Tags: giá vàng
Trình bày 1-25 trong số 37 mục.
 • Giá vàng tăng sau lễ nhậm chức của ông Trump

  Giá vàng tăng sau lễ nhậm chức của ông Trump

  Mở cửa phiên giao dịch hôm nay 21/1, giá vàng phục hồi và đang hướng tới tương lai tươi sáng hơn khi ông Donald Trump chính thức nhậm chức Tổng thống Mỹ thứ 45.


 • Phác thảo tỷ giá 2017

  Phác thảo tỷ giá 2017

  Năm 2017, áp lực từ thị trường thế giới được dự báo sẽ tiếp tục là yếu tố lớn nhất gây sức ép lên tỷ giá và thị trường ngoại hối.


 • VEPR cảnh báo nguy cơ “vàng hóa” trở lại trong nền kinh tế

  VEPR cảnh báo nguy cơ “vàng hóa” trở lại trong nền kinh tế

  Theo VEPR, sự điều tiết của Ngân hàng Nhà nước khiến giá vàng trong nước khó liên thông với thế giới, nguy cơ dẫn tới hiện tượng vàng hóa trong dân.


 • Tỷ giá trung tâm “bất động” phiên thứ ba liên tiếp

  Tỷ giá trung tâm “bất động” phiên thứ ba liên tiếp

  Với biên độ +/-3% đang được áp dụng, tỷ giá trần mà các ngân hàng được áp dụng trong ngày hôm nay là 22.826 đồng và tỷ giá sàn là 21.496 đồng/USD.


 • Giá vàng thế giới tăng lên mức cao nhất 6 tuần

  Giá vàng thế giới tăng lên mức cao nhất 6 tuần

  So với phiên trước giá vàng SJC tăng 30.000 đồng/lượng trong khi giá vàng thế giới tăng cao nhất 6 tuần đạt mức 1.186 USD/oz.


 • Ngày 22/12: Vàng SJC “bay hơi” 200 nghìn đồng

  Ngày 22/12: Vàng SJC “bay hơi” 200 nghìn đồng

  Phiên giao dịch sáng 22/12, giá vàng SJC trong nước giảm mạnh ở chiều mua vào xuống còn 35,77 triệu đồng/lượng, còn bán ra chỉ giảm nhẹ về 36,47 triệu đồng/lượng.


 • Dự báo giá vàng năm 2017 sẽ ra sao?

  Dự báo giá vàng năm 2017 sẽ ra sao?

  Kênh vàng đem lại cho nhà đầu tư rất nhiều rủi ro song họ cũng có thể được bù đắp bằng những khoản lợi nhuận khổng lồ nếu đón trúng các cơn sóng vàng diễn ra trên thị trường.


 • Giá vàng "nín thở" chờ Fed

  Giá vàng "nín thở" chờ Fed

  Mở cửa giao dịch sáng nay, giá vàng nhích nhẹ từ 30-70 nghìn đồng mỗi lượng. Chênh lệch giá vàng trong nước và quốc tế hiện vẫn ở mức cao 4,6 triệu đồng/lượng.


 • Phó giám đốc NHNN TP.HCM: Đừng nhầm tỷ giá tăng là căng thẳng ngoại tệ

  Phó giám đốc NHNN TP.HCM: Đừng nhầm tỷ giá tăng là căng thẳng ngoại tệ

  Trả lời phỏng vấn về tỷ giá cuối năm 2016, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TP.HCM, cho biết dù có lúc chênh giá mua – bán USD trong ngân hàng lên tới 100 VND/USD nhưng đó không phải là căng thẳng ngoại tệ.


 • Nóng: Giá USD “chợ đen” vượt trên 23.000 đồng, vàng SJC vọt lên 36 triệu/lượng

  Nóng: Giá USD “chợ đen” vượt trên 23.000 đồng, vàng SJC vọt lên 36 triệu/lượng

  Giá USD trên thị trường tự do có dấu hiệu tăng mạnh, chốt ở mức 23.020 - 23.100 VND/USD chiều 3/12, trong khi các ngân hàng thận trọng, giữ tỷ giá ổn định.


 • Phó Thống đốc Đào Minh Tú: Thông tin đổi tiền là bịa đặt

  Phó Thống đốc Đào Minh Tú: Thông tin đổi tiền là bịa đặt

  Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Đào Minh Tú khẳng định thông tin về đổi tiền là thông tin thất thiệt. Đó là thông tin bịa đặt và có dụng ý xấu, người dân cần cảnh giác.


 • Ngày 1/12: Giá vàng SJC lao dốc, tỷ giá USD biến động nhẹ

  Ngày 1/12: Giá vàng SJC lao dốc, tỷ giá USD biến động nhẹ

  Sáng nay, giá vàng trong nước sụt giảm mạnh theo đà lao dốc trên thị trường thế giới. Trong khi các ngân hàng điều chỉnh giá USD khác nhau sau khi tỷ giá trung tâm được điều chỉnh tăng.


 • Thấy gì từ vụ nhập lậu 18 kg vàng?

  Thấy gì từ vụ nhập lậu 18 kg vàng?

  Ông Đinh Nho Bảng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký VGTA cho rằng, khi cho nhập khẩu vàng nguyên liệu thì ngoại tệ được chuyển qua con đường chính ngạch, ngân hàng quản lý được đầu ra đầu vào, thúc đẩy DN xuất khẩu vàng nữ trang, đem về nguồn thu ngoại tệ.


