Techcombank tiếp tục bán 64 triệu cổ phiếu quỹ

Đây là lượng cổ phiếu quỹ còn lại sau khi đã trừ đi số cổ phiếu quỹ bán cho người lao động theo chương trình ESOP và cổ phiếu quỹ bán cho nhà đầu tư trong đợt 1.

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) vừa có thông báo về Nghị quyết hội đồng quản trị về việc triển khai phương án bán cổ phiếu quỹ cho nhà đầu tư trong nước/nước ngoài đợt 2.

Theo đó, sẽ bán toàn bộ 64,4 triệu cổ phiếu quỹ (5,58% tổng số cổ phiếu đang lưu hành), với giá bán không thấp hơn 23.445 đồng/ cổ phần và không thấp hơn giá mua thực tế trong đợt mua lại cổ phần làm cổ phiếu quỹ. Thời gian thực hiện dự kiến là vào quý 2 năm nay.

Lượng cổ phiếu này không bị hạn chế chuyển nhượng, ngoại trừ trường hợp nhà đầu tư đã có thỏa thuận riêng với Techcombank.

Trước đó, theo kế hoạch được thông qua tại đại hội đồng cổ đông thường niên 2018, Techcombank sẽ bán tối đa 17,5 triệu cổ phiếu (chiếm 1,5% vốn điều lệ hiện tại của Techcombank) cho người lao động theo chương trình ESOP với mức giá 10.000 đồng/cp. 

Quảng cáo

Ngoài ra, Techcombank còn bán hơn 154,87 triệu cổ phiếu quỹ cho đối tác ngoại, với giá không thấp hơn 23.445 đồng/cp. Số cổ phần này không bị hạn chế chuyển nhượng (trừ trường hợp có thỏa thuận riêng với nhà đầu tư).

Mặc dù các CBNCV được phép mua gần 17,5 triệu cổ phần nhưng lượng cổ phần đăng ký mua chỉ là 14,7 triệu cổ phần. Lượng cổ phần bán cho NĐT bên ngoài vì thế tăng lên 157,65 triệu cổ phần. Ước tính với mức giá OTC 95.000 đồng/cp, giá trị cổ phần mà CBCNV nhận được trong đợt bán cổ phiếu ESOP xấp xỉ 1.396 tỷ đồng!

Cũng ngay trong ngày 3/3, HĐQT đã chốt thời gian bán vốn từ ngày 21/3 đến 19/4. Cụ thể,Techcombank sẽ bán 14,7 triệu cổ phiếu ESOP và 93,24 triệu cổ phần cho nhà đầu tư bên ngoài đợt 1.

Được biết trong đợt 1 bán cổ phiếu quỹ, Techcombank đã ký kết hợp đồng mua bán cổ phần với hai nhà đầu tư nước ngoài gồm Vesta VN Investments B.V. và COG Investments B.V. 

Cả hai nhà đầu tư tài chính này đều đến từ Amsterdam, Hà Lan. Đây cũng là nơi đặt trụ sở của Warburg Pincus. Trước đó, Warburg Pincus tuyên bố trên Reuters rằng sẽ đầu tư 370 triệu USD để mua cổ phần Techcombank thông qua hai đơn vị thành viên. Như vậy, không loại trừ khả năng hai nhà đầu tư này chính là đơn vị thành viên thuộc Warburg Pincus.

>> Techcombank vào Top 2 “Nơi làm việc tốt nhất ngân hàng”

Có thể bạn quan tâm

Theo nhận định của BVSC, làn sóng thứ 2 của dịch Cobid-19 xuất hiện có thể tiếp tục ảnh hưởng đến tăng trưởng tín dụng và lãi suất huy động sẽ chịu áp lực giảm trong thời gian tới.

Thứ ba, 04/08/2020