• Quỹ phòng hộ lớn nhất thế giới cảnh báo: "2019 thiết lập một giai đoạn nguy hiểm cho nền kinh tế"

  Quỹ phòng hộ lớn nhất thế giới cảnh báo: "2019 thiết lập một giai đoạn nguy hiểm cho nền kinh tế"

  Trong bản lưu ý gửi tới khách hàng, Bridgewater Associates, quỹ phòng hộ lớn nhất thế giới, cho biết họ đang giảm tỷ trọng với các tài sản chính.

 • Hà Nội vẫn giữ nhịp tăng trưởng kinh tế - xã hội tích cực

  Hà Nội vẫn giữ nhịp tăng trưởng kinh tế - xã hội tích cực

  Hà Nội vẫn giữ nhịp tăng trưởng kinh tế - xã hội tích cực. Để đạt các chỉ tiêu phát triển đề ra trong năm 2018, TP đang tiếp tục triển khai nhiều giải pháp “kích cầu” từ cải cách hành chính, thu hút đầu tư đến hỗ trợ, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh.

 • Kinh tế tốt hơn - Lo xa hơn !

  Kinh tế tốt hơn - Lo xa hơn !

  Những thay đổi mang tính nền tảng của nền kinh tế đang thúc đẩy cơ hội tăng trưởng nhanh và bền vững hơn của nền kinh tế Việt Nam.

 • Tìm động lực mới để thúc đẩy tăng trưởng

  Tìm động lực mới để thúc đẩy tăng trưởng

  Không chỉ các bộ, ngành, địa phương, các tập đoàn, tổng công ty nhà nước mà ngay cả doanh nghiệp tư nhân trong và nước ngoài cũng đã cùng thảo luận để tìm biện pháp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Tất cả nhằm mục tiêu đưa nền kinh tế đạt mức tăng trưởng.

 • Tăng trưởng kinh tế 2018 sẽ giảm dần theo từng quý

  Tăng trưởng kinh tế 2018 sẽ giảm dần theo từng quý

  Tại Hội nghị thúc đẩy sản xuất và tăng trưởng kinh tế năm 2018 tổ chức ngày 30/3 tại Hà Nội do Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng chủ trì, đại diện Bộ KH&ĐT báo cáo kịch bản tăng trưởng kinh tế 2018 và tăng trưởng từng quý năm 2018.

 • Thủ tướng: Việt Nam phấn đấu thành 'con hổ kinh tế' mới

  Thủ tướng: Việt Nam phấn đấu thành 'con hổ kinh tế' mới

  “Tăng trưởng và phát triển là một cuộc đua marathon đường trường chứ không phải là một cuộc chạy đua nước rút”, Thủ tướng nhấn mạnh, đồng thời đặt vấn đề tại sao lại không và phải làm gì để đạt được mong mỏi trở thành một “con hổ kinh tế” mới của châu Á.

 • WB nâng mức dự báo về tăng trưởng kinh tế toàn cầu

  WB nâng mức dự báo về tăng trưởng kinh tế toàn cầu

  ''Nền kinh tế toàn cầu đang tăng trưởng với tốc độ khả quan, nhưng "bữa tiệc" tăng trưởng này có thể kéo dài không lâu''...

 • Chuyên gia Võ Trí Thành: “Đừng lạc quan tếu, kinh tế Việt Nam mới đang phục hồi tốt hơn”

  Chuyên gia Võ Trí Thành: “Đừng lạc quan tếu, kinh tế Việt Nam mới đang phục hồi tốt hơn”

  Sáng 5/1, Hội thảo Cơ hội đầu tư và kinh doanh năm 2018 tại Thanh Hoá, các chuyên gia kinh tế đều nhận định năm 2017 nền kinh tế Việt Nam tăng trưởng khả quan, phục hồi rõ nét hơn. Song cho rằng chưa đến mức gọi là “kỳ tích”...

 • Truyền thông quốc tế đánh giá cao thành tựu kinh tế Việt Nam năm 2017

  Truyền thông quốc tế đánh giá cao thành tựu kinh tế Việt Nam năm 2017

  Các phương tiện truyền thông quốc tế đã đăng tải các bài viết nhận định 2017 là năm ghi dấu tăng trưởng kinh tế nhanh chóng của Việt Nam.

 • Bloomberg: Tốc độ tăng trưởng TTCK Việt Nam cao hơn cả Mỹ

  Bloomberg: Tốc độ tăng trưởng TTCK Việt Nam cao hơn cả Mỹ

  Khi các lãnh đạo Châu Á - Thái Bình Dương tụ họp tại hội nghị thượng đỉnh ở Việt Nam, họ sẽ được chào đón bởi một nền kinh tế đang đi theo lộ trình phát triển tương tự với các nước phát triển như Nhật Bản và Trung Quốc.

 • Tháng 10, VN-Index khó bứt phá

  Tháng 10, VN-Index khó bứt phá

  Thị trường chứng khoán bước vào tháng 10 với thông tin tăng trưởng cao của nhiều chỉ số kinh tế quý III, nhưng dự báo VN-Index khó có khả năng bứt phá.

