Ông Michael Kelly được bầu vào HĐQT Hiệp hội doanh nghiệp Mỹ

Hiệp hội Doanh nghiệp Mỹ (AMCHAM) tại Việt Nam vừa bầu ông Michael Kelly – Chủ tịch điều hành cấp cao The Grand Hồ Tràm Strip vào Hội đồng quản trị AMCHAM nhiệm kỳ mới từ ngày 1/12/2016.

Ông Michael Kelly được bầu vào HĐQT Hiệp hội doanh nghiệp Mỹ

Với 25 năm kinh nghiệm, ông Michael Kelly được kỳ vọng thúc đẩy quan hệ thương mại Việt - Mỹ trong nhiệm kỳ tổng thống mới 

Ông Michael Kelly hiện đang sống tại Việt Nam và là nhân sự quản lý cấp cao được xem là kỳ cựu nhất trong Hội đồng Quản trị AMCHAM. Đây sẽ đóng vai trò đại diện cho những lợi ích của cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ tại Việt Nam trước các nhà hoạch định chính sách của cả hai nước.

Trước đó, năm 2015, ông Michael Kelly được bổ nhiệm làm Chủ tịch Điều hành The Grand Hồ Tràm Strip, khu nghỉ dưỡng phức hợp hàng đầu Việt Nam thuộc tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. VịCEO này đã có hơn 25 năm kinh nghiệm ở vị trí quản lý cấp cao trong ngành khách sạn và casino, trong đó có 8 năm làm quản lý một dự án đồng hợp tác với Trump Entertainment Resorts (1996-2004). Dưới sự dẫn dắt của ông Kelly, dự án này có sự tăng tốc vượt bậc của dự án xét về mặt đầu tư và phát triển.

Ngay khi nhậm chức, ông Kelly lập tức khởi động nhiều xây dựng đổi mới nhằm mở rộng khả năng đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách trong nước và quốc tế. Nổi bật như, tổ chức thành công giải Hồ Tràm Mở rộng - Giải gôn quy mô Châu Á thuộc khuôn khổ Asian Tour đầu tiên của Việt Nam được tổ chức tại sân golf tốt nhất thế giới The Bluffs vào tháng 12/2015. Đây là sự kiện quy mô lớn nhất trong lịch sử thể thao Việt Nam, được phát sóng trực tiếp ở 180 quốc gia và ghi tên Bà Rịa Vũng Tàu lên bản đồ điểm đến chơi golf cần đến của gôn thủ và du khách quốc tế.

Với mức đầu tư 1 tỷ USD, The Grand Hồ Tràm Strip là một trong những dự án đầu tư nổi bật của Mỹ tại Việt Nam. Ông Michael Kelly luôn chú trọng phát triển dự án này phù hợp với mục tiêu phát triển của Chính phủ Việt Nam và trở thành cầu nối thắt chặt mối quan hệ thương mại Hoa Kỳ - Việt Nam. 

Công ty TNHH Dự Án Hồ Tràm, là công ty con của ACDL, hiện đang phát triển dự án The Grand HồTràm Strip với mức cam kết đầu tư 1 tỷ USD. Dự án gồm khu nghỉ dưỡng phức hợp 541 phòng năm sao, các khu biệt thự cao cấp, và các tiện ích vui chơi giải trí đa dạng khác, từ sân golf quốc tế đến công viên nước và giải trí công nghệ cao. Hiện, chủ đầu tư đang xây dựng tòa tháp The Beach Club với 559 phòng sang trọng, nhiều tiện ích giải trí mới được bổ sung tại The Grand khi hoàn thiện. Ngoài ra, căn hộ khách sạn condotel sẽ được triển khai thi công sát bên The Grand trên bờ biển dài 2,2 km.

--- The Grand Hồ Tràm Strip---

Tháng 5 vừa qua, ông Michael Kelly đã tham gia sự kiện xúc tiến đầu tư với sự tham dự của Tổng thống Hoa Kỳ Obama trong chuyến thăm lịch sử của ngài đến Việt Nam. Cũng trong dịp này, đã diễn ra lễ ký kết giữa The Grand Hồ Tràm Strip với hai công ty lớn của Việt Nam là Coteccons và Vietjet.

Tháng 9/2016, ông Michael Kelly được bầu giữ vị trí Chủ tịch Ủy ban Du lịch AMCHAM Việt Nam, ngay sau đó, vị CEO đã nỗ lực điều hành The Grand phát triển theo hướng hỗ trợ Chính phủ về những ý tưởng mở rộng đầu tư và phát triển du lịch Việt Nam.

Ngoài ra, để tăng cường mở rộng mối liên kết thương mại Hoa Kỳ và Việt Nam, hai chuyên gia tư vấn và chính sách nổi tiếng của Mỹ là bà Loretta Pickus và ông Tony Podesta được bổ nhiệm vào Hội đồng Quản trị ACDL (công ty mẹ của The Grand Hồ Tràm Strip).

Tổ hợp khách sạn 5 sao trong dự án The Grand Hồ Tràm Strip

Thông qua đó, sẽ đẩy mạnh sự nhận diện của dự án trong giới nhân vật làm chính sách và nhân vật có tiếng trong giới kinh doanh của Hoa Kỳ. Đặc biệt, bà Pickus với kinh nghiệm sâu rộng trong lĩnh vực pháp lý và khách sạn có được từ khoảng thời gian dài làm cố vấn cho Trump Entertainment Resorts, đã nhấn mạnh cam kết về việc thúc đẩy quan hệ kinh tế Hoa Kỳ - Việt Nam và mở rộng cơ hội đầu tư trong nhiệm kỳ chính phủ Hoa Kỳ sắp tới.

Các chuyên gia phân tích dự đoán The Grand Hồ Tràm Strip dưới thời lãnh đạo của ông Kelly sẽ tiếp tục phát triển tại Việt Nam và đóng vai trò phát triển ngày càng lớn trong mối quan hệ thương mại song phương giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

Ngọc Quang