• Kỹ năng cần thiết của doanh nhân

  Kỹ năng cần thiết của doanh nhân

  Dù bạn là một CEO, điều hành tập đoàn lớn thì cũng không đồng nghĩa rằng, bạn là doanh nhân. Bởi, để trở thành doanh nhân, tài năng thôi chưa đủ mà còn cần kinh nghiệm và nhiều kỹ năng khác....

 • Lơ là quản trị tốt, nhiều doanh nghiệp lớn lao đao

  Lơ là quản trị tốt, nhiều doanh nghiệp lớn lao đao

  Nhiều doanh nghiệp lớn đang đối mặt với những bất ổn tiềm ấn trong nội bộ, khi lợi ích của các cổ đông không được hài hòa. Thực tế này đang phát đi cảnh báo đỏ về chất lượng quản trị trong nhiều doanh nghiệp Việt Nam.

 • Quản trị doanh nghiệp tốt là chuyện xa xỉ?

  Quản trị doanh nghiệp tốt là chuyện xa xỉ?

  Mục tiêu sửa Luật Doanh nghiệp lần này là loại bỏ tối đa những quy định tạo ra rào cản, quy định không hợp lý trong gia nhập thị trường của doanh nghiệp. Nhưng, doanh nghiệp có thực sự sẵn sàng thực thi đúng chuẩn mực lại là câu hỏi cần được trả lời.

 • Lập kế hoạch tái cấu trúc doanh nghiệp

  Lập kế hoạch tái cấu trúc doanh nghiệp

  Cần lưu ý những trở lực, cân nhắc những ràng buộc nguồn lực và các yếu tố tác động khi đề ra kế hoạch với lộ trình thích hợp cho từng giai đoạn của tái cấu trúc (TCT).

 • Khi CEO phải là… những họa sĩ!

  Khi CEO phải là… những họa sĩ!

  CEO muốn QTNS tốt, hãy bắt đầu từ việc vẽ cho xong 3 bức tranh sau…

 • 5 lý do doanh nghiệp cần luân chuyển nhân sự

  5 lý do doanh nghiệp cần luân chuyển nhân sự

  Nếu không thay máu, không bơm máu mới vào, thì doanh nghiệp dễ rơi vào tình trạng giậm chân tại chỗ, hoặc tệ hơn là thụt lùi.

 • "Nguyên tắc như tây, tình cảm như ta"

  "Nguyên tắc như tây, tình cảm như ta"

  Bên cạnh những tiêu chí mà nhà tuyển dụng đặt lên hàng đầu khi đánh giá ứng viên, đặc biệt là đối với các vị trí quản lý, làm sao để nhân viên cảm thấy tự hào và sẵn sàng nói tốt về chính “ngôi nhà” của mình luôn là bài toán cho người lãnh đạo.

 • 5 điều kiện đủ để startup tồn tại và phát triển

  5 điều kiện đủ để startup tồn tại và phát triển

  Thành công của một startup phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng những yếu tố sau đủ để nhà khởi nghiệp và startup có thể tồn tại và phát triển được.

 • Doanh nghiệp quản trị tài sản trí tuệ thế nào cho hiệu quả?

  Doanh nghiệp quản trị tài sản trí tuệ thế nào cho hiệu quả?

  Quản trị tài sản trí tuệ tốt không chỉ làm gia tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp mà còn mang lại cho doanh nghiệp nguồn lực mới.

 • Quản trị nhân sự bằng chức danh

  Quản trị nhân sự bằng chức danh

  Nghiên cứu cho rằng các chức danh công việc có khả năng khiến ta cảm thấy tích cực hơn và cảm giác đang làm chủ tình hình, thậm chí khuyến khích chúng ta nộp hồ sơ tuyển dụng cho việc đó.

 • Chủ tịch gốm sứ Minh Long chia sẻ 5 nguyên tắc quản trị công ty

  Chủ tịch gốm sứ Minh Long chia sẻ 5 nguyên tắc quản trị công ty

  Tài sản quý nhất ở công ty là con người, nhưng con người có văn hóa phù hợp, phải đồng lòng, sau đó mình giáo dục người ta bằng những nguyên tắc, ông Lý Ngọc Minh, Chủ tịch Công ty gốm sứ Minh Long chia sẻ.

 • Những sai lầm trong cải cách doanh nghiệp

  Những sai lầm trong cải cách doanh nghiệp

  Cải cách doanh nghiệp là bài kiểm tra cuối cùng của người lãnh đạo quyết định sự sống còn của công ty.

