Tags: sabeco
Trình bày 1-25 trong số 36 mục.
 • Năm 2017: Người Việt sẽ uống gần 4 tỉ lít bia?

  Năm 2017: Người Việt sẽ uống gần 4 tỉ lít bia?

  Bộ Công thương cho biết, các doanh nghiệp sản xuất bia trong nước sản xuất 3,787 tỉ lít trong năm 2016, bằng 85,6% so với kế hoạch đặt ra.


 • Bộ Công thương chính thức trả lời về công việc của ông Vũ Quang Hải

  Bộ Công thương chính thức trả lời về công việc của ông Vũ Quang Hải

  Bộ Công Thương vừa chính thức trả lời văn bản của ông Vũ Quang Hải đề nghị xem xét chấp thuận cho tiếp tục làm việc tại Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giái khát Sài Gòn (Sabeco).


 • Tập đoàn Bảo Việt bán cổ phiếu “nóng” Sabeco

  Tập đoàn Bảo Việt bán cổ phiếu “nóng” Sabeco

  Tập đoàn Bảo Việt (mã: BVH) vừa đăng ký bán toàn bộ 500.000 cổ phiếu SAB -Tổng CTCP Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco).


 • Cổ phiếu của Sabeco tăng trần, chạm mốc 200.00 đồng/CP

  Cổ phiếu của Sabeco tăng trần, chạm mốc 200.00 đồng/CP

  Với giá 197.700 đồng/CP sau 1 tuần giao dịch, vốn hóa thị trường của Sabeco đạt 126.781 tỷ đồng tương đương 5,6 tỷ USD – chiếm gần 9% vốn hóa toàn thị trường.


 • Sẽ kiểm toán hàng chục dự án BOT trong năm 2017

  Sẽ kiểm toán hàng chục dự án BOT trong năm 2017

  Hàng chục dự án BOT, các công trình giao thông lớn và doanh nghiệp lớn đều trong danh sách sẽ được kiểm toán trong năm 2017.


 • Nhà đầu tư “sốt ruột” chờ cổ phiếu Sabeco niêm yết ngày 6/12

  Nhà đầu tư “sốt ruột” chờ cổ phiếu Sabeco niêm yết ngày 6/12

  Hơn 641 triệu cổ phiếu SAB – Tổng công ty CP Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) sẽ lên sàn ngày mai 6/12, với giá tham chiếu phiên đầu tiên là 110.000 đồng/CP.


 • Bước cuối thương vụ Carlsberg mua Habeco

  Bước cuối thương vụ Carlsberg mua Habeco

  Dù sắp sửa niêm yết và thoái vốn Nhà nước, nhưng Habeco hiện vẫn chưa chốt được phương án bán cổ phần cho đối tác ngoại tập đoàn Carlsberg. Sự chậm trễ này được Bộ Công Thương lý giải là do “cuộc đàm phán này đang gặp vướng mắc”.


 • Sabeco sẽ lên sàn ngày 6/12 với giá 110.000 đồng/cổ phiếu

  Sabeco sẽ lên sàn ngày 6/12 với giá 110.000 đồng/cổ phiếu

  Với mức giá chào sàn 110.000 đồng/cổ phiếu, vốn hóa Sabeco ước đạt 70.541 tỷ đồng, tương ứng 3,15 tỷ USD và trở thành doanh nghiệp có vốn hóa lớn thứ 5 trên HoSE, sau Vinamilk, PV Gas, VietcomBank và VinGroup.


 • Nguyên chủ tịch Sabeco bác thông tin về giá chào sàn 110.000 đồng/CP

  Nguyên chủ tịch Sabeco bác thông tin về giá chào sàn 110.000 đồng/CP

  Ông Phan Đăng Tuất cũng bác bỏ mức giá chào sàn 110.000 đồng mà báo Tuổi trẻ đưa ra sáng 15/11. Thời gian niêm yết cổ phiếu của Sabeco theo nguồn tin của Reuters sẽ vào ngày 12/12.


