Quý II/2020, giá bán bất động sản liền thổ TP. HCM xác lập kỷ lục mới

Các dự án mới ra mắt trong quý II/2020 chào giá cao hơn mức trung bình, các chủ đầu tư tự tin đưa ra mặt bằng giá mới trong bối cảnh nguồn cung tiếp tục khan hiếm và nhu cầu tăng cao.

Theo báo cáo mới nhất về thị trường nhà ở với tình trạng hạn chế về nguồn cung tiếp tục diễn ra ở phân khúc nhà liền thổ tại TP. HCM vừa được Jones Lang LaSalle (JLL) Việt Nam công bố, trong quý II/2020, giá sơ cấp bất động sản liền thổ tại TP. HCM xác lập kỷ lục mới với mức 5.277 USD/m2 đất, tăng 35,9% theo năm và 5,2% theo quý.

Nguyên nhân là các dự án mới ra mắt trong quý chào giá cao hơn mức trung bình, các chủ đầu tư tự tin đưa ra mặt bằng giá mới trong bối cảnh nguồn cung tiếp tục khan hiếm và nhu cầu tăng cao.

Theo ghi nhận của đơn vị này, dưới tác động của Covid-19,một số dự án mở bán trước đại dịch đã phát hành chương trình khuyến mãi sau khi có động thái tăng giá nhẹ, giúp những dự án này có bình ổn mức giá so với quý trước.

Quảng cáo

Trong quý 2/2020, nhà liền thổ tiếp tục hạn chế nguồn cung, chỉ bằng một nửa so với nguồn cung trung bình hàng quý trong giai đoạn 2017-18; nhưng có dấu hiệu khả quan khi tăng 37% so với quý 1/2020.

Tổng lượng nhà ở bán được trong quý 2 tăng hơn 50% so với quý trước, đạt 569 căn. JLL ghi nhận các dự án đang dịch chuyển ra xa trung tâm thành phố, nơi có quỹ đất lớn cho môi trường sống xanh và rộng rãi phục vụ cho đối tượng mua nhà để an cư.

Các nhà đầu tư mong muốn mở cửa hàng kinh doanh hoặc đơn giản là để giữ tài sản nhà đất dài hạn không bị mất giá theo quan điểm của người Việt Nam cũng chịu chi vào các dự án này, chủ yếu là những gia đình có dòng tiền tốt và ít bị ảnh hưởng bởi nền kinh tế đang chậm lại.

Theo dự báo của đơn vị này, trong 6 tháng tới ước tính sẽ có 1.500 -2.000 căn nhà liền thổ được mở bán, nâng tổng nguồn cung trong năm lên tới 2.500-3.000 căn, tăng 50% so với năm 2019. Tuy nhiên, nguồn cung này vẫn thấp hơn mức trung bình hàng năm trong giai đoạn 2016-18, vì các vấn đề phê duyệt pháp lý vẫn còn kéo dài.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Ngày 4/8, BRGLand - Thương hiệu cho lĩnh vực Bất động sản của Tập đoàn BRG đã ký kết hợp đồng với Savills Việt Nam để quản lý vận hành toà tháp căn hộ siêu sang BRG Legend tại thành phố Hải Phòng, sánh đôi với khách sạn Hilton danh giá.

Thứ hai, 03/08/2020