• Loạt dự án bất động sản “cầm cố” ngân hàng: Tiềm ẩn nhiều rủi ro?

  Loạt dự án bất động sản “cầm cố” ngân hàng: Tiềm ẩn nhiều rủi ro?

  Việc chủ đầu tư mang dự án đi “cầm cố” ngân hàng là hoạt động bình thường và được pháp luật cho phép. Tuy nhiên, điều này cũng gây nên tâm lý hoang mang, lo lắng của rất nhiều người mua nhà.

 • Làm thế nào để chấp nhận rủi ro trong khởi nghiệp?

  Làm thế nào để chấp nhận rủi ro trong khởi nghiệp?

  Chấp nhận rủi ro đòi hỏi một mức độ can đảm, và vì vậy cảm giác sợ hãi, nghi ngờ bản thân cũng như sự không chắc chắn là điều khó tránh khỏi.

 • WB: GDP Việt Nam tăng 6,8% cho năm 2018

  WB: GDP Việt Nam tăng 6,8% cho năm 2018

  Tăng trưởng kinh tế của Việt Nam đã chứng tỏ sự vững vàng cho dù có trở lực bên ngoài, chủ yếu nhờ vào sức cầu mạnh trong nước kết hợp sự năng động của các ngành chế tạo, chế biến theo định hướng xuất khẩu.

 • Nhà đầu tư đi tìm “vị ngọt” của tiền ảo

  Nhà đầu tư đi tìm “vị ngọt” của tiền ảo

  Tổng giá trị vốn hóa thị trường tiền ảo là hơn 190 tỉ USD, trong đó đồng tiền Bitcoin đóng góp 61%.

 • Nhiều quỹ đầu tư nội thắng đậm nửa đầu năm 2017

  Nhiều quỹ đầu tư nội thắng đậm nửa đầu năm 2017

  Trong thị trường giá lên nửa đầu năm, các quỹ đầu tư nội địa đã đạt được những thành tích hiệu quả nhờ nhận định đúng xu hướng thị trường, xây dựng danh mục đầu tư cân đối và đa dạng nhằm tối ưu hóa lợi nhuận, tối thiểu hóa các rủi ro cho nguồn vốn đầu tư

 • Chuyên gia lo ngại khi tín dụng có nguy cơ tăng trưởng “nóng”

  Chuyên gia lo ngại khi tín dụng có nguy cơ tăng trưởng “nóng”

  Trong báo cáo kinh tế vĩ mô vừa công bố của Market Intello, một trong những thách thức lớn của nền kinh tế đó là việc kiểm soát rủi ro vĩ mô trong bối cảnh tín dụng tăng trưởng ở mức cao.

 • Chứng khoán sẽ đối mặt với tuần đầy rủi ro

  Chứng khoán sẽ đối mặt với tuần đầy rủi ro

  Chứng khoán toàn cầu đã đồng loạt tăng điểm trong phiên cuối tuần trước nhờ đà tăng mạnh của giá dầu thô. Tuy nhiên, trong tuần này, thị trường sẽ đối mặt với hàng loạt rủi ro lớn về khủng hoảng chính trị và biên bản cuộc họp tháng 5 của FED.

 • Tín dụng tăng trưởng “nóng” có đáng ngại?

  Tín dụng tăng trưởng “nóng” có đáng ngại?

  Tính đến gần cuối tháng 4/2017, tín dụng đã tăng 4,86% so với tháng 12/2016, đạt mức cao nhất trong vòng 6 năm trở lại đây (cùng kỳ năm ngoái chỉ tăng 2,99%). Điều này đặt ra lo ngại về việc gia tăng áp lực và tiềm ẩn rủi ro cho hệ thống ngân hàng.

 • Trích 70.000 tỷ dự phòng nợ xấu, lợi nhuận ngân hàng vẫn sẽ tăng

  Trích 70.000 tỷ dự phòng nợ xấu, lợi nhuận ngân hàng vẫn sẽ tăng

  TS Trương Văn Phước cho rằng, lợi nhuận của ngân hàng năm nay sẽ bật tăng trở lại đạt khoảng 40.000 tỷ đồng dù đã phải trích lập 2/3 lợi nhuận cho dự phòng rủi ro.

 • Doanh nghiệp địa ốc "lật bài ngửa" chuyện thế chấp dự án

  Doanh nghiệp địa ốc "lật bài ngửa" chuyện thế chấp dự án

  Nhiều công ty bất động sản tại Sài Gòn đã chủ động cung cấp tình trạng pháp lý của chung cư đang bán cho khách hàng sau khi xảy ra sự cố "hiểu nhầm" 77 dự án bị bêu tên cắm ở ngân hàng là những chủ đầu tư yếu về tài chính. Doanh nghiệp địa ốc "lật

 • Ngân hàng ACB báo lãi ròng 828 tỷ đồng trong 6 tháng

  Ngân hàng ACB báo lãi ròng 828 tỷ đồng trong 6 tháng

  Báo cáo tài chính quý 2 của Ngân hàng TMCP Á Châu (HNX: ACB) cho thấy lợi nhuận sau thuế tăng 22% so với cùng kỳ năm trước, đạt 353 tỷ đồng, luỹ kế nửa đầu năm đạt 663 tỷ đồng, tăng 16%. Ngân hàng ACB báo lãi ròng 828 tỷ đồng trong 6 tháng 34 nhà

 • Nợ xấu làm "méo mó" kết quả kinh doanh của ngân hàng?

  Nợ xấu làm "méo mó" kết quả kinh doanh của ngân hàng?

  Nợ xấu vẫn làm các ngân hàng “đau đầu”, phải luôn kiểm soát rủi ro, hạn chế nợ xấu vì nợ xấu tăng đòi hỏi trích dự phòng cao sẽ “ăn” vào lợi nhuận. Vietinbank, BIDV "chây ỳ" trả cổ tức bằng tiền, đòi nhà nước thoái vốn BIDV, Vietinbank,