Thủ tướng Ireland tham gia chống dịch với tư cách là một bác sĩ

Thủ tướng Ireland Taoiseach Leo Varadkar đăng ký tham gia chống dịch với tư cách là một bác sĩ.

Theo thông từ đại diện văn phòng Thủ tướng Ireland cho biết, Thủ tướng Taoiseach Leo Varadkar, người trước đây từng là một bác sĩ, đã đăng ký thực hành y tế trở lại vào tháng trước để hỗ trợ đội ngũ y bác sĩ trong cuộc khủng hoảng đại dịch Covid-19. 

“Bác sĩ Taoiseach Leo Varadkar đã tham gia vào chương trình Đăng ký Y tế vào tháng trước. Ông đã đề nghị lên HSE (Irish Health Service Executive - Ban điều hành Dịch vụ Y tế Ireland) để được thực hiện một buổi điều trị mỗi tuần trong phạm vi hành nghề của bản thân.” 

Quảng cáo

Thủ tướng Taoiseach Leo Varadkar vốn là một bác sĩ trước khi rời khỏi ngành y để làm việc trong chính trị. Ông đã rời khỏi sổ đăng ký y tế năm 2013 và trở thành Thủ tướng Ireland từ năm 2017. 

“Nhiều thành viên gia đình và bạn bè của Thủ tướng Varadkar đang làm việc trong dịch vụ y tế. Và ông muốn bản thân có thể trực tiếp giúp đỡ, ngay cả đối với những việc nhỏ nhất,” đại diện văn phòng Thủ tướng cho biết.

Nguồn: CNN

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội quy định mức thu nhập phải nộp thuế là 11 triệu đồng/tháng, tăng 2 triệu so với hiện tại. Mức này sẽ áp dụng từ 1/7/2020.

Thứ bảy, 06/06/2020