Nói một đằng, làm một nẻo, quá thất vọng với ông Bí thư Nguyễn Xuân Anh!

Ông cũng từng cao ngạo rằng “không ai có khả năng chi phối lãnh đạo thành phố này”, vậy mà ông sử dụng xe ô tô do doanh nghiệp biếu, tặng và sử dụng 2 nhà ở của doanh nghiệp cho...

Nói một đằng, làm một nẻo, quá thất vọng với ông Bí thư Nguyễn Xuân Anh!

Theo Kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương vừa công bố thì những vi phạm, khuyết điểm của ông Nguyễn Xuân Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư kiêm Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng và cá nhân, gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, đến mức phải thi hành kỷ luật.

Nghe tin này, dư luận xã hội ngỡ ngàng. Bởi ông Nguyễn Xuân Anh từng là Ủy viên dự khuyết đến Ủy viên chính thức Trung ương Đảng, luôn có những phát ngôn gây chú ý tại các hội nghị và trên báo chính thống bằng những câu từ “trúng ý đảng, lòng dân”.

Trả lời báo giới hôm 31/12/2015, ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nói, tôi sẽ từ chức nếu có lô đất nào. Và trước đó, ngày 16/10/2015, sau khi được bầu giữ chức Bí thư Thành ủy, ông Nguyễn Xuân Anh nói rằng, không cho phép lợi dụng chức quyền để vun vén cá nhân. Lãng phí là xúc phạm đến lòng tin của nhân dân, tham nhũng là có tội với nhân dân. Chức vụ là do Đảng phân công, người lãnh đạo phải nghĩ đây không phải quyền lực mà mình được hưởng thụ cho cá nhân và cho gia đình mà tùy tiện muốn làm gì thì làm.

Rõ ràng, ông Bí thư nói rất hay nhưng xem ra việc ông làm thì ngược lại. Ông sử dụng bằng cấp không đúng quy định, thiếu trung thực, vi phạm tiêu chuẩn cấp ủy viên và Quy định những điều đảng viên không được làm để luồn lọt vào các cơ quan quyền lực của Đảng, của nhà nước. Điều này cho thấy ông là vị quan chức dối trá.

Đáng chú ý hơn, ông Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh lại thiếu gương mẫu trong việc nhận, sử dụng xe ô tô do doanh nghiệp biếu, tặng và sử dụng 2 nhà ở của doanh nghiệp, gây dư luận xấu trong xã hội. Như thế thì ông Bí thư đã lợi dụng chức quyền để vun vén cho cá nhân. Việc làm của Bí thư Nguyễn Xuân Anh đã xúc phạm đến lòng tin của nhân dân, lòng tham ấy là có tội với nhân dân!

Cũng theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương thì ông Nguyễn Xuân Anh đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác cán bộ; chủ trì xem xét, quyết định một số nhân sự có biểu hiện áp đặt; trực tiếp chỉ đạo nhiều công việc cụ thể của chính quyền. Những việc làm của Bí thư Đà Nẵng đã gây phân tâm, ảnh hưởng đến sự đoàn kết, thống nhất trong Ban Thường vụ Thành ủy.

Thế thì khác nào chức vụ Đảng phân công, ông Nguyễn Xuân Anh đã lợi dụng và “tùy tiện muốn làm gì thì làm cho cá nhân và gia đình” ông rồi đấy!

Ông cũng từng cao ngạo rằng “không ai có khả năng chi phối lãnh đạo thành phố này”, vậy mà ông sử dụng xe ô tô do doanh nghiệp biếu, tặng và sử dụng 2 nhà ở của doanh nghiệp cho. Không biết ông nghĩ sao về những việc mình đã nói và làm?

Còn nhớ trong cuộc đối thoại với 300 thanh niên, ông Nguyễn Xuân Anh “nhắn nhủ” rằng, các bạn cũng phải mơ ước một ngày nào đó sẽ làm Bí thư, Chủ tịch… chứ không thể cam chịu làm đoàn viên mãi được.

Vâng, thưa ông Nguyễn Xuân Anh làm Bí thư hay làm Chủ tịch là để phục vụ Tổ quốc, phụng sự nhân dân chứ không phải luồn lọt bằng sự nâng đỡ, thiếu tài năng để vơ vét. Thà làm một công dân bình thường hơn làm một quan chức “thiếu gương mẫu”.

Nói như lời bậc tiền nhân Nguyễn Bá Thanh, nguyên Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đáng kính rằng: “Cái gì không thuộc về mình thì đừng có lấy. Đói quá thì đi xin. Đã làm người thì phải có lòng tự trọng”.

Đúng vậy, đã làm người thì phải có lòng tự trọng!

Theo Nông nghiệp Việt Nam