NHNN bất ngờ công bố giảm một loạt lãi suất điều hành từ 16/9

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) ngày 13/9 bất ngờ công bố quyết định giảm một loạt lãi suất điều hành từ ngày 16/9/2019.

Quyết định vừa được Thống đốc Ngân hàng nhà nước (NHNN) Lê Minh Hưng ký và ban hành. Giai đoạn trước đây, trong bối cảnh lãi suất quốc tế gia tăng, NHNN cho biết đã điều hành đồng bộ các giải pháp chính sách tiền tệ nhằm ổn định mặt bằng lãi suất, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô và hỗ trợ tăng trưởng hợp lý.

Quảng cáo

Giai đoạn gần đây, kinh tế thế giới diễn biến kém thuận lợi hơn, nhiều ngân hàng trung ương các nước, trong đó có Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed), Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) đã giảm lãi suất điều hành; trong nước, kinh tế vĩ mô tiếp tục ổn định, lạm phát được kiểm soát, thị trường tiền tệ, ngoại hối diễn biến ổn định.

Theo quyết định của NHNN điều chỉnh giảm lãi suất, từ 16/9 tới, giảm lãi suất tái cấp vốn từ 6,25%/năm xuống 6,0%/năm; lãi suất tái chiết khấu từ 4,25%/năm xuống 4,0%/năm; lãi suất cho vay qua đêm trong thanh toán điện tử liên ngân hàng và cho vay bù đắp thiếu hụt vốn trong thanh toán bù trừ của NHNN đối với các ngân hàng từ 7,25%/năm xuống 7,0%/năm.

tin tức liên quan

Những tháng cuối năm thông thường là mùa kinh doanh sôi động nhất của các ngân hàng. Không chỉ đẩy mạnh kinh doanh, các ngân hàng còn liên tiếp tuyển dụng nhân sự. Tuy nhiên, mùa nhân sự cuối năm nay đang có diễn biến đi ngược lại với xu hướng hàng năm.

Thứ bảy, 19/10/2019