Sabeco bổ nhiệm 2 lãnh đạo mới người Việt

Sáng nay 20/9, Tổng công ty cổ phần bia rượu nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) công bố bổ nhiệm hai nhân sự cấp cao mới người Việt, hướng đến sự cân bằng và bổ trợ giữa đội ngũ quản lý cao cấp quốc tế và các chuyên gia hàng đầu của Việt Nam.

Sabeco bổ nhiệm 2 lãnh đạo mới người Việt

Ông Đạo Hoàng Hiệp sẽ đảm nhiệm vai trò là Phó tổng giám đốc Sabeco

Cụ thể, ông Hoàng Đạo Hiệp trở thành Phó tổng giám đốc phụ trách Marketing kể từ ngày 1/10.

Ông Hiệp chịu trách nhiệm xây dựng, điều hành, thực thi các chiến lược Marketing và Truyền thông Doanh nghiệp của Sabeco, đồng thời đóng vai trò then chốt trong việc đưa Sabeco vươn xa hơn nữa trên thị trường quốc tế. 

Trước khi gia nhập Sabeco, Ông Hiệp là Giám đốc Điều hành của Saatchi & Saatchi, một trong những công ty sáng tạo quảng cáo truyền thông toàn cầu tại thị trường Việt Nam. 

Trước khi trở lại Việt Nam vào năm 2014, ông Hiệp là Giám đốc Marketing Khu vực của tập đoàn Carlsberg, nơi ông chịu trách nhiệm điều hành các tập hợp thương hiệu bia & nước giải khát cũng như các chương trình phát triển của tập đoàn này tại thị trường Đông Nam Á.

Người thứ hai được bổ nhiệm là ông Nguyễn Hoàng Giang được bổ nhiệm từ giữa tháng 8 làm Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Bia Sài Gòn (Satraco). Satraco hiện là công ty con và là nhà phân phối lớn nhất các sản phẩm bia Sài Gòn.

Ông Nguyễn Hoàng Giang, 52 tuổi, gia nhập Sabeco với trên 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực logistic và chuỗi cung ứng. Ông Giang chịu trách nhiệm điều hành Satraco theo định hướng phát triển của Sabeco, đặc biệt trong phát triển chuỗi cung ứng.

Ông Nguyễn Hoàng Giang

Trước khi được bổ nhiệm về Sabeco, ông Giang là Tổng Giám đốc tại Công ty Cổ phần Vinafco nơi ông đã thành công trong việc đưa Vinafco từ một doanh nghiệp cung ứng dịch vụ logistics nội địa vào những công ty logistics lớn nhất Việt Nam. 

Trước Vinafco, ông Giang là Giám đốc Logistics Khu vực Đông Nam Á của IKEA Trading, Giám đốc Vận hành và Dịch vụ khách hàng của Toll Logistics.

Theo ông Bennett Neo - Tổng giám đốc Sabeco - công ty hướng đến sự cân bằng và bổ trợ giữa đội ngũ quản lý cao cấp quốc tế và các chuyên gia hàng đầu của Việt Nam. Cả hai lãnh đạo cấp cao này được kỳ vọng sẽ có những đóng góp lớn cho chiến lược phát triển của Sabeco tại thị trường trong nước lẫn quốc tế.

Như vậy, ban điều hành của Sabeco hiện có 6 thành viên, gồm 3 nhân sự người nước ngoài và 3 nhân sự  người Việt Nam. Trong đó Tổng giám đốc thuộc về người đến từ cổ đông ngoại. Ngoài ra Chủ tịch Hội đồng quản trị Sabeco cũng là người thuộc Tập đoàn Thaibev.

Sau khi tham gia điều hành tại Sabeco, đại diện cổ đông nước ngoài đã nhấn mạnh mục tiêu phát triển thương hiệu này trở thành tập đoàn công nghiệp đồ uống hàng đầu không chỉ của Việt Nam mà còn trong khu vực.