 • Cổ phiếu bia đã giảm sâu, nhà đầu tư cần cẩn trọng khi bắt đáy

  Cổ phiếu bia đã giảm sâu, nhà đầu tư cần cẩn trọng khi bắt đáy

  Khác với HSX hay HNX khi giá tham chiếu là giá đóng cửa phiên trước thì Upcom tính giá tham chiếu theo giá trung bình. Nhà đầu tư mua đuổi hoặc bán tháo cổ phiếu hoàn toàn có thể lỗ ngay trong phiên bởi giá trung bình sẽ thấp hơn/ cao hơn giá giao dịch.


 • "Ông lớn" bia Sabeco: Giàu mà chưa... sang

  "Ông lớn" bia Sabeco: Giàu mà chưa... sang

  Có một yếu tố khác khiến Sabeco giàu có mà chưa sang là đến nay sau gần 8,5 năm chuyển thành công ty cổ phần, tổng công ty vẫn chưa niêm yết để cổ đông có cơ hội thoái vốn.


 • Carlsberg được ưu tiên đàm phán về việc mua cổ phần Habeco

  Carlsberg được ưu tiên đàm phán về việc mua cổ phần Habeco

  Đây là thông tin vừa được Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng thông báo tại buổi Họp báo thường kỳ Chính phủ chiều 29/10. Theo Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng, tại lần họp báo thường kỳ Chính phủ trước đó, đại diện Bộ Công Thương đã


 • Masan bán nước chấm Chin-su, Nam Ngư lãi cao hơn Vinamilk bán sữa...

  Masan bán nước chấm Chin-su, Nam Ngư lãi cao hơn Vinamilk bán sữa...

  Cứ 100 đồng doanh thu thì Masan thu về khoảng 55 đồng lãi gộp trong khi Vinamilk chỉ thu về 45 đồng còn Sabeco thu về 28 đồng.


 • Hậu cổ phần hóa, Nhà nước vẫn khó bán vốn

  Hậu cổ phần hóa, Nhà nước vẫn khó bán vốn

  Sau cổ phần hoá, nhiều DNNN thuộc diện Nhà nước không cần nắm giữ cổ phần chi phối nhưng không bán được cổ phần. Do vậy, tỷ lệ vốn nhà nước cao, dẫn đến mục tiêu đổi mới quản trị và thu hút vốn từ bên ngoài cho phát triển DN không đạt được.


 • Cổ đông lớn Carlsberg có thể là rào cản thoái vốn Nhà nước tại Habeco?

  Cổ đông lớn Carlsberg có thể là rào cản thoái vốn Nhà nước tại Habeco?

  Hiện Habeco có cơ cấu cổ đông khá cô đặc với 3 cổ đông sở hữu hơn 99% cổ phần gồm Bộ Công Thương (81,79%), Carlsberg (17,08%) và Carlsberg Đông Dương (0,15%); như vậy chỉ còn gần 1% cổ phiếu lưu hành tự do trên thị trường, tương đương 2,7 triệu cổ phiếu.


 • Thiếu chế tài xử lý: Doanh nghiệp "lờ" Kiểm toán

  Thiếu chế tài xử lý: Doanh nghiệp "lờ" Kiểm toán

  Thực hiện nghiêm các kiến nghị sau kiểm toán không chỉ góp phần thu hồi tiền sử dụng sai mục đích về cho ngân sách nhà nước mà còn yêu cầu các đơn vị thực hiện đúng các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng ngân sách. Tuy nhiên, đến nay, sau hơn 9


 • Lên sàn chậm trễ, Sabeco và Habeco phải kiểm điểm trước Bộ Công Thương

  Lên sàn chậm trễ, Sabeco và Habeco phải kiểm điểm trước Bộ Công Thương

  Nhấn mạnh về chủ trương niêm yết trên sàn chứng khoán của Sabeco và Habeco, lãnh đạo Văn phòng Chính phủ cho biết, nếu không thực hiện đúng kế hoạch đề ra, hai doanh nghiệp sẽ phải kiểm điểm trước Bộ Công Thương. Sabeco, Habeco, Vinamilk…


