Techcombank đạt giải “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2018”

Tạp chí danh tiếng Euromoney vừa tổ chức lễ trao giải “Awards for Excellence 2018” với sự tham dự của đại diện các định chế tài chính từ gần 100 quốc gia trên thế giới.

Techcombank đạt giải “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2018”

Techcombank được vinh danh với giải thưởng “Ngân hàng tốt nhất Việt 2018”.

Giải thưởng “Awards for Excellence” do tạp chí Euromoney bình chọn là hệ thống giải thưởng danh giá bậc nhất thế giới trong ngành tài chính - ngân hàng, bao gồm trên 20 hạng mục giải thưởng quốc tế và giải thưởng “Ngân hàng tốt nhất” được trao cho các ngân hàng dẫn đầu tại gần 100 quốc gia.

Các giải thưởng này nhằm vinh danh tổ chức và cá nhân thể hiện tinh thần lãnh đạo, động lực phát triển vượt trội tại các thị trường của mỗi quốc gia. Euromoney thực hiện xét thưởng dựa trên nhiều yếu tố định tính và định lượng, nhằm đảm bảo tính công bằng và hướng đến việc tạo điều kiện cho các ngân hàng thể hiện được các thế mạnh vượt trội của mình.

Euromoney đánh giá cao Techcombank về mọi mặt, đáp ứng các tiêu chí của giải thưởng: Khả năng phát triển bền vững, kết quả hoạt động kinh doanh, quản lý rủi ro, công nghệ thông tin, chất lượng điều hành và những đóng góp cho thị trường tài chính ngân hàng nội địa. Ngoài ra, Euromoney còn bình chọn dựa trên các tiêu chí tài chính phụ như tổng doanh thu, tổng tài sản, lợi nhuận trước thuế, thu nhập thuần.

Tổng Giám đốc Nguyễn Lê Quốc Anh cho biết: Giải thưởng “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2018” do Euromoney trao tặng một lần nữa khẳng định vị thế dẫn đầu của Techcombank tại thị trường Việt Nam. Những năm gần đây, ngân hàng ghi nhận nhiều thành tích, nhất là kết quả kinh doanh tăng mạnh, như lợi nhuận trước thuế (PBT) 6 tháng qua đạt mức 5.196 tỷ VNĐ - tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm 2017, thể hiện sự thành công trong việc thực hiện chiến lược khách hàng là trọng tâm và hành trình chuyển đổi của Techcombank".

Techcombank còn chú trọng chiến lược phát triển dài hạn về con người, về công nghệ để phục vụ, củng cố hệ thống quản trị rủi ro, vận hành xuất sắc, từ đó ngân hàng có thể giữ vững và mở rộng vị thế dẫn đầu. 

Đến hết 6 tháng đầu năm 2018, tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu trung bình (ROAE-%) và Tỷ suất lợi nhuận trên tổng tài sản trung bình (ROAA-%) 12 tháng gần nhất của Techcombank lần lượt đạt 24,3% và 3,2%.

Tổng thu nhập hoạt động (TOI) tăng 20.1% so với cùng kỳ, trong đó, việc tập trung vào xây dựng các mối quan hệ hợp tác liên kết để đa dạng hóa nguồn thu đã giúp ngân hàng đạt được tỉ lệ thu nhập ngoài lãi chiếm 41.7% tổng thu nhập. Doanh thu từ các hoạt động kinh doanh đều đạt mức tăng trưởng ấn tượng so với cùng kỳ, đặc biệt là thu nhập từ phí (tăng 8.2%)./.

>> Techcombank ưu đãi “25 năm gắn kết yêu thương, trao nghìn quà tặng”