Tập đoàn Bảo Việt dẫn đầu ngành bảo hiểm 5 năm liên tiếp

Forbes Việt Nam vừa công bố danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2017, trong đó có doanh nghiệp đầu ngành tài chính Bảo hiểm là Tập đoàn Bảo Việt.

Ngày 29/5/2017, Forbes Việt Nam công bố danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam năm 2017.

Danh sách 50 công ty tốt nhất do Forbes Việt Nam bình chọn áp dụng phương pháp xếp hạng theo tiêu chuẩn của Forbes áp dụng trên toàn cầu, có xét đến yếu tố đặc thù của thị trường Việt Nam cho phép lựa chọn các công ty có hiệu quả kinh doanh tốt nhất thị trường chia theo từng lĩnh vực.

Dữ liệu được sử dụng để đánh giá dựa trên báo cáo tài chính đã kiểm toán của các ứng viên là các công ty niêm yết trên hai sàn HOSE và HNX để xét duyệt dựa trên các tiêu chí: tỷ lệ tăng trưởng kép về doanh thu, lợi nhuận, tỷ lệ sinh lời và tăng trưởng trong giai đoạn 2012 - 2016.

Theo thống kê của Forbes Việt Nam, chỉ 50 công ty được bình chọn vào danh sách lần này, đã nắm giữ tới 60% giá trị vốn hóa của hai sàn chứng khoán Việt Nam.

Quảng cáo

Trong Top 50 công ty niêm yết tốt nhất, ở lĩnh vực bảo hiểm Forbes Việt Nam vinh danh Tập đoàn Bảo Việt năm thứ 5 liên tiếp.

Bảo Việt có tiềm lực tài chính mạnh, quy mô vốn và tài sản hàng đầu trong số các doanh nghiệp bảo hiểm. Nhờ tỷ trọng vốn hóa lớn và tính thanh khoản cao nên cổ phiếu BVH luôn đóng vai trò dẫn dắt nhóm cổ phiếu ngành bảo hiểm.

Với kết quả kinh doanh ổn định, giá trị vốn hóa lớn (đạt 40.500 tỷ đồng, tương đương 2 tỷ USD tại ngày 29/5/2017) và khối lượng giao dịch luôn duy trì ở mức cao đã giúp BVH trở thành điểm đến của dòng tiền từ các nhà đầu tư dài hạn, góp phần duy trì sức hấp dẫn của cổ phiếu BVH đối với các quỹ đầu tư quốc tế, quỹ ETFs tại thị trường chứng khoán Việt Nam.

Không chỉ là cổ phiếu dẫn dắt trong nhóm cổ phiếu ngành bảo hiểm và trong rổ chỉ số VN30, BVH còn được các chuyên gia tài chính đánh giá là cổ phiếu blue-chip hấp dẫn để đầu tư dài hạn.

Có thể bạn quan tâm

Lễ hội Tết Việt 2021 đang diễn ra tại công viên Lê Văn Tám với nhiều hoạt động hấp dẫn: Xem Tết, Chơi Tết, Chợ Tết và Ăn Tết. Nhiều sản phẩm mới được giới thiệu tại lễ hội. Trong đó, nước mắm CHIN-SU Cá Cơm Biển Đông thu hút sự chú ý của nhiều du khách.

Thứ hai, 25/01/2021