 • Ngày 26/11: Giá USD vẫn "sốt", vàng giảm

  Ngày 26/11: Giá USD vẫn "sốt", vàng giảm

  Hôm nay các ngân hàng vẫn tăng mạnh tỷ giá và sắp chạm ngưỡng 22.300 đồng/ USD.


 • Ngân hàng Nhà nước lên tiếng về giá USD tăng mạnh mấy ngày nay

  Ngân hàng Nhà nước lên tiếng về giá USD tăng mạnh mấy ngày nay

  Về tình hình tỷ giá trung tâm và giá USD trên thị trường tăng liên tục trong mấy ngày gần đây, Ngân hàng Nhà nước vừa khẳng định không có bất thường.


 • Thận trọng với nhập khẩu vàng nguyên liệu

  Thận trọng với nhập khẩu vàng nguyên liệu

  Việc nhập khẩu vàng nguyên liệu để sản xuất vàng trang sức, mỹ nghệ có thể gây áp lực cho tỷ giá và sử dụng sai mục đích làm đảo lộn thị trường.


 • Dân đổ xô đi mua vàng khi Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ

  Dân đổ xô đi mua vàng khi Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ

  Chiều hôm qua sau khi ông Donald Trump đắc cử tổng thống Mỹ, người dân trong nước bắt đầu đi mua vàng với số lượng khá lớn. Trước áp lực người dân đi mua vàng khá đông các doanh nghiệp kinh doanh vàng đã điều chỉnh biên độ giữa mua vào và bán ra.


 • TP.HCM xử lý 35 cơ sở kinh doanh vàng

  TP.HCM xử lý 35 cơ sở kinh doanh vàng

  Thực hiện Nghị định 24/2012-NĐ-CP về quản lý và kinh doanh vàng, UBND TP.HCM cho biết đoàn Thanh tra liên ngành đã xử lý 35 cơ sở vi phạm hành chính trong lĩnh vực kinh doanh vàng trong năm 2016.


 • Vàng miếng SJC đảo chiều giảm giá

  Vàng miếng SJC đảo chiều giảm giá

  Sáng nay 12/10, giá vàng SJC trong nước đã quay đầu giảm nhẹ xuống mức 35,45-35,7 triệu đồng/lượng, trong khi giá vàng thế giới đang xu hướng tăng. Mở cửa thị trường lúc 8h sáng,  Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá mua - bán vàng miếng SJC ở mức 35,45 -


 • Nhiều doanh nghiệp vẫn lúng túng khi thực hiện quy định về kinh doanh vàng

  Nhiều doanh nghiệp vẫn lúng túng khi thực hiện quy định về kinh doanh vàng

  Nghị định 24 về quản lý kinh doanh vàng đã được áp dụng hơn 4 năm qua, nhưng nhiều doanh nghiệp kinh doanh vàng vẫn chưa hiểu đầy đủ cũng như chưa thực hiện đúng các quy định liên quan đến các vấn đề như tem nhãn, hoá đơn chứng từ, đo lường...


 • Có ít nhất 600 cơ sở bán vàng không đạt chuẩn

  Có ít nhất 600 cơ sở bán vàng không đạt chuẩn

  Đã có ít nhất hơn 600 cơ sở bán vàng trên cả nước không đạt hàm lượng tiêu chuẩn được phát hiện chỉ trong vòng 2 năm qua.


 • Giá vàng sắp "đâm thủng" mốc 36 triệu, thấp nhất 2 tháng

  Giá vàng sắp "đâm thủng" mốc 36 triệu, thấp nhất 2 tháng

  Giá vàng tiếp tục đà giảm mạnh trong ngày đầu tháng và mốc 36 triệu đồng đang bị đe dọa đâm thủng. Tuy nhiên vàng trong nước vẫn đang cao hơn thế giới hơn 900 nghìn đồng/lượng. Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (1/9), Công ty VBĐQ SJC niêm yết giá


 • Vàng chỉ còn con đường duy nhất là... tăng giá?

  Vàng chỉ còn con đường duy nhất là... tăng giá?

  “Giá vàng không còn con đường nào khác ngoài tăng giá khi các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới đang cố hết sức để thúc đẩy lạm phát”, Jim Rickards, tác giả và cũng là chuyên gia thị trường vàng, bày tỏ ý kiến hôm thứ Hai vừa qua. Các ngân hàng


 • Donald Trump thắng cử Tổng thống sẽ đẩy giá vàng lên cao

  Donald Trump thắng cử Tổng thống sẽ đẩy giá vàng lên cao

  Theo các chuyên gia kinh tế thế giới, việc bà Clinton hay ông Donald Trump thắng cử Tổng thống Mỹ đều làm giá vàng tăng, nhưng việc tỷ phú Trump nắm quyền Nhà Trắng sẽ làm giá vàng thế giới tăng mạnh hơn. “Cam kết của ông Trump trong việc xóa bỏ các hiệp


 • Đồng Nai có nơi thử tuổi vàng với chi phí 12.000 đồng/lần

  Đồng Nai có nơi thử tuổi vàng với chi phí 12.000 đồng/lần

  Trung tâm thử tuổi vàng thứ 3 sẽ được thành lập tại Đồng Nam nhằm đo lường tuổi vàng, trang sức trong cả nước. Bộ Khoa học Công nghệ vừa trao quyết định thành lập trung tâm thử vàng trực thuộc Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Đồng Nai nhằm phát hiện vàng