Ông chủ bí ẩn thay Tân Hoàng Minh giữ 4.000 m2 đất sát Hồ Gươm

Sau hơn 10 năm nắm giữ, lô đất rộng 4.000 m2 tại 22 - 24 Hàng Bài đã được Tập đoàn Tân Hoàng Minh "sang tên" cho ông chủ khác.

Ông chủ bí ẩn thay Tân Hoàng Minh giữ 4.000 m2 đất sát Hồ Gươm

Lô đất này vốn được dùng để xây dựng khu tổ hợp bất động sản cao cấp có tên D’. San Raffles do CTCP Thời đại mới T&T làm chủ đầu tư. Tuy nhiên, đã hơn 10 năm, dự án này vẫn chưa được triển khai.

Về cơ cấu cổ đông của CTCP Thời đại mới T&T, Công ty Thương mại Dịch vụ Khách sạn Tân Hoàng Minh CTCP - một công ty con của Tập đoàn Tân Hoàng Minh nắm  90,25% cổ phần của công ty này.

Tuy nhiên, Tri thức trẻ đưa tin, Tân Hoàng Minh đã bán số cổ phần của mình tại  CTCP Thời đại mới T&T cho một đối tác khác.

Bên mua là một tổ chức đăng ký kinh doanh trong nước, một nguồn tin cho biết.

Công ty Thời đại mới T&T được thành lập vào năm 2006 mục đích là công ty phát triển dự án D’. San Raffles. Công ty này có vốn điều lệ 1.200 tỷ đồng.

Ban đầu, chủ đầu tư dự kiến sẽ xây dựng một tổ hợp trung tâm thương mại, văn phòng cao cấp và căn hộ hạng sang được thiết kế 15 tầng nhưng sau đó thay đổi về quy hoạch, dự án được phê duyệt kiến trúc cao 8 tầng nổi, 6 tầng hầm.

Được biết, năm 2004 UBND TP. Hà Nội có quyết định thu hồi khu đất nhưng mãi đến năm 2011 chính quyền phải dùng biện pháp cưỡng chế mới giải quyết xong chuyện đền bù, giải phóng mặt bằng.

Mãi đến năm 2014 Sở Quy hoạch và Kiến trúc mới cấp giấy phép quy hoạch. Công trình được động thổ ngay sau đó và dự kiến được khởi công vào giữa năm 2015. Tuy nhiên, đến nay dự án vẫn chưa thể triển khai xây dựng.

Năm 2016, Chủ tịch TP Nguyễn Đức Chung đã từng lên tiếng cho biết dự án này sẽ chuyển đổi thành khách sạn 5 sao chứ không phải là tổ hợp chung cư cao cấp.