Thị phần giảm, HTC tiếp tục cắt giảm 1.500 việc làm

Theo CNN, HTC vừa thông báo sẽ cắt giảm 1.500 nhân sự, động thái này đến sau nhiều năm liên tiếp kinh doanh thua lỗ và đánh mất thị phần vào tay các đối thủ.

Thị phần giảm, HTC tiếp tục cắt giảm 1.500 việc làm

Theo đó, Tập đoàn này cho hay việc cắt giảm nhân sự nằm trong kế hoạch lớn hơn nhằm "phân chia lại nguồn lực toàn tổ chức".

"Người phát ngôn của HTC cho biết: "HTC sẽ tiếp tục xem xét lại tổ chức bộ máy để đảm bảo nguồn lực sản xuất phù hợp với chiến lược phát triển trọng yếu nhằm giúp công ty có thể cạnh tranh một cách hiệu quả hơn ở những thị trường quan trọng mà vẫn giữ được lợi thế đột phá".

Dù những mẫu điện thoại như HTC One đã mang về những tín hiệu tích cực, hãng điện thoại tới từ Đài Loan này vẫn ghi nhận thị phần ngày càng sụt giảm trong bối cảnh sự cạnh tranh gay gắt tới từ Apple và Samsung.

HTC chỉ nắm 0,3% thị phần smartphone toàn cầu trong quý I/2018, giảm khoảng 10% so với năm 2011 theo dữ liệu từ Gartner. Trong khi đó, các lĩnh vực khác mà HTC tham gia như công nghệ thực tế ảo tăng cường chưa mang lại doanh thu khởi sắc.