Techcombank dẫn đầu thị trường về doanh số sử dụng thẻ Visa Credit

Từ tháng 10/2017, Techcombank đã vượt qua HSBC và Vietcombank để trở thành ngân hàng có giao dịch thẻ tín dụng visa lớn nhất thị trường.

Techcombank dẫn đầu thị trường về doanh số sử dụng thẻ Visa Credit

Ngày 6/12, Tổ chức Thẻ Quốc tế Visa đã trao Giải thưởng về doanh số thanh toán qua thẻ tín dụng Visa ( Visa Credit) trong đó Techcombank dẫn đầu danh sách Top 3 gồm Techcombank,  HSBC và Vietcombank.

Giải thưởng được Tổ chức Thẻ Quốc tế Visa công bố tại sự kiện tổng kết hoạt động 2017 và tri ân, trao thưởng  hôm 5/12/2017 tại khách sạn InterContinental - Thành phố Hồ Chí Minh, với sự có mặt của đại diện 43 Ngân hàng thành viên tại khu vực Đông Dương. Đây cũng là sự kiện thường niên của Visa tổ chức tại Việt Nam.

Tại buổi lễ, các giải thưởng quan trọng của Visa  về hoạt động phát hành và thanh toán thẻ Visa đã được trao cho các Ngân hàng có thành tựu  trong việc đưa các phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt đến với người dân.

Ngoài đứng đầu Giải thưởng về doanh số thanh toán qua thẻ tín dụng Visa, Techcombank còn xếp thứ hai trong Top 3 Ngân hàng dẫn đầu về doanh số sử dụng thẻ Visa chung (bao gồm toàn bộ doanh số sử dụng thẻ visa debit và credit) toàn thị trường  đã được trao cho Vietcombank, Techcombank và Sacombank. Đây cũng là ba ngân hàng dẫn đầu về doanh số thẻ Visa debit toàn thị trường.

Ông Sean Preston - Giám đốc Visa Khu vực Việt Nam, Lào và Campuchia chia sẻ: “Năm nay vị trí số 1 về doanh số thanh toán thẻ tín dụng bắt đầu có sự " đổi ngôi" khi từ tháng 10/2017, Techcombank đã vượt qua HSBC và Vietcombank để trở thành Ngân hàng có giao dịch thẻ tín dụng visa lớn nhất thị trường. Đây là vị trí mà Techcombank liên tục xếp vị trí thứ 2  trong 2 năm vừa qua. Kết quả này cũng là ghi nhận xứng đáng cho nỗ lực bền bỉ của Techcombank khi triển khai thẻ tín dụng một cách bài bản trong tổng thể chiến lược đặt trọng tâm phát triển bán lẻ của ngân hàng này.”

Theo ông Đặng Công Hoàn, Giám đốc Phát triển Sản phẩm Bán lẻ kiêm Giám đốc Trung tâm Thẻ Techcombank, với chiến lược là lấy khách hàng là trọng tâm trong những năm vừa qua, Techcombank luôn chủ trương cung cấp sản phẩm thẻ tín dụng tập trung vào giải quyết nhu cầu thanh toán trên cơ sở am hiểu sâu sắc nhu cầu của khách hàng.

Bên cạnh nỗ lực xây dựng hệ thống công nghệ hiện đại, an toàn bảo mật cao theo tiêu chuẩn quốc tế PCI DSS, Techcombank đồng thời thực hiện tập trung hóa cao độ việc quản lý dịch vụ vận hành thẻ. Nhờ đó, giúp cho thẻ tín dụng Techcombank có có tỷ lệ giao dịch thành công cao, an toàn, bảo mật.  

“Thẻ visa Credit của Techcombank cũng đã có tỷ lệ giao dịch active rất cao so với thị trường nhờ việc ngân hàng  đẩy mạnh nhiều chương trình ưu đãi với hơn 200 đối tác trên toàn quốc dành cho chủ thẻ thuộc nhiều lĩnh vực như du lịch, hàng không, khách sạn, mua sắm, nhà hàng, sức khỏe, làm đẹp...”, ông Hoàn chia sẻ.

Trong bối cảnh dư địa phát triển thị trường thẻ tín dụng còn rất lớn, dự kiến thị trường sẽ tiếp tục có sự phát triển nhanh và mạnh khi các ngân hàng khác cũng đang tích cực nỗ lực phát triển thẻ tín dụng nói riêng và các thương hiệu thẻ  tín dụng Visa, Master Card, JCB… nói chung.

>> Techcombank chính thức khóa room ngoại ở mức 0%