Sông Đà – Việt Đức bị phạt 80 triệu vì chưa có chứng nhận PCCC nhưng đã cho dân vào ở

Cục Phòng cháy chữa cháy & Cứu nạn cứu hộ (PCCC), Bộ Công an vừa ra quyết định xử phạt chủ đầu tư (CĐT) chung cư Sông Đà Việt Đức Complex 80 triệu đồng vì chưa hoàn thiện PCCC đã để cư dân vào ở.

Chung cư Sông Đà Việt Đức Complex có địa chỉ tại số 39 Lê Văn Lương, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Chủ đầu tư là Công ty CP Đầu tư Sông Đà – Việt Đức.

Mặc dù, CĐT chưa hoàn thiện hệ thống, chưa được cấp giấy chứng nhận PCCC nhưng đã có thông báo bàn giao căn hộ tạm thời cho cư dân.

Tại bản thông báo này cho biết, nếu chủ sở hữu căn hộ trên hợp đồng không đến nhận bàn giao thô, CĐT sẽ tự hoàn thiện với giá 6 triệu đồng/m2. Ngoài ra, theo thông báo của CĐT, sau 80 ngày kể từ ngày bàn giao, chủ căn hộ phải hoàn thiện nội thất, nếu không sẽ bị xử phạt 100 nghìn đồng/ngày.

Chính vì bản thông báo từ phía chủ đầu tư, nhiều cư dân đã gấp rút chuyển về ở khiến chủ đầu tư bị cơ quan chức năng tiến hành xử phạt hành chính với số tiền là 80 triệu đồng và yêu cầu khắc phục, hoàn thiện hệ thống PCCC.

Quảng cáo

Liên quan đến vụ việc, lãnh đạo PCCC, Công an TP Hà Nội đã đề nghị Công ty Điện lực Thanh Xuân, Công ty nước sạch Thanh Xuân tạm dừng việc cấp điện, nước cho các căn hộ thuộc dự án chung cư Sông Đà Việt Đức Complex.

Về phía cư dân, họ gặp phải nhiều khó khăn khi quyết định chuyển về đây sinh sống. Nhiều cư dân đã yêu cầu chủ đầu tư cung cấp thông tin đầy đủ về tiến độ dự án nhưng không hề nhận được sự trả lời thỏa đáng.

Tính đến thời điểm hiện tại, chủ đầu tư dự án Sông Đà Việt Đức Complex chưa có giấy chứng nhận PCCC và chưa có văn bản đề nghị cấp điện, nước cho các hộ dân. Công ty Điện lực Thanh Xuân mới tạm cấp điện cho 1 trạm biến áp ở dự án để phục vụ cho việc nghiệm thu PCCC, và chưa cấp điện cho các căn hộ.

 >>Hà Nội: Thu hồi "sổ đỏ" của hàng loạt dự án chung cư

 

Có thể bạn quan tâm

Tuyến Mỹ An – Cao Lãnh khi hoàn thành sẽ kết nối cầu Vàm Cống, cầu Cao Lãnh, đường hành lang ven biển phía Nam, tạo thành trục dọc thông suốt từ Tp. HCM với các tỉnh Tây Nam Bộ.

Thứ sáu, 03/07/2020