Range Rover ra phiên bản chỉ dành cho nhà du hành vũ trụ

Range Rover Astronaut Edition chỉ bán cho những người đăng ký bay lên vũ trụ bằng tàu thương mại của hãng Virgin Galactic.

Range Rover ra phiên bản chỉ dành cho nhà du hành vũ trụ

Cuối năm nay, chuyến bay thương mại lên vũ trụ của Virgin Galactic sẽ được khởi hành. Và những ai nằm trong danh sách 700 người bỏ ra 250.000 USD đặt vé bay thì mới được mua mẫu SUV đặc biệt của hãng xe Anh quốc.

Về ngoại thất, Range Rover Astronaut Edition có màu sơn độc quyền Zero Gravity Blue lấy cảm hứng từ “không gian sâu thẳm và bao la của bầu trời sao”. Hai bên hông xe là các nét vẽ đặc biệt, nhiều chi tiết ẩn chỉ xuất hiện khi mở cửa, đèn cánh cửa chiếu hình tàu vũ trụ SpaceShipTwo. 

Range-Rover4

Có hai chiếc đĩa ở phần đựng cốc được làm từ chất liệu tàu vũ trụ SpaceShipTwo, từng bay thành công chuyến đầu tiên tháng 12/2018. Ngoài ra, còn nhiều chi tiết cá nhân hóa khác làm bằng chất liệu của SpaceShipTwo. 

Range-Rover-1

Về nội thất, ở khu trung tâm được vẽ hình đồ họa giống khoang lái tàu vũ trụ trên nền sợi carbon, mô tả các phương tiện bay mang tính biểu tượng gồm đôi cánh Icarus (trong thần thoại Hy Lạp), máy bay của anh em nhà Wright, và module tàu mặt trăng Apollo.

Range-Rover-3

Các hình đồ họa tương tự được thêu ở phần nghỉ tay phía sau hay phần tựa đầu. Chủ xe có thể yêu cầu thêu tên mình lên phần tựa đầu.

Range-Rover-2

Astronaut Edition là phiên bản trục cơ sở ngắn của Range Rover trong bộ sưu tập xe siêu sang Autobiography. Có hai model riêng biệt: P525 dùng động cơ V8 4.0L cho công suất 518 mã lực, và P400e bản plug-in-hybrid dùng động cơ tăng áp 2.0L kết hợp với động cơ điện cho công suất tổng cộng 398 mã lực.

Hiện Range Rover vẫn chưa công bố giá bán cho phiên bản đặc biệt này.

Ảnh: caranddriver