• Giới nhà giàu Trung Quốc: Khi "Siêu du thuyền" bị ghẻ lạnh

  Giới nhà giàu Trung Quốc: Khi "Siêu du thuyền" bị ghẻ lạnh

  Trong chiến dịch chống tham nhũng tại Trung Quốc, những “biểu tượng của nhà giàu” trở thành thứ hàng hóa khó bán.


 • Tweeters Country Getaway và mối tình Việt – Úc

  Tweeters Country Getaway và mối tình Việt – Úc

  Không chỉ người dân địa phương biết đến họ, đến khu nghỉ dưỡng này mà rất nhiều khách du lịch từ các quốc gia khác cũng tìm đến đây, vừa để có kỳ nghỉ thú vị và cũng để thỏa mãn trí tò mò về một “bản tình ca” Việt – Úc đẹp đến nao lòng.


 • Nghệ sỹ làm doanh nhân: Sống không hối tiếc!

  Nghệ sỹ làm doanh nhân: Sống không hối tiếc!

  Anh từng “sống đời doanh nhân vui buồn theo nhịp đập thương trường”, cũng từng tiền nhiều không đếm xuể, rồi tiền lại như mây bay đi, trở về…


 • Câu chuyện Đặng Lê Nguyên Vũ dưới góc nhìn của một cựu CEO Trung Nguyên

  Câu chuyện Đặng Lê Nguyên Vũ dưới góc nhìn của một cựu CEO Trung Nguyên

  Ông Đỗ Hòa - CEO công ty tư vấn Tinh hoa quản trị - từng gắn bó với Trung Nguyên trong vai trò CEO đã chia sẻ góc nhìn của riêng mình về câu chuyện cà phê Trung Nguyên đang rất nóng trên mọi diễn đàn mà người ngoài cuộc khó có thể hình dung hết.


 • Hành trình kêu gọi hợp tác từ Chủ tịch Thaco Trần Bá Dương của bầu Đức

  Hành trình kêu gọi hợp tác từ Chủ tịch Thaco Trần Bá Dương của bầu Đức

  Theo cam kết trong Thỏa thuận đầu tư, cá nhân ông Dương sẽ chịu trách nhiệm chính trong việc tái cấu trúc tập đoàn HAGL trong đó bao gồm cơ cấu nợ và thu xếp vốn để thực hiện chiến lược phát triển bền vững, dựa trên 3 giải pháp đồng bộ.


 • Khi biết đúng “Giá của mình" !

  Khi biết đúng “Giá của mình" !

  Mua hàng – đặc biệt là những loại hàng hóa thiên về giá trị thẩm mỹ - ngoài giá trị vật chất sử dụng, còn có ý nghĩa về giá trị tinh thần, như một thú tiêu khiển mà nhiều người thích thú.


 • Nhà văn Võ Thị Xuân Hà và Thương Gia

  Nhà văn Võ Thị Xuân Hà và Thương Gia

  Có lẽ tôi được thừa hưởng dòng máu đam mê sáng tạo của cả bên nội và bên ngoại. Trong tôi là sự thành kính với cả hai: NHÀ VĂN và THƯƠNG GIA.


 • Tỷ phú giàu nhất Trung Đông "mua" tự do với 6 tỷ USD

  Tỷ phú giàu nhất Trung Đông "mua" tự do với 6 tỷ USD

  Chính quyền Saudi Arabia yêu cầu tỷ phú Alwaleed bin Talal chi tới 6 tỷ USD để đổi lấy sự tự do cho bản thân. Đây là khoản tiền chuộc lớn nhất mà một người bị bắt phải trả để được thả tự do.


 • Bàn về con đường mang tên nhà tư sản Trịnh Văn Bô

  Bàn về con đường mang tên nhà tư sản Trịnh Văn Bô

  Thời gian vừa qua, sự ra đi của bà Hoàng Thị Minh Hồ - người vợ tào khang của nhà tư sản yêu nước Trịnh Văn Bô đã gây chấn động dư luận.


 • Barcelona thanh bình trong nỗi nhớ...

  Barcelona thanh bình trong nỗi nhớ...

  Tôi đến Barcelona vào cuối tháng bảy vừa qua. Thành phố thanh bình trong cái nắng rực rỡ và gió biển chạy hoang khắp các con phố. Người Châu Âu thật có con mắt xanh khi xếp Barcelona là một trong mười thành phố đẹp nhất thế giới.


 • Mới hay nhiều sự chẳng tại Trời

  Mới hay nhiều sự chẳng tại Trời

  Đại thi hào Nguyễn Du khi viết về thân phận nàng Kiều đã từng phải thốt lên “Mới hay trăm sự tại Trời”… Còn chúng ta - chủ nhân của xã hội đương đại cũng phải thốt lên ngậm ngùi: Mang tiếng là người chủ mà để cho các “công bộc của dân" hành hạ thế này ư?


