Tags: chứng khoán
Trình bày 1-25 trong số 1.218 mục.
 • Nhiều công ty đã công bố kết quả kinh doanh 2016

  Nhiều công ty đã công bố kết quả kinh doanh 2016

  Nhà đầu tư hạn chế tham gia những mã cổ phiếu có yếu tố thị trường, chờ đợi thanh khoản thị trường cải thiện hơn và duy trì tỷ trong danh mục hợp lý trước rủi ro thị trường chung.


 • Thanh khoản ngân hàng chịu áp lực cuối năm

  Thanh khoản ngân hàng chịu áp lực cuối năm

  Thanh khoản hệ thống ngân hàng chịu áp lực thời điểm cuối năm. Tuần vừa qua, thông qua hai kênh OMO và tín phiếu, NHNN đã bơm ròng 3.786 tỷ đồng ra thị trường.


 • 10 công ty đổ bộ sàn UpCoM ngày cận Tết

  10 công ty đổ bộ sàn UpCoM ngày cận Tết

  Ngày 12/1/, hơn 433,8 triệu cổ phiếu của 10 công ty chính thức giao dịch trên sàn UpCoM của Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX).


 • Xây chung cư khủng, HUD3 có đủ "xoay" đủ vốn?

  Xây chung cư khủng, HUD3 có đủ "xoay" đủ vốn?

  Sau nhiều năm chờ đợi, HUD3 cuối cùng cũng đã bắt đầu xây dựng dự án chung cư 60 Nguyễn Đức Cảnh; song với “sức khỏe” tài chính của doanh nghiệp này, liệu tiến độ thi công có được đảm bảo hay không vẫn là câu hỏi bỏ ngỏ.


 • Cổ phiếu ngân hàng sẽ “dẫn sóng” trong ngắn hạn

  Cổ phiếu ngân hàng sẽ “dẫn sóng” trong ngắn hạn

  Ông Lê Đức Khánh, Giám đốc Chiến lược, Công ty Chứng khoán Maritime (MSI) cho biết, nhóm cổ phiếu ngân hàng có vai trò “dẫn sóng” trong đợt hồi phục hiện tại của VN-Index.


 • Chủ tịch Novaland Bùi Thành Nhơn:"Chúng tôi hiểu và lo thoát cơn khủng hoảng kế tiếp"

  Chủ tịch Novaland Bùi Thành Nhơn:"Chúng tôi hiểu và lo thoát cơn khủng hoảng kế tiếp"

  "Cổ phiếu NVL có thể lên xuống do bị tác động của thị trường nhưng về căn bản phải dựa trên cốt lõi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp", ông Bùi Thành Nhơn đánh giá.


 • 300 triệu cổ phiếu KienlongBank sắp lên sàn

  300 triệu cổ phiếu KienlongBank sắp lên sàn

  Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) vừa cấp Giấy chứng nhận đăng ký chứng khoán, cấp mã KLB Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank).


 • Đầu tư thế nào năm 2017?

  Đầu tư thế nào năm 2017?

  Dự báo kinh tế VN năm 2017 của các tổ chức tài chính quốc tế đều khá tích cực, ngoại trừ IMF, với đánh giá cao về nỗ lực cải thiện môi trường kinh doanh của VN. Trong bối cảnh tích cực đó, kênh đầu tư nào sẽ thu hút dòng tiền và sinh lợi tốt ?


 • Những kênh đầu tư có sức hấp dẫn trong năm 2017

  Những kênh đầu tư có sức hấp dẫn trong năm 2017

  Tuy vậy, vàng luôn được coi là nơi trú ẩn an toàn, do đó luôn có chỗ đứng trong giỏ đầu tư của giới kinh doanh.


 • Gelex đã “mua gom” 24,93% vốn Sotrans giá cao?

  Gelex đã “mua gom” 24,93% vốn Sotrans giá cao?

  Gelex vừa hoàn tất việc mua 21,3 triệu cổ phần Sotrans, chiếm 24,93% vốn điều lệ. Với mức giá 25.000 đồng/CP, Gelex có lẽ đã chi ra tới 551 tỷ đồng cho đợt mua gom mạnh tay này.


 • Gỡ vướng nới room, chờ... 2 năm nữa

  Gỡ vướng nới room, chờ... 2 năm nữa

  Những khó khăn, vướng mắc về nới room khối ngoại được các cơ quan chức năng nỗ lực tháo gỡ, nhưng để tháo gỡ triệt để, có lẽ phải chờ sửa Luật Chứng khoán, dự kiến trong khoảng 2 năm nữa.


 • PV GAS hoàn thành vượt mức 46% kế hoạch năm nay

  PV GAS hoàn thành vượt mức 46% kế hoạch năm nay

  Tổng công ty Dầu khí Việt Nam (PV GAS, mã: GAS) đã hoàn thành vượt mức kế hoạch sản lượng từ 7-46%, về đích trước kế hoạch từ 2-3 tháng.


 • Giãi mã con “sóng ngầm” phía sau cổ phiếu nóng

  Giãi mã con “sóng ngầm” phía sau cổ phiếu nóng

  Tăng vốn nhưng không có dòng tiền mới vào doanh nghiệp, kèm theo đó là giá cổ phiếu diễn biến bất thường, với đầy rẫy các các nghi vấn thao túng, “mua tay trái, bán tay phải”…


 • Những cổ phiếu “giấy lộn”

  Những cổ phiếu “giấy lộn”

  Giới đầu tư giờ đây không còn xa lạ với khái niệm cổ phiếu dưới mệnh giá, thậm chí cổ phiếu có thị giá 3.000-5.000 đồng. Nhưng hẳn không nhiều nhà đầu tư nghe nói hoặc tận mắt thấy cổ phiếu giá 300-400 đồng.


