Tập đoàn FLC và Airbus ký bản ghi nhớ mua 24 máy bay

Ngày 26/3 Bản ghi nhớ (MOU) về việc mua 24 máy bay A321NEO giữa Tập đoàn FLC (mã: FLC) và Tập đoàn Airbus đã được ký kết tại Pháp.

Tập đoàn FLC và Airbus ký bản ghi nhớ mua 24 máy bay

Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết và Phó Chủ tịch Airbus phụ trách thương mại Eric Schulz ký kết MOU

 Buổi lễ ký kết việc mua 24 máy bay A321NEO này được chứng kiến của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch Quốc hội Pháp François de Rugy. Theo thông tin trước đó, lô 24 máy bay A321NEO của Airbus có tổng giá trị lên đến 3 tỷ USD. Đây là một phần hoạt động hợp tác thuộc khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Pháp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam theo lời mời của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.

"Sau khi xem xét kỹ lưỡng các lựa chọn, Tập đoàn FLC và Bamboo Airways đã quyết định chọn A321NEO để phục vụ hoạt động của hãng hàng không", ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch Tập đoàn FLC cho biết.

A321NEO là phiên bản mới thuộc dòng A321 - loại máy bay lớn nhất trong gia đình máy bay A320 của Airbus, có khả năng chở đến 240 hành khách, và cũng là mẫu máy bay một lối đi có tầm bay xa nhất hiện nay.

Trên trang Facebook cá nhân, ông Trịnh Văn Quyết chia sẻ, “thỏa thuận này là một bước đi quan trọng trong quá trình chuẩn bị cho sự ra mắt của Bamboo Airways - hãng hàng không là thành viên trong gia đình FLC. Mục tiêu của hãng bay là khai thác các tuyến bay thẳng từ quốc tế tới các điểm du lịch Việt Nam, bao gồm các địa phương có dự án của FLC, như Quy Nhơn, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hóa, Nha Trang… Bên cạnh đó là các đường bay trong nước, kết nối các điểm du lịch như đường bay Thanh Hóa - Quy Nhơn, Thanh Hóa - Nha Trang, Hải Phòng - Quy Nhơn...”

Bamboo Airways sẽ nhắm tới phân khúc hành khách tại Việt Nam và quốc tế, đặc biệt là phân khúc khách du lịch, trong bối cảnh thị trường du lịch Việt Nam đang tăng trưởng ngày một mạnh mẽ những năm qua.

Được biết, Bamboo Airways có vốn điều lệ 700 tỷ đồng, thuộc sở hữu 100% vốn của Tập đoàn FLC. Hiện, công ty vẫn đang chờ hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không được Chính phủ thông qua. Sau đó, công ty dự kiến sẽ tiếp tục đặt mua thêm 26 máy bay thân rộng Airbus A321 LR để mở rộng đội bay, nâng tổng số phi cơ lên 50 chiếc.

>> “Bamboo Airways ưu tiên đưa khách quốc tế tới thẳng các điểm du lịch Việt Nam”