 • Dấu ấn Trường Sa - Dấu ấn của Niềm tin và Giá trị cuộc sống

  Dấu ấn Trường Sa - Dấu ấn của Niềm tin và Giá trị cuộc sống

  Chuyến đi đầu tiên đếnTrường Sa nhân dịp khánh thành trường tiểu học xã đảo Sinh Tồn thuộc huyện đảo Trường Sa đã để lại trong tôi những cảm xúc và ấn tượng sâu sắc khác biệt nhất. Đối với tôi, đó là dấu ấn của niềm tin và giá trị cuộc sống


 • Những vị khách đến từ bầu trời

  Những vị khách đến từ bầu trời

  Thế giới ngày nay quả là nhỏ bé. Nhỏ bé đến nỗi nó được ví chỉ như nằm trong lòng bàn tay. Lướt nhẹ bàn phím, bạn đã có thể ngồi nhà mà quan sát cả hành tinh. Hay chỉ cần cú nhấp chuột mà đón được bạn bè từ khắp năm châu ghé thăm nhà mình.


 • Những chuyện lạ ở Đồng Tháp...

  Những chuyện lạ ở Đồng Tháp...

  Đưa khách đến tham quan Nam Phương Linh Từ (Lấp Vò, Đồng Tháp), ai cũng ngạc nhiên. Không phải vì sự hoành tráng của công trình bề thế. Không hẳn vì hơn 7.000m3 gỗ căm xe nhập khẩu.


 • "Thấy mình tóc bạc không hay"...

  "Thấy mình tóc bạc không hay"...

  Anh có giọng hát khỏe cao, chất giọng để hát opera. Thời trai trẻ có bạn đã từng xui anh đi tuyển văn công. Thời đó văn công Tổng cục chính trị là oách nhất trên đời...


 • Một ngày ta chợt nhận ra mình...

  Một ngày ta chợt nhận ra mình...

  Cái ngày mà tôi muốn nói đến là ngày 8/3 vừa đi qua. Và đối tượng “chợt nhận ra mình” chính là các nữ doanh nhân...


 • Nhìn lại câu chuyện nền kinh tế vỉa hè...

  Nhìn lại câu chuyện nền kinh tế vỉa hè...

  Cậu nhân viên, người Hà Nội gốc – cụ tổ năm đời vẫn thờ tại làng Vạn Phúc (nay là phố Kim Mã) thông báo khi đến cơ quan – “Trên phố Cổ đang ra quân dẹp vỉa hè. Mong là đừng có “đầu voi đuôi chuột” để đường thông hè thoáng...”.


 • Chuyện "Chiếc chìa khóa vạn năng"...

  Chuyện "Chiếc chìa khóa vạn năng"...

  Phụ nữ chân yếu tay mềm, dễ bị “nửa bên kia” khuất phục bằng nắm đấm và rất nhiều những “thế mạnh” khác…


 • Doanh nhân - "Người lữ hành đơn độc"

  Doanh nhân - "Người lữ hành đơn độc"

  Dù phải vượt qua rất nhiều thử thách, gian khổ, thậm chí phải trả giá… các doanh nhân vẫn cứ dấn thân, vẫn đơn độc và kiêu hãnh đi về phía mặt trời, để được sống một cuộc đời đáng sống.


 • Những vật báu... gia truyền...!

  Những vật báu... gia truyền...!

  Chủ tịch Hồ Chí Minh ngay sau ngày Tổng khởi nghĩa thành công, khai sinh ra nước VNDCCH đã tổ chức gặp mặt giới Công thương đầu tiên, trong đó có rất nhiều các gia đình tư sản.


 • Mẹ kể con nghe

  Mẹ kể con nghe

  Các con à, tình cảm anh em, chị em được gắn kết với nhau bằng máu mủ ruột thịt và cả trong cuộc sống đời thường, giàu nghèo, no đủ hay thiếu thốn chẳng lay chuyển được tình cảm anh em.


 • Hội Doanh nghiệp Trẻ Hà Nội tổ chức Tết cho bệnh nhi

  Hội Doanh nghiệp Trẻ Hà Nội tổ chức Tết cho bệnh nhi

  Chiều ngày 21/01/2017, chương trình "Tết cho bệnh nhi" do Hội Doanh nghiệp Trẻ phối hợp với Công ty CPTM Citicom đã được tổ chức tại Bệnh viện K3, Tân Triều, Thanh Trì Hà Nội.


 • Hạnh phúc đánh đổi

  Hạnh phúc đánh đổi

  Có những thân phận người Việt xa xứ, hạnh phúc nhỏ nhoi của họ chỉ có thể được đong bằng những dòng nước mắt mặn mòi đến vô tận.


 • Tình yêu từ một chuyến đi

  Tình yêu từ một chuyến đi

  Trên nẻo đường đến với Hà Giang, chúng tôi đã ôm vào tầm mắt mình tất cả những vẻ đẹp hùng vĩ, những con người đáng yêu nơi đây.


 • Hai giờ ở Phin Deli

  Hai giờ ở Phin Deli

  Tháng 4/2012, Phạm Đình Nguyên - một doanh nhân người Việt vụt nổi tiếng với thương vụ mua lại cả một thị trấn ở nước Mỹ sau… 12 phút đấu giá.