Tín dụng TP.HCM tăng trưởng 18%

  Tín dụng TP.HCM tăng trưởng 18%

  Trong năm 2016, các ngân hàng trên địa bàn TPHCM đã huy động được lượng vốn tăng 16%; cho vay tín dụng tăng 18%, là mức tăng trưởng cao nhất so với cùng kỳ của các năm trước đây.

 • “Không phải can thiệp nhiều nhưng tỷ giá vẫn ổn định”

  “Không phải can thiệp nhiều nhưng tỷ giá vẫn ổn định”

  “Trong năm tới, trong điều hành chính sách tiền tệ quan trọng nhất vẫn là phải giữ được giá trị của đồng tiền Việt Nam. Chứ nếu chú trọng quá vào việc cấp vốn cho tăng trưởng cũng sẽ có những mặt trái không lường trước được”.

 • Gỡ khó để hút đầu tư vào nông nghiệp

  Gỡ khó để hút đầu tư vào nông nghiệp

  Để thúc đẩy phát triển nông nghiệp công nghệ cao, Thủ tướng Chính phủ, Chính phủ đang và sẽ lắng nghe, có những quyết sách để đáp ứng sự quan tâm lớn này.

 • Bình ổn giá hàng hoá Tết, “kìm” tăng giá cước vận tải

  Bình ổn giá hàng hoá Tết, “kìm” tăng giá cước vận tải

  Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng vừa ký ban hành Chỉ thị số 06 về việc tăng cường công tác quản lý, điều hành và bình ổn giá trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017.