 • Phó thủ tướng chỉ đạo tiếp tục làm rõ việc bổ nhiệm ông Vũ Quang Hải

  Phó thủ tướng chỉ đạo tiếp tục làm rõ việc bổ nhiệm ông Vũ Quang Hải

  Ngày 30/9 Văn phòng Chính phủ đã có văn bản gửi Bộ Công Thương truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình về các kiến nghị của Hiệp hội các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI). Theo đó, Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình yêu cầu Bộ Công


 • Bộ Công Thương đồng ý cho Sabeco niêm yết trên HOSE

  Bộ Công Thương đồng ý cho Sabeco niêm yết trên HOSE

  Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn thực hiện ký hợp đồng với tư vấn và dự kiến sẽ niêm yết trên sàn chứng khoán TPHCM theo sự chỉ đạo mới nhất từ Bộ Công Thương.


 • Sabeco chưa lên sàn nhưng cổ đông tại hàng loạt công ty thành viên đã “mở bia” ăn mừng

  Sabeco chưa lên sàn nhưng cổ đông tại hàng loạt công ty thành viên đã “mở bia” ăn mừng

  Mặc dù Sabeco chưa tiến hành niêm yết trên TTCK Việt Nam nhưng hàng loạt cổ phiếu của các doanh nghiệp mà Sabeco nắm giữ đã tăng “phi mã” từ đầu tháng 9 tới nay.


 • Sabeco, Habeco, Vinamilk... kiếm "bộn tiền" từ gửi ngân hàng

  Sabeco, Habeco, Vinamilk... kiếm "bộn tiền" từ gửi ngân hàng

  Trong nửa đầu năm 2016, các “ông lớn” ngành sữa, bia rượu, thực phẩm, tôn thép, có nguồn thu nhập rất lớn, lên tới cả trăm tỷ đồng nhờ đem tiền gửi ngân hàng.


 • ACV, Habeco, TKVPower đã nộp hồ sơ lên Upcom

  ACV, Habeco, TKVPower đã nộp hồ sơ lên Upcom

  Sắp tới đây Bộ Tài chính sẽ bổ sung chế tài xử lý việc chậm niêm yết cổ phiếu. Theo số liệu công bố của Sở GDCK Hà Nội, một số DN lớn đã nộp hồ sơ giao dịch trên sàn Upcom như Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vốn điều lệ 5.000 tỷ đồng), Tổng công ty Xây


 • Bộ Tài chính bán vốn DNNN: "Có cô gái đẹp ra đi thì phải xem xét"

  Bộ Tài chính bán vốn DNNN: "Có cô gái đẹp ra đi thì phải xem xét"

  Vinamilk không chỉ là thương hiệu Việt Nam mà còn là thương hiệu vươn tầm khu vực và thế giới nên phải thuê tư vấn nước ngoài có đủ trình độ thẩm định giá, chứ không chỉ căn cứ vào giá trên thị trường chứng khoán. Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với


 • Cổ phiếu ngân hàng "làm khó" Sabeco

  Cổ phiếu ngân hàng "làm khó" Sabeco

  Các khoản đầu tư ngoài ngành của Sabeco vào ba ngân hàng DongABank, OCB và Eximbank đã bị “hao hụt” giá trị rất lớn do cổ phiếu mất giá. Điều này khiến lợi nhuận của Sabeco bị ảnh hưởng đáng kể do liên tục phải trích lập dự phòng rủi ro đầu tư tổng cộng


 • Sabeco đang phải trích lập dự phòng hàng trăm tỷ đồng khi đầu tư vào OCB và DongABank

  Sabeco đang phải trích lập dự phòng hàng trăm tỷ đồng khi đầu tư vào OCB và DongABank

  Hai khoản đầu tư vào ngân hàng Phương Đông và Đông Á đang khiến Sabeco phải trích lập dự phòng nhiều nhất với giá trị lần lượt 159 tỷ đồng và 111 tỷ đồng. Ngoài ra, Sabeco hiện còn nắm giữ 0,47% cổ phần tại Eximbank.