Tập đoàn Hoa Sen (HSG) đã chuyển nhượng xong bất động sản tại TP.HCM

Tổng diện tích chuyển nhượng là trên 7.145 m2, trong đó thửa đất thứ nhất là 4.156 m2 và thửa đất thứ hai là 3.000 m2 tại đường Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Long B, quận 9, TP.HCM.

Thông tin trên được Công ty cổ phần Tập đoàn Hoa Sen (MCK: HSG) chính thức thông báo vào ngày 6/11.

Giá trị chuyển nhượng theo diện tích đo đạc thực tế được thông báo là hơn 139,5 tỷ đồng.

Liên quan đến bất động sản của Hoa Sen, chỉ cách đây hơn 1 tháng, Tập đoàn này cũng có thông báo về việc giải thể CTCP Hoa Sen Vân Hội (Hoa Sen sở hữu 70%), chủ đầu tư dự án Khu du lịch sinh thái hồ Vân Hội tại huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái.

Theo đó, Hoa Sen nhận được thông báo của Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Yên Bái về việc giải thể Hoa Sen Vân Hội. Lý do không tổ chức được sản xuất kinh doanh. 

Quảng cáo

Quý vừa qua, kết quả kinh doanh của Hoa Sen đã gây ra cú sốc khá lớn cho nhà đầu tư, khi thông báo doanh thu thuần tăng 23,5% so với cùng kỳ, đạt 8.566 tỷ đồng, nhưng lại ghi nhận lỗ gần 102 tỷ đồng, trong khi cùng kì năm trước vẫn có lãi 258 tỷ đồng.

Nguyên nhân chủ yếu do biên lợi nhuận gộp tiếp tục kéo dài đà giảm khi giá HRC (thép cuộn cán nóng) đầu vào ở mức cao và cạnh tranh gia tăng. Đây cũng là lần đầu tiên HSG báo lỗ sau hơn 7 năm.

Cùng với đó, chi phí lãi vay "phình to" do nợ vay ngày càng lớn cũng tác động xấu đến lợi nhuận và làm xấu đi tình hình tài chính của HSG. Lỗ tỷ giá cao hơn dự kiến cũng ảnh hưởng đến lợi nhuận.

Chốt phiên giao dịch hôm 7/11, cổ phiếu HSG giảm 2,5% xuống 8.500 đồng/cổ phiếu, khớp lệnh hơn 4,82 triệu đơn vị.

 

Có thể bạn quan tâm

Trong quý I/2020, nhu cầu thuê đất khu công nghiệp trung bình tại miền Bắc vẫn ở mức cao, quỹ đất hiện hữu được cho là đủ để đáp ứng nhu cầu.

Thứ bảy, 04/04/2020