 • Chủ tịch FPT và những bài học quản trị công ty từ Jack Ma

  Chủ tịch FPT và những bài học quản trị công ty từ Jack Ma

  Nếu bạn muốn những người thông minh làm việc với bạn, cần hiểu rằng họ chỉ có thể được quản lý bởi văn hoá, chứ không phải bởi quy định, luật pháp...

 • Quản trị trong môi trường đa văn hóa: Nhìn từ Disneyland Hồng Kông

  Quản trị trong môi trường đa văn hóa: Nhìn từ Disneyland Hồng Kông

  Sự khác biệt về toàn cầu hóa đến từ yếu tố văn hóa mà từng thị trường khác nhau sẽ có những đặc điểm văn hóa khác nhau. Trong bối cảnh thị trường ngày càng mở cửa, doanh nghiệp Việt sẽ làm việc ngày càng nhiều trong môi trường đa văn hóa.

 • Thương hiệu doanh nghiệp thời mạng xã hội

  Thương hiệu doanh nghiệp thời mạng xã hội

  Ở các doanh nghiệp lớn nhất thế giới (trị giá từ 500 triệu USD trở lên), rủi ro về thương hiệu được xếp vào độ quan trọng thứ 2 sau rủi ro tài chính.

 • Quản trị doanh nghiệp: Thước đo văn hóa kinh doanh

  Quản trị doanh nghiệp: Thước đo văn hóa kinh doanh

  Nền quản trị thế giới đang ngày càng tiệm cận đến các bộ tiêu chuẩn về quy định và quy tắc ứng xử cho doanh nghiệp. Nhưng dù cho các quy tắc đó có đạt đến “chuẩn quốc tế” thì vẫn có những giá trị và tính hiệu quả riêng biệt.

 • 3 bước biến điểm yếu thành điểm mạnh

  3 bước biến điểm yếu thành điểm mạnh

  97% mọi người có thể tự nhận ra điểm yếu nghề nghiệp. Tuy nhiên chỉ một số ít trong đó dám thừa nhận nhược điểm và biết cách biến chúng thành lợi thế, theo đánh giá của Joseph W. Grenny.

 • Doanh nghiệp Việt đang quản trị “một mình một kiểu”

  Doanh nghiệp Việt đang quản trị “một mình một kiểu”

  Việc duy trì mô hình quản trị lỗi thời khiến phần lớn doanh nghiệp Việt khó “nói chuyện” với các quỹ đầu tư, nhà đầu tư nước ngoài.

 • 6 bí quyết xây dựng nội lực doanh nghiệp

  6 bí quyết xây dựng nội lực doanh nghiệp

  Một nghiên cứu của Ernst & Young đã được thực hiện trên phạm vi toàn cầu về vấn đề này và đã đưa ra một số lời khuyên giúp các doanh nghiệp có thể xây dựng nội lực để phát triển một cách bền vững thực sự.

 • Tỷ phú Thái Lan Chatri Sityodtong: Chính trực là nền tảng của công ty

  Tỷ phú Thái Lan Chatri Sityodtong: Chính trực là nền tảng của công ty

  Trong buổi trò chuyện với hơn 100 lãnh đạo các doanh nghiệp tại TP. HCM mới đây, tỷ phú Thái Lan Chatri Sityodtong đã chia sẻ những quan điểm và những kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp rất thú vị. Thương gia xin giới thiệu bài nói chuyện của ông.

 • Tỷ phú Thái Lan Chatri Sityodtong: Chính trực là nền tảng của công ty

  Tỷ phú Thái Lan Chatri Sityodtong: Chính trực là nền tảng của công ty

  Trong buổi trò chuyện với hơn 100 lãnh đạo các doanh nghiệp tại TP. HCM mới đây, tỷ phú Thái Lan Chatri Sityodtong đã chia sẻ những quan điểm  và những kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp rất thú vị. Thương gia xin giới thiệu bài nói chuyện của ông.

 • Mafia Italy quản trị 'công ty' như thế nào

  Mafia Italy quản trị 'công ty' như thế nào

  Băng đảng nổi tiếng Camorra có tổ chức như một công ty, từ những ông trùm quyết định chiến lược và phân bổ nguồn lực đến những tay chân làm việc trực tiếp. Bắt đầu phát sóng từ 2 năm trước, Gomorrah là một trong những chương trình truyền hình