SCG xây dựng sân chơi chất lượng cao cho trẻ em tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Mới đây, SCG đã chính thức bàn giao sân chơi chất lượng cao với quy mô 775 m2, được thiết kế riêng cho Trường Tiểu học Long Sơn 2, xã Long Sơn, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

SCG xây dựng sân chơi chất lượng cao cho trẻ em tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Đây cũng là địa bàn của dự án chiến lược - Tổ hợp hóa dầu Long Sơn của SCG hợp tác cùng với Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam từ năm 2008. Cụ thể, SCG đã đầu tư gần 2,5 tỷ đồng để xây dựng sân chơi bằng hạt nhựa PE chất lượng cao, sản phẩm của ngành Hóa dầu SCG, thích hợp cho các ứng dụng ngoài trời với khả năng chống tia cực tím và thiết kế đặc biệt đảm bảo an toàn cho trẻ em. Sân chơi đầu tiên ở trường tiểu học Long Sơn 2 sẽ phục vụ gần 800 học sinh từ lớp 1 đến lớp 5. Sau sân chơi này, SCG sẽ xây dựng thêm 02 sân chơi nữa cho xã Long Sơn, tại Trường Tiểu học Long Sơn 1 và Trường Mẫu giáo Tuổi Thơ. Sân chơi SCG Chung một ước mơ được xây dựng.

"SCG cam kết mang lại sự phát triển lâu dài và nâng cao chất lượng sống cho các cộng đồng địa phương tại Việt Nam, đặc biệt là những nơi chúng tôi đang hoạt động. Chúng tôi tin tưởng rằng trẻ em chính là tương lai của đất nước. Do đó, SCG đã thực hiện nhiều dự án trách nhiệm xã hội nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống cho trẻ em, trong đó có dự án sân chơi SCG Chung một ước mơ. Dựa trên những phản hồi tích cực về sân chơi SCG Chung một ước mơ rộng 820 m2 đầu tiên tại công viên Hoàng Văn Thụ, thành phố Hồ Chí Minh, chúng tôi đã quyết định nhân rộng mô hình này tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, đặc biệt cho khu vực xã Long Sơn và Thành phố Vũng Tàu – địa bàn của dự án Tổ hợp Hóa dầu Long Sơn." - ông Somchai Wangwattanapanich Phó Chủ tịch cấp cao, Công ty TNHH Hóa dầu SCG cho biết.

SCG

Thực hiện cam kết lâu dài đối với cộng đồng địa phương tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, SCG đã khởi xướng nhiều dự án tập trung vào lĩnh vực phát triển con người. Nổi bật trong số đó là học bổng SCG Chung một ước mơ dành cho học sinh trung học, dự án cải tạo Trường nuôi dạy trẻ Khuyết tật tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và tổ chức Ngày hội Quốc tế thiếu nhi hàng năm cho các em nơi đây. Hoạt động mới nhất của SCG tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu là chương trình "Đá bóng & Sẻ chia cùng SCG" nhằm hướng dẫn kỹ năng bóng đá cho trẻ em, với sự tham gia của các cầu thủ quốc gia tới từ CLB Bóng đá Hà Nội.

Bên cạnh nhiều chương trình trách nhiệm xã hội ý nghĩa giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, Tổ hợp hóa dầu Long Sơn của SCG khi đi vào hoạt động sẽ giúp thúc đẩy nền kinh tế tại địa phương, tạo thêm nhiều cơ hội việc làm và nâng cao đời sống của cộng đồng trên nhiều phương diện, tiếp tục thực hiện cam kết của SCG vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người Việt Nam.