 • Động lực tăng trưởng đang chờ được khai mở

  Động lực tăng trưởng đang chờ được khai mở

  Với những giải pháp quyết liệt, giao việc cụ thể đối với các bộ, ngành, địa phương, Chính phủ đã và đang tỏ rõ sự kiên định, nhất quán trong việc thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2017 là 6,7%.

 • Ba trụ cột chính đều tăng trưởng khả quan

  Ba trụ cột chính đều tăng trưởng khả quan

  Mục tiêu tăng trưởng GDP 6,7% của cả năm 2017 tiếp tục được người đứng đầu Chính phủ nhấn mạnh tại phiên họp Chính phủ vừa qua, nhất là khi kinh tế tháng 7 tiếp tục có nhiều chuyển biến rõ nét.

 • VEPR: Việt Nam cần xem xét lại cách thức tăng trưởng

  VEPR: Việt Nam cần xem xét lại cách thức tăng trưởng

  Theo VEPR, đây là thời điểm Việt Nam cần xem xét lại cách thức tăng trưởng vì bối cảnh hội nhập đang thay đổi.

 • Thủ tướng: Phấn đấu tăng trưởng tín dụng năm 2017 vượt mức kế hoạch 18%

  Thủ tướng: Phấn đấu tăng trưởng tín dụng năm 2017 vượt mức kế hoạch 18%

  Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 5, Thủ tướng giao NHNN phấn đấu tăng trưởng tín dụng cả năm 2017 vượt mức kế hoạch 18% với cơ cấu tín dụng hợp lý và xem xét, điều chỉnh mở rộng hạn mức tín dụng cho vay trung và dài hạn của tổ chức tín dụng.

 • Việt Nam trong nhóm dẫn đầu tăng trưởng kinh tế châu Á

  Việt Nam trong nhóm dẫn đầu tăng trưởng kinh tế châu Á

  Đông Nam Á đang nắm lấy vai trò dẫn đầu tăng trưởng kinh tế khu vực châu Á - hãng tin Bloomberg dẫn dự báo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết.

 • Thủ tướng: Quyết tâm đạt mức tăng trưởng 6,7%

  Thủ tướng: Quyết tâm đạt mức tăng trưởng 6,7%

  Phát biểu kết luận phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4/2017, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh quyết tâm đạt tăng trưởng 6,7% trong năm 2017 như đã đề ra, chưa thay đổi mục tiêu này.

 • Tăng trưởng kinh tế Quý I thấp: Vẫn giữ kịch bản tăng trưởng GDP cả năm 6,7%

  Tăng trưởng kinh tế Quý I thấp: Vẫn giữ kịch bản tăng trưởng GDP cả năm 6,7%

  Đó là khẳng định của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Mai Tiến Dũng tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 3/2017 chiều 3/4/

 • Hà Nội thu hút 2,28 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài trong 10 tháng qua

  Hà Nội thu hút 2,28 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài trong 10 tháng qua

  Đây là thông tin được Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội Trần Ngọc Nam cho biết tại buổi họp giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức vào chiều 15/11.

 • Không lựa chọn phát triển bằng mọi giá

  Không lựa chọn phát triển bằng mọi giá

  Tại Diễn đàn kinh tế VN Summit 2016 ngày 3/11, với chủ đề "Tương lai thuận buồm xuôi gió" do tạp chí The Economist tổ chức, Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có cuộc đối thoại với cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước.

 • Nợ công có thể gặp rủi ro gì?

  Nợ công có thể gặp rủi ro gì?

  Tổng nhu cầu vay cho ngân sách nhà nước giai đoạn 2016 - 2020 khoảng 2.191 nghìn tỷ đồng, bình quân khoảng 438 nghìn tỷ/năm.

 • Xử lý nợ xấu: Cần nhìn thẳng sự thật

  Xử lý nợ xấu: Cần nhìn thẳng sự thật

  Khó khăn lớn nhất đối với tiến trình xử lý nợ xấu hiện nay là phải thống nhất về chủ trương, quan điểm có dùng ngân sách nhà nước để xử lý nợ xấu hay không. Thất bại ở đợt tái cơ cấu 5 năm trước, nợ xấu một lần nữa đặt ra bài toán khó cho nhiệm vụ

 • “GDP tăng 6,5% là khó, nhưng không phải là không thể”

  “GDP tăng 6,5% là khó, nhưng không phải là không thể”

  Mục tiêu tăng trưởng kinh tế GDP cả năm 6,5% dường như đang là một thách thức cho cả hệ thống chính trị khi mà số liệu cả 3 quý vừa qua dường như không đủ lực để giúp chúng ta có thể cán đích một cách thuận lợi. Trong ngày làm việc thứ hai phiên họp

 • VAMC mới "hoá kiếp" được 13,4% nợ xấu

  VAMC mới "hoá kiếp" được 13,4% nợ xấu

  Theo báo cáo của Chính phủ, Công ty VAMC mới xử lý được 32.400 tỷ đồng trong tổng số 241.000 tỷ đồng nợ xấu đã mua, chiếm 13,4% trong nửa đầu năm 2016. VAMC mới "hoá kiếp" được 13.4% nợ xấu Làm gì với 244 nghìn tỷ nợ xấu "nhập kho" VAMC? BIDV,