Nhà máy sản xuất vật liệu hộp giấy đầu tiên ở Việt Nam đi vào hoạt động

Ngày 3/7/2019, Tetra Pak Bình Dương - nhà máy sản xuất hộp giấy tiệt trùng đầu tiên ở Việt Nam chính thức đi vào hoạt động.

Tetra Pak Bình Dương là nhà máy sản xuất liệu hộp giấy đựng đồ uống tiệt trùng đầu tiên tại Việt Nam

Đây là nhà máy sản xuất vật liệu hộp giấy đựng đồ uống tiệt trùng đầu tiên tại Việt Nam và cũng là nhà máy thứ 8 của Tetra Pak trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương với vốn đầu tư 120 triệu euro, chuyên sản xuất các hộp giấy tiệt trùng cho thị trường Việt Nam và xuất khẩu sang các nước trong khu vực Asean, Úc và New Zealand.

Ông Adolfo Orive, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Tetra Pak cho biết, việc đầu tư vào nhà máy mới là minh chứng mạnh mẽ cho cam kết dài hạn của chúng tôi tại Việt Nam, đóng góp vào sự phát triển kinh tế của đất nước, tạo cơ hội việc làm và thúc đẩy công nghiệp địa phương.

Quảng cáo

“Nhà máy mới không chỉ là sự đầu tư về mặt tài chính mà còn rút ngắn khoảng cách địa lý tới khách hàng nhằm phục vụ nhanh hơn, tốt hơn, linh hoạt hơn và hiệu quả hơn”, ông Adolfo Orive nhấn mạnh.

Nghi thức khánh thành nhà máy Tetra Pak Bình Dương

Theo đó, Tetra Pak Bình Dương là một trong những nhà máy công nghiệp đầu tiên ở Việt Nam áp dụng những tiêu chuẩn về môi trường mới nhất và khắt khe nhất nhằm đáp ứng các yêu cầu của chứng nhận LEED Vàng – phiên bản 4 được công nhận toàn cầu.

Bên cạnh đó, nhà máy còn được áp dụng hệ thống kiểm soát năng lượng và các thiết bị tái chế nước, nhà máy mới có thể giảm mức tiêu thụ năng lượng cho các trang thiết bị lên tới 36% và tái sử dụng hơn 21 triệu lít nước mỗi năm. Đồng thời, các cơ sở sản xuất và nhà kho được lắp hệ thống điều hoà không khí nhằm bảo đảm chất lượng tốt nhất cho hộp giấy.

Được biết, Tetra Pak là công ty cung cấp các giải pháp đóng gói và chế biến thực phẩm hàng đầu thế giới; hợp tác chặt chẽ với các khách hàng và nhà cung cấp, nhằm cung cấp những sản phẩm an toàn, sáng tạo và thân thiện với môi trường để đáp ứng nhu cầu hàng ngày của hàng triệu người tại hơn 160 quốc gia trên thế giới.

Có thể bạn quan tâm

Theo VICEM Bút Sơn bảo vệ môi trường là nghĩa vụ, là lợi ích thiết thực và cao hơn nữa đó là trách nhiệm xã hội là sự phát triển cho tương lai của một doanh nghiệp.

Thứ hai, 01/06/2020