Từ Siem Reap nghĩ đến... Hội An

Từ Siem Reap nghĩ đến... Hội An

Ở châu Âu, các tour tuyến về châu Á đều dùng chung dòng quảng cáo "Tour Đông Dương, một điểm đến ba quốc gia" để giới thiệu hành trình di sản văn hóa đến Siem Reap (Campuchia), Luang Prabang (Lào) và Hội An (Việt Nam).
 • Từ Siem Reap nghĩ đến... Hội An

  Từ Siem Reap nghĩ đến... Hội An

  Ở châu Âu, các tour tuyến về châu Á đều dùng chung dòng quảng cáo "Tour Đông Dương, một điểm đến ba quốc gia" để giới thiệu hành trình di sản văn hóa đến Siem Reap (Campuchia), Luang Prabang (Lào) và Hội An (Việt Nam).


 • Think tank và cuộc khủng hoảng của "những cỗ xe tăng biết nghĩ"

  Think tank và cuộc khủng hoảng của "những cỗ xe tăng biết nghĩ"

  Trên thế giới, think tank là một thuật ngữ được phổ biến từ những năm 50 của thế kỷ trước. Ở Việt Nam, vai trò của các think tank trong các lĩnh vực kinh tế và chính sách bắt đầu với Tổ tư vấn của Thủ tướng năm 1993.


 • Cạnh tranh: Nhìn từ góc độ trải nghiệm khách hàng

  Cạnh tranh: Nhìn từ góc độ trải nghiệm khách hàng

  Điều gì đã tạo ra sức mạnh cạnh tranh ghê gớm cho những công ty như Amazon, Starbucks, Zappos?


 • Không nên quản trị doanh nghiệp bằng “mưu”

  Không nên quản trị doanh nghiệp bằng “mưu”

  Nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp tư nhân nhỏ và vừa, doanh nghiệp nhà nước, vẫn thích cách quản trị công ty bằng “mưu”.


 • Thúc đẩy kinh doanh liêm chính: Đừng để thời cơ mãi là cơ hội

  Thúc đẩy kinh doanh liêm chính: Đừng để thời cơ mãi là cơ hội

  Tham nhũng, hối lộ không chỉ gây tác động tiêu cực tới sự phát triển bền vững của DN, làm tăng chi phí hoạt động kinh doanh mà còn làm nản chí những người đứng đầu DN ấy.


 • Cái giá của sự thiếu minh bạch

  Cái giá của sự thiếu minh bạch

  Một trong những lý do thông dụng nhất của khủng hoảng truyền thông là chúng ta không đủ tường minh trong hành động cũng như chính sách, để những "khoảng xám" mà ai đó có thể đặt dấu hỏi nghi ngờ.


 • Facebook và vũ khí của 'sự dễ thương'

  Facebook và vũ khí của 'sự dễ thương'

  Sự dễ thương là một trong những yếu tố quan trọng của một công ty để chinh phục giá trị thị trường. Amazon, Google, Apple và Facebook... là những công ty như thế.


 • Đạo đức và việc học của doanh nhân

  Đạo đức và việc học của doanh nhân

  Xã hội có quá nhiều kiểu làm ăn chụp giật, luồn lách, dối trá... là sự bất hạnh của quốc gia, bất an với cộng đồng, và cũng chẳng đem lại điều gì tốt đẹp cho những ai thực hiện những hành vi đó.


 • Quẳng gánh lo đi để cân bằng cuộc sống

  Quẳng gánh lo đi để cân bằng cuộc sống

  Những kỷ niệm thời cắp sách đến trường của thế hệ 6X chúng tôi lại được dịp ùa về hết sức sống động, làm không khí trong bàn cà phê sôi nổi hẳn lên.


 • Thương mại là một sự đổi chác!

  Thương mại là một sự đổi chác!

  Thứ Năm tuần trước (ngày 8-3) sẽ được nhớ đến như một ngày đặc biệt cho nền thương mại toàn cầu...


 • Thất bại của ‘quả đấm thép’ và tư duy mới về đầu tư đa ngành

  Thất bại của ‘quả đấm thép’ và tư duy mới về đầu tư đa ngành

  Những chuyển biến trong tư duy đầu tư của các tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu Việt Nam rất đáng ghi nhận trong bối cảnh Forbes vừa xếp hạng bốn doanh nhân tiêu biểu của Việt Nam vào danh sách tỷ phú thế giới.


 • Parkson “ngã ngựa” và sự trỗi dậy của các đối thủ

  Parkson “ngã ngựa” và sự trỗi dậy của các đối thủ

  Việc Parkson thất thủ trên thị trường bán lẻ Việt Nam đánh dấu bước chuyển quan trọng của mô hình bán lẻ, trước tác động từ hành vi của chính người tiêu dùng.


 • Tiền ảo, đời thực: Những góc khuất của Bitcoin

  Tiền ảo, đời thực: Những góc khuất của Bitcoin

  Không một lý thuyết kinh tế nào có thể tiên đoán được sự tăng giá chóng mặt của các đồng tiền ảo trong những năm gần đây, đặc biệt là năm 2017. Điển hình và được nhắc đến nhiều nhất cũng như có giá cao nhất trong số gần 1.500 loại tiền ảo là Bitcoin.