 • Công ty nhựa của Thái Lan niêm yết 20,5 triệu cổ phiếu

  Công ty nhựa của Thái Lan niêm yết 20,5 triệu cổ phiếu

  CTCP Siam Brothers Việt Nam (tên viết tắt là SBVN) đến từ Thái Lan vừa nộp hồ sơ đăng ký niêm yết lần đầu lên Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM (HOSE).


 • Cuối năm, cơ hội mua cổ phiếu tốt

  Cuối năm, cơ hội mua cổ phiếu tốt

  Thị trường đang lo ngại trước áp lực bán ròng của khối ngoại, nhưng theo một số nhà đầu tư chuyên nghiệp, động thái bán ròng có thể chỉ diễn ra trong ngắn hạn và điều này mang lại cơ hội mua vào những cổ phiếu tốt với giá phải chăng.


 • Cổ phiếu của Sabeco tăng trần, chạm mốc 200.00 đồng/CP

  Cổ phiếu của Sabeco tăng trần, chạm mốc 200.00 đồng/CP

  Với giá 197.700 đồng/CP sau 1 tuần giao dịch, vốn hóa thị trường của Sabeco đạt 126.781 tỷ đồng tương đương 5,6 tỷ USD – chiếm gần 9% vốn hóa toàn thị trường.


 • 564 triệu cổ phiếu VIB sắp “đổ bộ” UPCoM ?

  564 triệu cổ phiếu VIB sắp “đổ bộ” UPCoM ?

  Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB) dự kiến sẽ niêm yết hơn 564,4 triệu cổ phiếu trên sàn chứng khoán vào năm 2018. Song có thể lên giao dịch trên UpCoM trước. Sự thận trọng của chủ nhà băng liệu có phải đến từ mối lo chống thâu tóm?


 • Tỷ phú Thái Lan có “mua hớ” cổ phiếu Vinamilk?

  Tỷ phú Thái Lan có “mua hớ” cổ phiếu Vinamilk?

  SCIC đã bán được 60% khối lượng cổ phiếu Vinamilk chào bán với giá 144.000 đồng/Cp, cao hơn giá thị trường cùng thời điểm. Tỷ phú Thái Lan – chủ của Tập đoàn đồ uống F&N đã phải chi ra hơn 11 nghìn tỷ để mua 78,37 triệu cổ phiếu VNM.


 • Áp lực tin đồn thất thiệt

  Áp lực tin đồn thất thiệt

  VN-Index đã có một phiên đỏ lửa vào ngày 6-12 (giảm 8,72 điểm, tương đương 1,32%) vì tin đồn, đẩy tỷ giá đô la Mỹ - tiền đồng trên thị trường tự do lên cao. Tâm lý của một bộ phận nhỏ người dân đã bị lợi dụng để kiếm lời.


 • Hoà Phát khánh thành nhà máy thức ăn chăn nuôi 300 nghìn tấn/năm

  Hoà Phát khánh thành nhà máy thức ăn chăn nuôi 300 nghìn tấn/năm

  Ngày 9/12, nhà máy thức ăn chăn nuôi đầu tiên của Công ty TNHH MTV TM&SX Thức ăn chăn nuôi Hòa Phát được khánh thành, dự kiến cung cấp ra thị trường 300.000 tấn/năm.


 • Cổ phiếu bia “say” ngày Sabeco lên sàn

  Cổ phiếu bia “say” ngày Sabeco lên sàn

  Trong lúc cổ phiếu Tổng CTCP Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn – Sabeco (SAB) tăng kịch trần ngay phiên chào sàn thì hàng loạt cổ phiếu ngành bia khác lại nhuộm sắc đỏ với sự sụt giảm khá mạnh.


 • Vinatex chốt danh sách cổ đông, chuẩn bị niêm yết 500 triệu cổ phiếu

  Vinatex chốt danh sách cổ đông, chuẩn bị niêm yết 500 triệu cổ phiếu

  Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex, mã: VGT) chốt danh sách cổ đông vào ngày 16/12/2016 nhằm phục vụ cho việc nộp hồ sơ đăng ký giao dịch chứng khoán tại Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội.


 • Vietjet Air cần “hút” thêm 194 triệu USD vốn

  Vietjet Air cần “hút” thêm 194 triệu USD vốn

  Trong tháng 12 này, Vietjet Air dự kiến chào bán 44,7 triệu cổ phiếu và có thể thêm 14,9 triệu cổ phiếu nếu nhu cầu đủ lớn. Giá chào bán dự kiến từ 75.900 đồng – 98.400 đồng/CP, dự thu về khoảng 194 triệu USD.


 • Gỗ Trường Thành miễn nhiệm hàng loạt lãnh đạo

  Gỗ Trường Thành miễn nhiệm hàng loạt lãnh đạo

  Ngày 28/11, Hội đồng quản trị CTCP Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành (mã: TTF) đã ban hành quyết định về tái cơ cấu công ty và thay đổi 5 nhân sự chủ chốt.