Startup Việt chưa tròn tuổi nhận vốn triệu USD từ quỹ ngoại

Waves - Startup về dịch vụ thu âm, podcast (nội dung âm thanh) có trụ sở tại TP. HCM với tuổi đời chưa đầy 1 tuổi vừa nhận 1,2 triệu USD từ đối tác Singapore, Insignia Ventures Partners. Các nhà đầu tư khác bao gồm quỹ Hustle Fund và Skystar Capital.
thu_am
Waves đặt mục tiêu trở thành một trong những nền tảng hàng đầu ở Đông Nam Á về nội dung podcast và thu âm.

Thành lập năm 2017, Insignia Ventures Partners là quỹ đầu tư công nghệ giai đoạn đầu, tập trung vào khu vực Đông Nam Á. Quỹ đã quản lý hơn 150 triệu USD từ các định chế tài chính lớn như các quỹ đầu tư quốc gia, quỹ đầu tư từ các trường đại học và các quỹ tư nhân nổi tiếng ở khắp châu Á, châu Âu và Bắc Mỹ.

Đại diện Waves cho biết, Waves được thành lập vào năm 2019 bởi hai đồng sáng lập là Kevin Gao và Ben Minh Le. Waves đặt mục tiêu trở thành một trong những nền tảng hàng đầu ở Đông Nam Á về nội dung podcast và thu âm.

Quảng cáo

Waves cung cấp dịch vụ thu âm, làm video, audio chuyên nghiệp, bao gồm các thiết bị, phòng thu hiện đại, chỉnh sửa, làm marketing...

Đặc biệt, nền tảng âm thanh Waves cung cấp nhiều chương trình podcast, sách nói, sản phẩm âm thanh... miễn phí bằng ngôn ngữ Tiếng Việt, với tham vọng trở thành nền tảng podcast cho người Việt. Hiện Waves sở hữu 30 chương trình độc quyền và 50 chương trình hợp tác, cùng 500.000 chương trình miễn phí cho người dùng.

Đại diện Waves dự định phát hành ứng dụng di động trên Apple App Store và Google Play sắp tới. Công ty sẽ tập trung làm việc với các nhà sáng tạo nội dung hàng đầu của Việt Nam để sản xuất các chương trình độc quyền khác.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Sông Hàn Incubator và Sun* Startups lần đầu phối hợp triển khai chương trình ươm tạo các startup công nghệ tại Hà Nội nhằm hỗ trợ ươm tạo startup CNTT từ giai đoạn ý tưởng đến sản phẩm mẫu và có cơ hội tham gia tăng tốc, thương mại hóa.

Thứ sáu, 27/03/2020