• Lương tối thiểu 2019 tăng bao nhiêu?

  Lương tối thiểu 2019 tăng bao nhiêu?

  Chiều nay 9.7, Hội đồng tiền lương Quốc gia sẽ họp phiên đầu tiên đàm phán mức lương tối thiểu năm 2019. Theo dự đoán của các chuyên gia, mức tăng lương năm tới trong khoảng 5 - 6%.

 • Cải cách tiền lương: Không tạo kẽ hở để ép lương người lao động

  Cải cách tiền lương: Không tạo kẽ hở để ép lương người lao động

  Đó là yêu cầu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với cơ quan chủ trì soạn thảo chính sách cải cách tiền lương nhằm đảm bảo quyền lợi cho công nhân, người lao động.

 • Từ 2018, chỉ bộ trưởng trở lên mới được sắm xe công

  Từ 2018, chỉ bộ trưởng trở lên mới được sắm xe công

  Báo cáo Quốc hội việc thẩm tra các vấn đề ngân sách, Uỷ ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội thể hiện sự nhất trí với đề nghị của Chính phủ năm 2018, chỉ bố trí mua xe ôtô công theo chức danh từ cấp bộ trưởng và tương đương trở lên.

 • Tăng lương tối thiểu sẽ làm tăng tiêu thụ nội địa

  Tăng lương tối thiểu sẽ làm tăng tiêu thụ nội địa

  Ông Chang-Hee Lee, Giám đốc Tổ chức Lao động Quốc tế tại Việt Nam (ILO Việt Nam) khẳng định, tăng lương tối thiểu có thể giúp cải thiện thu nhập của đa số người lao động từ đó tăng tiêu thụ nội địa và đóng góp vào một mức tăng trưởng GDP cao hơn.

 • Lương tối thiểu vùng chính thức tăng 6,5%

  Lương tối thiểu vùng chính thức tăng 6,5%

  Tại cuộc họp lần 3 của Hội đồng tiền lương Quốc gia về mức đề xuất tăng lương tối thiểu 2018, các bên đồng ý với mức đề xuất tăng là 6,5 % so với lương tối thiểu vùng 2017.

 • Tăng 5% mức lương tối thiểu vùng năm 2018 là hợp lý

  Tăng 5% mức lương tối thiểu vùng năm 2018 là hợp lý

  Lương tối thiểu vùng năm 2018 có thể tăng 5% bởi chỉ tiêu CPI mà Quốc hội khống chế là dưới 5%, nếu tăng lương 5% tức là đã đảm bảo được mức lương thực tế cho người lao động.