Những điểm mới của Bản tin Tài chính kinh doanh

Từ ngày 3/7/2017, Bản tin Tài chính kinh doanh trên VTV1 sẽ có những thay đổi mạnh mẽ, giúp khán giả bám sát hơn tin tức của thị trường trong nước và quốc tế sau hơn 11 năm phát sóng.

Đây là chương trình nổi tiếng do Trung tâm Tin tức VTV24 sản xuất, hiện phát sóng 3 bản tin trong ngày vào giờ vàng trên kênh VTV1(7h, 12h30 và 21h30), cập nhật thông tin bám sát diễn biến của thị trường tài chính, chứng khoán, ngân hàng, tiền tệ, bất động sản…

Ngoài ra, bản tin cập nhật các thay đổi mới nhất trong chính sách kinh tế có tác động trực tiếp đến thị trường như quyết định thông qua một dự án giao thông, ban hành chính sách hỗ trợ một ngành nghề...

Trong thời gian tới, bản tin sẽ tăng thời lượng nhiều hơn cho thị trường chứng khoán với tiêu chí “Bám sát nhịp đập thị trường” cổ phiếu và trái phiếu.

Bản tin 7h sáng: điểm nhanh các thông tin quan trọng trong nước và quốc tế, đặc biệt các thông tin có khả năng tác động trực tiếp đến các biến động giá chứng khoán, thông tin về thị trường trái phiếu – cơ sở xác định mặt bằng lãi suất - từ các nguồn uy tín như Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội, Bloomberg, CNN...

Liên thông đến bản tin 12h30, nhóm phóng viên theo dõi sát thị trường sẽ tường thuật những diễn biến chính của biến động giao dịch trên 3 sàn HNX, HSX và Upcom. Trong đó, không thể bỏ qua những câu chuyện nóng của doanh nghiệp niêm yết, những tăng giảm đột biến của các cổ phiếu đáng chú ý qua những phân tích của các chuyên gia chứng khoán uy tín.

Quảng cáo

Bản tin Tài chính kinh doanh tối 21h30 sẽ tổng hợp lại những diễn biến đáng chú ý nhất của thị trường chứng khoán trong ngày.

Điểm mới là, Bản tin sáng sẽ có mục Hôm nay có gì và Trước giờ giao dịch – dành riêng cho các nhà đầu tư chứng khoán, với mục tiêu cập nhật theo thời gian thực những diễn biến thị trường.

Mục Góc nhìn thị trường của Bản tin trưa mang đến những cuộc phỏng vấn độc quyền của bản tin Tài chính kinh doanh với các doanh nhân, chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách hàng đầu trong và ngoài nước để có được những góc nhìn, phân tích sắc sảo về các xu hướng trên thị trường.

Bản tin tối sẽ là các góc nhìn đa chiều về một câu chuyện kinh tế trong ngày (Big News); mang tính tổng hợp, đào sâu, phân tích những câu truyện thị trường dưới góc nhìn đa chiều.

Dẫn dắt bản tin là những gương mặt được khán giả yên mến như Ngọc Trinh, Minh Hằng, Hữu Trí. Phương My, Minh Hậu và Vĩnh Trọng sẽ dẫn dắt các chuyên mục tin quốc tế.

>> Bộ Tài chính muốn “quản” chia cổ tức tại các ngân hàng

Có thể bạn quan tâm

Thị trường lấy lại đà tăng và có nhiều dấu hiệu "khỏe hơn" nhờ sự lan tỏa của dòng tiền sang nhóm midcap bên cạnh sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu bluechips, qua đó hướng đến vùng mục tiêu vượt đỉnh cao hơn ở ngưỡng 1.030 điểm.

Thứ tư, 02/12/2020