 • Bên ly cà phê: nói chuyện nay, chuyện mai

  Bên ly cà phê: nói chuyện nay, chuyện mai

  Kể cũng lạ, ở một nước xuất khẩu cà phê nhất nhì thế giới, nông dân và con cháu họ chỉ biết sản xuất ra hột cà phê cho thị trường, không cần và không thể biết sản phẩm mình đi tới đâu, nằm ở chuỗi cung ứng nào...


 • Người trẻ và chuyện khởi nghiệp

  Người trẻ và chuyện khởi nghiệp

  Vấn đề về khởi nghiệp chưa bao giờ được đưa ra bàn luận nóng bỏng như thời gian gần đây và khởi nghiệp như thế nào luôn là câu hỏi đau đầu của mọi người trẻ?


 • Phải có doanh nghiệp lớn mới có đội bóng mang tầm thế giới

  Phải có doanh nghiệp lớn mới có đội bóng mang tầm thế giới

  TS Nguyễn Sĩ Dũng, nguyên Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, nhắc một sự thật: Lứa cầu thủ U23 hiện nay đều là sản phẩm của các trường đào tạo do các doanh nghiệp tư nhân, tỷ phú tổ chức.


 • Bitcoin: Ranh giới thực và giả

  Bitcoin: Ranh giới thực và giả

  Những chuyển động của thị trường các đồng tiền mã hóa trong vòng chưa đầy sáu tháng nay đã tạo nhiều sóng gió và làm cho chính quyền nhiều nước không khỏi lo lắng, thậm chí nhiều nơi bắt đầu thấy choáng váng.


 • Xe ôm “3 trong 1” và góc nhìn khác về Uber, Grab

  Xe ôm “3 trong 1” và góc nhìn khác về Uber, Grab

  Grab, Uber khi về VN chả giống ai, vừa bất minh thuế, bất cập quản lý vừa mù mờ tính chính danh với vẻ bề ngoài 3 trong 1 của người xe ôm Uber mặc áo xanh Grab và đội MBH Mai Linh.


 • Thương hiệu Việt: Nỗi đau do lựa chọn

  Thương hiệu Việt: Nỗi đau do lựa chọn

  Một nền kinh tế hội nhập đem lại rất nhiều cơ hội phát triển cho các doanh nghiệp Việt Nam, nhưng đồng thời cũng đặt ra lắm thách thức để tồn tại và phát triển…


 • Doanh nhân lớn: Khác biệt để thành công

  Doanh nhân lớn: Khác biệt để thành công

  Tôi nhận ra có sự khác nhau giữa những Doanh nhân lớn với những người làm kinh doanh khác. Năm nay cũng đánh dấu hành trình 8 năm tôi bước vào thế giới kinh doanh, tiếp xúc với nhiều doanh nhân và tôi nhận ra 8 điều khác biệt này.


 • Bài học từ "tuổi thơ dữ dội" của tỷ phú thế giới

  Bài học từ "tuổi thơ dữ dội" của tỷ phú thế giới

  Steve Jobs không đứng trên đỉnh danh vọng ngay từ khi sinh ra, Warren Buffett không phải là “Hiền tài xứ Omaha” khi còn nhỏ và Mark Zuckerberg cũng chưa từng nghĩ sau này mình sẽ điều hành một công ty truyền thông tầm cỡ thế giới. Vậy họ bắt đầu từ đâu?


 • 15 triệu, ngàn tỷ và con số… không

  15 triệu, ngàn tỷ và con số… không

  Ngày 26/5 sau hơn nửa năm kể từ khi sự vụ xảy ra, “nguồn” phát ra thông tin vụ “nước mắm bẩn”, VINASTAS chính thức bị Bộ Công Thương ra quyết định xử phạt với mức… 15.000.000 đồng. Tất nhiên, không ai có thể bình tĩnh khi nghe mức phạt này.


 • CSR – Tạo môi trường thân thiện cho doanh nghiệp phát triển bền vững

  CSR – Tạo môi trường thân thiện cho doanh nghiệp phát triển bền vững

  Doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ đều có thể làm tốt hoạt động CSR. quan trọng là mỗi doanh nghiệp lựa chọn cho mình cách làm phù hợp để thực hiện trách nhiệm và vai trò này sao cho hiệu quả.


 • Bí quyết cụ ông Nhật Bản làm việc đến 101 tuổi mới chịu nghỉ hưu

  Bí quyết cụ ông Nhật Bản làm việc đến 101 tuổi mới chịu nghỉ hưu

  Làm việc cho đến 101 tuổi mới về hưu, cụ ông Fukutaro Fukui, một cựu lãnh đạo công ty chứng khoán, nghiễm nhiên trở thành người làm công ăn lương nổi tiếng nhất tại xứ sở hoa anh đào. Tờ Nikkei Asian Review cho biết ở tuổi 70, khi hầu hết những người


 • Thực hư thuốc tăng cường “sức mạnh đàn ông”

  Thực hư thuốc tăng cường “sức mạnh đàn ông”

  ó thể nói, chỉ cần ra một hiệu thuốc bất kỳ hay một siêu thị nào cũng gặp rất nhiều loại sản phẩm tăng cường sinh lý nam, nữ; bổ thận tráng dương; bổ thận tinh hay sinh tinh bổ thận. Người ta cứ cho rằng đây là những thứ mà có thể giúp tăng cường hoặc