SAP và Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội hợp tác đào tạo sinh viên về kỹ năng công nghệ số

Tập đoàn SAP SE và Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội (HUST) vừa ký biên bản ghi nhớ về việc hỗ trợ đào tạo sinh viên Việt Nam với những kỹ năng công nghệ số để chuẩn bị sẵn sàng cho Kỷ nguyên công nghiệp 4.0.

SAP và Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội hợp tác đào tạo sinh viên về kỹ năng công nghệ số

Theo đó, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và SAP sẽ hợp tác chiến lược nhằm đạt được những mục đích như sau: Đẩy mạnh việc học tập và sử dụng những công nghệ mới nổi nhằm mang lại giá trị cho sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội; Hỗ trợ Đại học Bách Khoa Hà Nội trong việc đẩy mạnh các kỹ năng mềm như tư duy thiết kế và các công nghệ giải quyết vấn đề; Nâng cao nền tảng công nghệ, giúp sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội có khả năng tham gia cung cấp các dịch vụ số một cách chủ động và bảo mật.

Hai bên thống nhất hợp tác trên nguyên tắc cùng chia sẻ trách nhiệm trong việc thúc đẩy sự thành công của các chương trình và sáng kiến trong khuôn khổ hợp tác giữa Đại học Bách Khoa Hà Nội và SAP.

Những nội dung được đề xuất thực hiện trong khuôn khổ hợp tác này bao gồm: Các chương trình đào tạo công nghệ SAP dành cho sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội, cũng như các bên liên quan khác; Hỗ trợ mời các giảng viên thỉnh giảng từ SAP hoặc từ hệ sinh thái của SAP về những kỹ năng đang có nhu cầu cao như phương pháp giải quyết vấn đề; Hỗ trợ tiếp cận các nhà tuyển dụng tiềm năng đến từ hệ sinh thái của SAP hoặc SAP để giúp sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội có thêm cơ hội nghề nghiệp, bao gồm cơ hội thực tập, việc làm, cũng như các hình thức tương tác thực tế khác.

SAP

Hợp tác chiến lược này sẽ phát huy công nghệ và cách tiếp cận chuyển dịch số bền vững của SAP nhằm xây dựng một nền tảng công nghệ vững chắc trong những lĩnh vực đào tạo của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, cũng như tiếp cận những công nghệ mới của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 như Internet vạn vật (IoT) và học máy (machine learning), đồng thời cung cấp những kỹ năng mềm như giải quyết vấn đề với phương pháp tư duy thiết kế (Design Thinking). Thỏa thuận hợp tác cũng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, đặc biệt những sinh viên theo học các chuyên ngành CNTT, Quản trị kinh doanh và chương trình đào tạo tinh hoa ELITECH.

Phát biểu tại lễ ký kết, PGS Hoàng Minh Sơn - Hiệu trưởng Trường ĐHBK Hà Nội cho biết: “Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội luôn mong muốn thúc đẩy các hoạt động giáo dục, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ trong kỷ nguyên cách mạng công nghiệp 4.0. Điều này cũng rất thích hợp với phương pháp tiếp cận chuyển dịch số và tư duy thiết kế sáng tạo của SAP. Là nhà cung cấp giải pháp công nghệ doanh nghiệp hàng đầu thế giới, SAP còn cam kết đầu tư vào các kỹ năng công nghệ số cho tương lai và điều này chắc chắn sẽ giúp Đại học Bách Khoa Hà Nội đạt được mục tiêu đào tạo đội ngũ nhân lực công nghệ cao cho Việt Nam”.

Ông Scott Russell, Chủ tịch SAP Châu Á Thái Bình Dương cũng đã bày tỏ cam kết lâu dài của SAP trong việc trang bị cho giới trẻ các kỹ năng công nghệ số cần thiết. “Con người là yếu tố then chốt trong quá trình chuyển dịch số. SAP tin rằng những sáng tạo có mục đích sẽ giúp thế giới vận hành tốt hơn, và cải thiện cuộc sống của mọi người. Cùng với Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, chúng tôi cam kết giúp Việt Nam xây dựng đội ngũ nhân lực công nghệ cao, giỏi chuyên môn và sẵn sàng cho kỷ nguyên Công nghệ 4.0”.