Samsung nói không với thiết kế "tai thỏ" của iPhone X

Nhiều hãng điện thoại Android đang đua nhau sao chép thiết kế "tai thỏ" của iPhone X, tuy nhiên bộ đôi flagship đầu năm của Samsung vẫn đứng ngoài cuộc chơi và đi theo hướng riêng.

Samsung nói không với thiết kế

Tại MWC 2018 vừa kết thúc tại Barcelona, Asus gây chú ý lớn khi ra mắt ZenFone 5, với thiết kế gần như sao chép hoàn toàn iPhone X cùng cặp tai thỏ đặc trưng. Sắp tới, sẽ có thêm Huawei P20 cũng sử dụng thiết kế này.

Tuy nhiên, đối thủ lớn nhất của Apple là Samsung lại lựa chọn trung thành với phong cách riêng và tập trung vào các tính năng nâng cao trải nghiệm người dùng.

Với một ông lớn như Samsung, việc bắt chước Apple là điều tối kỵ. Đặc biệt, thiết kế "tai thỏ" chỉ là một phương án hoãn binh trong lúc chờ giải pháp đưa camera vào trong màn hình. Chính vì chỉ là phương án tạm thời, nó gây ảnh hưởng không nhỏ đến các trải nghiệm của người dùng như xem phim hay chơi game.

Trong khi đó, Samsung biết điểm mạnh về thiết kế mà họ đang sở hữu trên Galaxy S8/S8+, với màn hình cong vô cực được đánh giá cao trong các cuộc bình chọn. Chính vì thế, họ lựa chọn một hướng đi khác biệt với Apple, gần như giữ nguyên những gì đang được coi là đẹp nhất và cải tiến trải nghiệm người dùng trên Galaxy S9/S9+.

Camera của máy được nâng cấp với việc có thể thay đổi khẩu độ cũng như quay Super SlowMotion lên đến 960 fps. Bộ đôi smartphone mới còn được bổ sung tính năng AR Emoji, giúp tạo ra những tin nhắn theo hình ảnh emoji của chính người dùng, qua đó thể hiện cá tính một cách dễ dàng và độc đáo hơn.

Cấu hình máy cũng là một nỗ lực cải tiến của Samsung, khi trang bị màn hình Super AMOLED 2K, chip Snapdragon 845 hoặc Exynos 9810, mang đến trải nghiệm giải trí mượt mà và ấn tượng hơn. Để phục vụ công việc, bộ dock "biến hình" DeX và các tính năng phần mềm AI cũng được Samsung cung cấp, giúp tăng thêm lựa chọn cho người dùng.

Với hướng đi riêng từng chứng minh sự thành công qua hai dòng sản phẩm Galaxy S8/S8+ và Note 8, Samsung cho thấy sự tự tin trong cuộc cạnh tranh với các đối thủ ở phân khúc thị trường smartphone cao cấp. Việc các hãng điện thoại Android bắt chước thiết kế tai thỏ của iPhone X một mặt cho thấy tầm ảnh hưởng của Apple, nhưng mặt khác cũng có thể khiến iPhone X trở nên đơn điệu và nhàm chán, đồng thời dễ bộc lộ điểm yếu hơn.