Sẽ được nghỉ 3 ngày lễ Quốc khánh 2/9 năm nay

Theo quy định của Bộ Luật lao động thì người lao động sẽ được nghỉ một ngày vào ngày 2/9 hàng năm. Tuy nhiên năm 2018, lễ Quốc khánh rơi Chủ nhật nên người lao động được nghỉ bù vào ngày thứ Hai của t

Như vậy, dịp nghỉ lễ này, công chức, viên chức sẽ nghỉ liền từ ngày 1 đến hết ngày 3/9. Tổng số ngày nghỉ của dịp này là 3 ngày nghỉ liên tục.

Lịch nghỉ cụ thể dịp Quốc khánh 2/9: Thứ Bảy ngày 1/9/2018 đến thứ Hai ngày 3/9/2018 (nghỉ bù theo Luật lao động).

Quảng cáo

Đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội; người lao động làm việc tại cơ sở có chế độ nghỉ 2 ngày/tuần (nghỉ thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần) sẽ được nghỉ 3 ngày liên tục, từ 1-3/9.

Còn đối với các doanh nghiệp, đơn vị có lịch làm việc cả thứ Bảy, tức có chế độ nghỉ 1 ngày/tuần (Chủ nhật hàng tuần) sẽ đi làm bình thường vào ngày thứ Bảy và nghỉ 2 ngày liên tiếp là Chủ nhật (2/9) và nghỉ bù ngày thứ Hai (3/9).

Các cơ quan, tổ chức không thực hiện lịch nghỉ cố định 2 ngày thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần, đơn vị căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của mình để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp.

Có thể bạn quan tâm

Bắt đầu từ ngày 31/7, “Ròm" – bộ phim đoạt giải cao nhất – giải New Currents, tại Liên hoan phim quốc tế Busan 2019 (Hàn Quốc) sẽ được khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Thứ tư, 03/06/2020